Hoa hậu Kỳ Duyên về Quảng Nam xây nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Kỳ Duyên cùng siêu mẫu Minh Triệu đã tới huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để hoàn thành kế hoạch cứu trợ bà con miền Trung đợt 2.

Trước đó, trong năm 2020, Kỳ Duyên và Minh Triệu cũng tới miền Trung để trao 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ. Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết quỹ kêu gọi được trong đợt lũ lụt lần trước còn lại 450 triệu đồng. Do đó, cô và Minh Triệu trở lại miền Trung lần 2 để hỗ trợ bà con tái thiết cuộc sống.

Hoa hậu Kỳ Duyên về Quảng Nam xây nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ ảnh 1

Kỳ Duyên và Minh Triệu trong chuyến trở lại miền Trung lần 2

Theo lời gợi ý của chính quyền địa phương và tìm hiểu, cả hai quyết định mua dê giống để tặng bà con tại xã Trà Cang và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Với 450 triệu đồng, Kỳ Duyên và Minh Triệu đã mua được 57 cặp dê giống (giá tầm 7,5 triệu đồng/ cặp 36 - 40 kg), cùng với chi phí tiêm phòng và vận chuyển từ Ninh Thuận đến Quảng Nam. Số dê được gửi tặng 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ năm ngoái.

Hoa hậu Kỳ Duyên về Quảng Nam xây nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ ảnh 2

Trong sáng ngày 15/4, cả hai đã có mặt tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để khởi công xây dựng ngôi nhà, tạm gọi là “Ngôi nhà hạnh phúc” cho một hoàn cảnh rất đặc biệt.

Nhờ sự giới thiệu của chị Nga (thuộc Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung - Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Kỳ Duyên biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Hồ Văn Làm ở thôn 5.

Hoa hậu Kỳ Duyên về Quảng Nam xây nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ ảnh 3

Sau đợt lũ lịch sử vừa rồi, gia đình anh Làm là một trong những hộ nghèo nhất của xã có cơ hội được trao tặng nhà từ các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, anh đã hai lần nhường cơ hội xây nhà từ chính quyền cho gia đình khác có người già.

Với hoàn cảnh và tấm lòng của anh, Kỳ Duyên quyết định trích toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng từ chương trình Sao Nhập Ngũ để cất nhà chống lũ tặng gia đình khó khăn này.

Hoa hậu Kỳ Duyên về Quảng Nam xây nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ ảnh 4

Kỳ Duyên và Minh Triệu hy vọng sẽ phần nào hỗ trợ bà con cải thiện cuộc sống sau mùa lũ. Cả hai gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, chị Nga, các mạnh thường quân đã tin tưởng, hỗ trợ hết mình cho hành trình lần này.

Kỳ Duyên - Minh Triệu hy vọng trong tương lai gần sẽ tiếp tục có những chuyến đi ý nghĩa và đặc biệt đến nhiều đồng bào hơn nữa.

Hoa hậu Kỳ Duyên về Quảng Nam xây nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm