Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.

Thuzar Wint Lwin, Hoa hậu Myanmar, đã dùng cuộc thi Miss Universe làm cơ hội để công khai phản đối việc quân đội giành quyền lực ở đất nước mình.

Kể từ đầu tháng 2, đất nước Myanmar rơi vào cuộc khủng hoảng lớn, chưa biết đến khi nào mới chấm dứt, với tình trạng bạo lực leo thang, trở thành mối lo ngại toàn cầu.

Trong đoạn video mới được chiếu vào đêm Chung kết diễn ra tại Florida (Mỹ), Thuzar Wint Lwin kêu gọi mọi người trên khắp thế giới hãy đứng lên chống lại việc giành chính quyền của quân đội ở đất nước cô, và cô nhấn mạnh rằng tình hình đang rất nghiêm trọng.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 1

Thuzar Wint Lwin với tờ giấy ghi: "Hãy cầu nguyện cho Myanmar". Ảnh: CNN.

Theo Reuters, Thuzar Wint Lwin nói: “Những người dân ở đất nước tôi đang chết… Tôi mong muốn tất cả mọi người hãy lên tiếng về Myanmar…”. Trước đó, cô đã gây bất ngờ khi cầm một cuộn giấy lên sân khấu trong buổi trình diễn trang phục dân tộc, rồi cô mở cuộn giấy ra để mọi người thấy dòng chữ Pray for Myanmar (Hãy cầu nguyện cho Myanmar). Tờ Thời báo New York viết, Thuzar Wint Lwin "rất sợ hãi" và chưa biết sẽ đi đâu sau khi thi Miss Universe.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 2

Một cư dân mạng người Hàn Quốc viết: "Sự tôn trọng lớn lao dành cho Hoa hậu Myanmar".

Hiện tại, rất nhiều cư dân mạng đang bày tỏ sự lo ngại cho Thuzar Wint Lwin sau khi cuộc thi kết thúc. Họ viết những bình luận như:

“Xin hãy bảo vệ Hoa hậu Myanmar”.

“Cô ấy lên tiếng vì người dân ở đất nước mình, cho dù như thế có nghĩa là cô ấy sẽ bị bắt nếu trở về quê hương”.

“Cô ấy muốn giúp đất nước mình, nhưng bây giờ ai sẽ giúp cô ấy?”.

Một số người, nói rằng họ ở Myanmar, thì cho biết ở nước họ đã có lệnh bắt Thuzar Wint Lwin; tuy nhiên, vì thông tin từ Myanmar là rất ít ỏi nên không ai xác nhận được điều này.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 3

Nhiều cư dân mạng đang viết và chia sẻ dòng chữ: "Hãy bảo vệ Hoa hậu Myanmar". (Ảnh chụp màn hình).

Ban Tổ chức cuộc thi chưa cho biết họ có dự định sẽ giúp Thuzar Wint Lwin không hoặc giúp theo cách nào. Hồi cuối tháng 3, Han Lay, thí sinh từ Myanmar tới dự cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) ở Thái Lan cũng đã được hỗ trợ để tạm ở lại Thái Lan ít nhất 3 tháng sau khi thi, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?