Hoa hậu Mai Phương thiếu chiều cao có mất điểm khi thi quốc tế không? Xem lại Miss World 2019 sẽ rõ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều ý kiến cho rằng liệu Hoa hậu Mai Phương với chiều cao khiêm tốn so với các đối thủ thì có bị bất lợi khi ra đấu trường quốc tế hay không? Nhưng nếu nhớ ra người đăng quang Miss World cách đây không lâu thì bạn sẽ thấy, rất có thể tiêu chí Miss World đang xoay hướng về những điểm mà Mai Phương lại rất có lợi thế!

Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss World Peru đã chia sẻ rằng họ nhận được thông tin Miss World 2022 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Hiện tại chúng ta vẫn chưa có thông tin xác nhận nào, nhưng nếu đúng như vậy thì Hoa hậu Mai Phương đang hội tụ rất nhiều lợi thế so với bất kỳ ứng viên nào của Việt Nam từng được cử đi thi Miss World.

Thiếu chiều cao nhưng Hoa hậu Mai Phương
vẫn cao hơn Miss World 2019 Toni-Ann Singh

Hoa hậu Mai Phương thiếu chiều cao có mất điểm khi thi quốc tế không? Xem lại Miss World 2019 sẽ rõ! ảnh 1

Toni-Ann Singh - người đẹp đăng quang Miss World 2019 chỉ cao 1m67.

Miss World tổ chức tại London ngày 14/12/2019 đã trao vương miện cho người đẹp Toni-Ann Singh. Hoa hậu có chiều cao khiêm tốn 1m67, gương mặt sắc nét với đôi mắt to, bờ môi dày. Sau đó không lâu thì đại dịch toàn cầu nên mọi người ít để ý tiêu chí của Miss World đã ngầm xoay hướng.

Với con số chiều cao của người thắng cuộc năm ấy chứng tỏ thật sự cuộc thi này không quá đặt nặng vấn đề hình thể. Mặc dù trước đó chúng ta đều đã biết Miss Universe sẽ quan tâm hơn đến ngoại hình và kỹ năng catwalk, còn Miss World quan tâm đến kiến thức và dự án nhân ái, nhưng vẫn chưa biết cụ thể Miss World có thể nới lỏng đến đâu về mặt số đo.

Chiều cao của Toni-Ann Singh là một "tiền lệ" để có thể căn cứ vào đó các nước tìm ra ứng viên dựa trên các yếu tố ưu tiên nào. Trong trường hợp này, Hoa hậu Mai Phương với chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng lần lượt là: 82-63-92, tức là còn cao hơn người thắng cuộc liền trước đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawski. Nói cách khác, Hoa hậu Mai Phương hoàn toàn "đủ điểm sàn" để xét tiếp các yếu tố khác.

Hoa hậu Mai Phương thiếu chiều cao có mất điểm khi thi quốc tế không? Xem lại Miss World 2019 sẽ rõ! ảnh 2

Mai Phương với chiều cao 1m70 vẫn có nhiều cách để khắc phục bằng giày cao gót.

Phải chăng hát hay là một lợi thế ở Miss World?

Thêm một điểm trùng hợp thú vị nữa giữa Miss World 2019 Toni-Ann Signh và Miss World Việt Nam 2022 đó là khả năng ca hát. Năm ấy, Toni-Ann đã gây ấn tượng với Ban giám khảo nhờ khả năng ca hát, cô cũng chính là thí sinh thắng giải Người đẹp Tài năng.

Ở cuộc thi mạnh như Miss World, các cô gái đều đẹp, dự án nhân ái quốc gia nào cũng đã biết và đều đổ ra để đầu tư gần như ngang nhau, nên giải phụ Người đẹp Tài năng vô tình trở thành điểm cộng giúp thí sinh lưu lại được trong trí nhớ của Ban giám khảo.

Về điểm này, Mai Phương với khả năng ca hát đã được "kiểm chứng" trong suốt quá trình thi và cả đêm Chung kết là một điểm cộng lớn khiến đại diện Việt Nam hoàn toàn "có cái để thi" tại Miss World 2022 sắp tới đây.

Màn biểu diễn giúp Toni-Ann Singh chiến thắng giải Hoa hậu tài năng.

Màn biểu diễn của Mai Phương trên sân khấu Chung kết.

So với Miss Universe thì Miss World quan trọng ngoại ngữ hơn

Một lần nữa nhìn lại Toni-Ann Singh, cô sinh năm 1996 ở Jamaica nhưng du học ở Mỹ từ khi lên 9 tuổi. Chính vì vậy, trình "nhai mic" của cô ở vòng thi vấn đáp không hề gặp trở ngại về ngôn ngữ. Miss World rất quan trọng tiêu chí về trình độ học vấn của Hoa Hậu. Bạn biết đấy, nói tiếng Anh tốt không có nghĩa là học giỏi nhưng rất ít những người ham học hỏi lại không biết tiếng Anh.

Hoa hậu Mai Phương thiếu chiều cao có mất điểm khi thi quốc tế không? Xem lại Miss World 2019 sẽ rõ! ảnh 3

Toni-Ann Singh sinh ra ở Jamaica nhưng du học ở Mỹ từ nhỏ.

Vì thế một lần nữa Mai Phương có lợi thế khi đến với Miss World bởi cô đã là dân chuyên ngoại ngữ ngay từ ghế nhà trường. Hiện giờ, Miss World Vietnam 2022 Mai Phương đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ và kỳ vọng của công chúng, đây cũng sẽ là một áp lực không hề nhỏ, áp lực của sự kỳ vọng. Đoạn đường trước mắt cô gái nhỏ Mai Phương sẽ phải làm hết sức để chứng minh bản lĩnh của mình.

Hoa hậu Mai Phương thiếu chiều cao có mất điểm khi thi quốc tế không? Xem lại Miss World 2019 sẽ rõ! ảnh 4

Hoa hậu Mai Phương sở hữu khả năng ngôn ngữ và tư duy sắc bén.

Hoa hậu Mai Phương thiếu chiều cao có mất điểm khi thi quốc tế không? Xem lại Miss World 2019 sẽ rõ! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm