Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines

Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines
HHT - Trong hai ngày 1 và 2/2, sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê tại Philippines đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả và truyền thông Philippines, khiến cô vô cùng xúc động và bất ngờ.

Theo đó, Hoa hậu H’Hen Niê trở thành diễn giả trong chương trình Đại hội Thanh thiếu niên 2019. Chương trình có sự tham gia của Phó Thủ tướng Philippines Leonor G. Robredo, Thượng nghị sĩ Juan Edgardo Angara, Thượng nghị sĩ Joseph Ejercito, Á hậu 4 Universe 2010 - Venus Maria Maria Raj và hơn 12.000 sinh viên, học sinh tại Philippines. Với chủ đề Thanh niên tạo ra sự thay đổi thế giới, chương trình mong muốn có thể thay đổi nhận thức của người trẻ về vấn đề giáo dục, lãnh đạo và các dịch vụ cộng đồng.

Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines ảnh 1

Cô đã kể về hành trình từ một cô gái buôn làng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, về sự phấn đấu theo đuổi lý tưởng và đặt ra mục tiêu cho mình. Cô chia sẻ: “Ngày trước, Hen cũng như các bạn, ngồi bên dưới, ao ước sau này mình cũng được đứng trước nhiều người như thế này, để truyền động lực cho mọi người. Hen chỉ là một người bình thường thôi, Hen không nghĩ mình là hình mẫu thật sự lý tưởng để các bạn học hỏi, nhưng Hen tin rằng câu chuyện của mình phần nào sẽ giúp các bạn có thêm sức mạnh và sự tự tin. Vì Hen làm được, các bạn cũng làm được. Hãy tin vào chính mình!”.

Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines ảnh 2

Chuyến đi này còn có ý nghĩa hơn sau khi H’Hen Niê được công bố chiến thắng giải thưởng Timeless Beauty 2018. Cô có dịp hội ngộ và “đọ sắc” cùng Venus Raj - Timeless Beauty đầu tiên của thế giới, đồng thời là Á hậu 4 Miss Universe 2010. Điều thú vị, cô cũng sở hữu câu chuyện khá giống với Venus Raj: Một cô gái nghèo vượt khó, vượt qua quy chuẩn và định kiến của sắc đẹp. 

Cả hai người đẹp đã cùng nhau thực hiện một bộ ảnh trong trang phục Terno truyền thống của Philippines. BST đầu tiên là chiếc váy dạ hội Terno, Hen mặc màu vàng trong khi Venus mặc một chiếc tương tự màu đỏ. Lấy cảm hứng từ cờ Philippines, những đường cắt của váy và cả thiết kế màu sắc đều thể hiện tinh thần truyền thống Philippines. Chiếc váy được thiết kế bởi Rosie Marchan Lee, một nữ thiết kế tài năng ở thành phố Naga. 

Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines ảnh 3
Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines ảnh 4

Bộ trang phục thứ 2 được sáng tạo bởi NTK Gina Frias người, được lấy cảm hứng từ bộ Maria Clara trong giai đoạn ảnh hưởng thống trị của Tây Ban Nha ở Philippines, bộ trang phục này mang hơi hướng vùng miền Bắc Philippines.

Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines ảnh 5

Ngoài ra, H’Hen Niê đã diện bộ trang phục được NTK Song Toàn thiết kế riêng cho chuyến đi lần này. Áo dài được may bằng lọai vải gấm đặc biệt với những sớ vải tựa những chỉ tre mảnh, phần áo là áo dài truyền thống Việt Nam kết hợp cánh tay từ bộ truyền thống Terno của Philippines, biểu trưng cho sự giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc. Ngoài ra, H’Hen Niê còn đeo vòng cổ có ớt và lá laing, mang tính biểu tượng của vùng Bicol và tượng trưng cho sự chào đón và may mắn.

Hoa hậu H'Hen Niê tự tin diễn thuyết trước hơn 12.000 sinh viên, học sinh Philippines ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm