Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.

Thuzar Wint Lwin, Hoa hậu Myanmar, đã dùng cuộc thi Miss Universe làm cơ hội để công khai phản đối việc quân đội giành quyền lực ở đất nước mình.

Kể từ đầu tháng 2, đất nước Myanmar rơi vào cuộc khủng hoảng lớn, chưa biết đến khi nào mới chấm dứt, với tình trạng bạo lực leo thang, trở thành mối lo ngại toàn cầu.

Trong đoạn video mới được chiếu vào đêm Chung kết diễn ra tại Florida (Mỹ), Thuzar Wint Lwin kêu gọi mọi người trên khắp thế giới hãy đứng lên chống lại việc giành chính quyền của quân đội ở đất nước cô, và cô nhấn mạnh rằng tình hình đang rất nghiêm trọng.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 1

Thuzar Wint Lwin với tờ giấy ghi: "Hãy cầu nguyện cho Myanmar". Ảnh: CNN.

Theo Reuters, Thuzar Wint Lwin nói: “Những người dân ở đất nước tôi đang chết… Tôi mong muốn tất cả mọi người hãy lên tiếng về Myanmar…”. Trước đó, cô đã gây bất ngờ khi cầm một cuộn giấy lên sân khấu trong buổi trình diễn trang phục dân tộc, rồi cô mở cuộn giấy ra để mọi người thấy dòng chữ Pray for Myanmar (Hãy cầu nguyện cho Myanmar). Tờ Thời báo New York viết, Thuzar Wint Lwin "rất sợ hãi" và chưa biết sẽ đi đâu sau khi thi Miss Universe.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 2

Một cư dân mạng người Hàn Quốc viết: "Sự tôn trọng lớn lao dành cho Hoa hậu Myanmar".

Hiện tại, rất nhiều cư dân mạng đang bày tỏ sự lo ngại cho Thuzar Wint Lwin sau khi cuộc thi kết thúc. Họ viết những bình luận như:

“Xin hãy bảo vệ Hoa hậu Myanmar”.

“Cô ấy lên tiếng vì người dân ở đất nước mình, cho dù như thế có nghĩa là cô ấy sẽ bị bắt nếu trở về quê hương”.

“Cô ấy muốn giúp đất nước mình, nhưng bây giờ ai sẽ giúp cô ấy?”.

Một số người, nói rằng họ ở Myanmar, thì cho biết ở nước họ đã có lệnh bắt Thuzar Wint Lwin; tuy nhiên, vì thông tin từ Myanmar là rất ít ỏi nên không ai xác nhận được điều này.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 3

Nhiều cư dân mạng đang viết và chia sẻ dòng chữ: "Hãy bảo vệ Hoa hậu Myanmar". (Ảnh chụp màn hình).

Ban Tổ chức cuộc thi chưa cho biết họ có dự định sẽ giúp Thuzar Wint Lwin không hoặc giúp theo cách nào. Hồi cuối tháng 3, Han Lay, thí sinh từ Myanmar tới dự cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) ở Thái Lan cũng đã được hỗ trợ để tạm ở lại Thái Lan ít nhất 3 tháng sau khi thi, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?