Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.

Thuzar Wint Lwin, Hoa hậu Myanmar, đã dùng cuộc thi Miss Universe làm cơ hội để công khai phản đối việc quân đội giành quyền lực ở đất nước mình.

Kể từ đầu tháng 2, đất nước Myanmar rơi vào cuộc khủng hoảng lớn, chưa biết đến khi nào mới chấm dứt, với tình trạng bạo lực leo thang, trở thành mối lo ngại toàn cầu.

Trong đoạn video mới được chiếu vào đêm Chung kết diễn ra tại Florida (Mỹ), Thuzar Wint Lwin kêu gọi mọi người trên khắp thế giới hãy đứng lên chống lại việc giành chính quyền của quân đội ở đất nước cô, và cô nhấn mạnh rằng tình hình đang rất nghiêm trọng.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 1

Thuzar Wint Lwin với tờ giấy ghi: "Hãy cầu nguyện cho Myanmar". Ảnh: CNN.

Theo Reuters, Thuzar Wint Lwin nói: “Những người dân ở đất nước tôi đang chết… Tôi mong muốn tất cả mọi người hãy lên tiếng về Myanmar…”. Trước đó, cô đã gây bất ngờ khi cầm một cuộn giấy lên sân khấu trong buổi trình diễn trang phục dân tộc, rồi cô mở cuộn giấy ra để mọi người thấy dòng chữ Pray for Myanmar (Hãy cầu nguyện cho Myanmar). Tờ Thời báo New York viết, Thuzar Wint Lwin "rất sợ hãi" và chưa biết sẽ đi đâu sau khi thi Miss Universe.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 2

Một cư dân mạng người Hàn Quốc viết: "Sự tôn trọng lớn lao dành cho Hoa hậu Myanmar".

Hiện tại, rất nhiều cư dân mạng đang bày tỏ sự lo ngại cho Thuzar Wint Lwin sau khi cuộc thi kết thúc. Họ viết những bình luận như:

“Xin hãy bảo vệ Hoa hậu Myanmar”.

“Cô ấy lên tiếng vì người dân ở đất nước mình, cho dù như thế có nghĩa là cô ấy sẽ bị bắt nếu trở về quê hương”.

“Cô ấy muốn giúp đất nước mình, nhưng bây giờ ai sẽ giúp cô ấy?”.

Một số người, nói rằng họ ở Myanmar, thì cho biết ở nước họ đã có lệnh bắt Thuzar Wint Lwin; tuy nhiên, vì thông tin từ Myanmar là rất ít ỏi nên không ai xác nhận được điều này.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 3

Nhiều cư dân mạng đang viết và chia sẻ dòng chữ: "Hãy bảo vệ Hoa hậu Myanmar". (Ảnh chụp màn hình).

Ban Tổ chức cuộc thi chưa cho biết họ có dự định sẽ giúp Thuzar Wint Lwin không hoặc giúp theo cách nào. Hồi cuối tháng 3, Han Lay, thí sinh từ Myanmar tới dự cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) ở Thái Lan cũng đã được hỗ trợ để tạm ở lại Thái Lan ít nhất 3 tháng sau khi thi, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.