Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Bhutan có phương châm sống cực lạ: “Hãy giống như thủy tinh”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi Miss Universe 2022 sẽ là lần đầu tiên mà Bhutan có một đại diện tham dự, vì vậy, cô gái này nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Bhutan quả thật rất đặc biệt, khí chất ngút trời, với phương châm sống khiến cộng đồng mạng bất ngờ.

Tashi Choden Chombal, 23 tuổi, là đại diện đầu tiên của Bhutan sẽ “so tài” tại Miss Universe 2022. Là người đầu tiên của đất nước tham dự cuộc thi sắc đẹp danh giá này nhưng Tashi cực kỳ tự tin. Và khi tìm hiểu về cô thì mọi người càng khâm phục hơn nữa.

Năm 14 tuổi, Tashi chịu nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ. Từ ngày đó, cô ở cùng với bà, dì, bố dượng và hai em cùng mẹ khác cha. Khi nói với tờ The Bhutanese về thời điểm mà cuộc sống hoàn toàn đảo lộn này, Tashi chia sẻ: “Đó là khoảng thời gian rất khó khăn với tôi. Tôi là chị cả, nên tôi phải nhặt những mảnh cuộc sống vỡ vụn lên và cố đi tiếp, làm gương cho các em”.

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Bhutan có phương châm sống cực lạ: “Hãy giống như thủy tinh” ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ Bhutan thừa nhận rằng cô khóc không được xinh lắm.

Có lẽ vì phải trải qua khoảng thời gian đau khổ như vậy mà Tashi rất trưởng thành so với tuổi, luôn thể hiện sự tự chủ, mạnh mẽ. Nhiều cư dân mạng nhận xét rằng gương mặt Tashi toát lên vẻ cứng cỏi, kiêu kỳ, dù hơi lạnh lùng, nhưng quả thực có khí chất của một ngôi sao.

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Bhutan có phương châm sống cực lạ: “Hãy giống như thủy tinh” ảnh 2

Tashi có vẻ hơi lạnh và kiêu kỳ.

Bản thân Tashi cũng không ngại tiết lộ rằng mình là người lưỡng tính. Cô nói: “Càng đọc và nghiên cứu nhiều, tôi càng nhận ra rằng mình cần thoải mái trong cơ thể của mình và tự hào về bản thân”. Vì gia đình Tashi vẫn có cách suy nghĩ rất truyền thống, nên cô bị bà và dì phản đối dữ dội. Tuy nhiên, vì Tashi quyết sống thật với bản thân nên cuối cùng gia đình cũng phải chấp nhận và hiện cô đang có người yêu là nữ.

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Bhutan có phương châm sống cực lạ: “Hãy giống như thủy tinh” ảnh 3

Phong thái của Tashi tự tin khó ai bằng.

Nhiều người ở Bhutan cũng rất hâm mộ phương châm sống của Tashi. Cô luôn thể hiện rằng mình không phải là mẫu cô gái rụt rè, nhẫn nhịn, mà là một cô gái hiện đại, luôn nỗ lực và dám đứng lên bảo vệ những gì mình tin tưởng. Tashi từng viết: “Sự chấp nhận (bản thân) đến từ bên trong… Đừng bao giờ xấu hổ vì con người bạn. Bạn sẽ có những lúc suy sụp và thất vọng, nhưng bạn sẽ vượt qua và mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau những chuyện đó… Hãy giống như thủy tinh, nếu thứ gì khiến bạn tan vỡ, hãy cứa đứt chúng”.

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Bhutan có phương châm sống cực lạ: “Hãy giống như thủy tinh” ảnh 4

Phương châm sống của cô cũng rất mạnh mẽ, sắc sảo.

Về ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Bhutan, Tashi nói: “Đây chưa phải là kết thúc đâu. Tôi tin rằng đỉnh của một ngọn núi là chân của ngọn núi tiếp theo. Tôi đã trèo lên ngọn núi này nhưng một ngọn núi lớn hơn nhiều đang đợi tôi và tôi sẽ làm hết sức mình”.

* Ảnh trong bài: Instagram.

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Bhutan có phương châm sống cực lạ: “Hãy giống như thủy tinh” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!