Hoa hậu Mỹ gốc Hàn Emma Broyles chia sẻ mình bị mắc bệnh tâm lý, cư dân mạng thêm cảm phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Emma Broyles, tân Hoa hậu Mỹ, một sinh viên người Mỹ - Hàn, muốn thể hiện rằng tất cả mọi người đều có nhược điểm, dù là một Hoa hậu đi nữa. Vì vậy, cô không ngại kể ra nhiều vấn đề của riêng mình, như việc cô bị ám ảnh, rối loạn tâm lý và hành vi. Việc này thực ra càng khiến mọi người cảm phục Emma nhiều hơn.

Khoảnh khắc Emma Broyles, 20 tuổi, đăng quang Hoa hậu Mỹ 2022 là một khoảnh khắc lịch sử. Bởi Emma đã là người Mỹ - Hàn đầu tiên giành vương miện Miss America, lại đúng vào lễ kỷ niệm 100 năm của cuộc thi này.

Emma hiện đang là sinh viên ở ĐH công bang Arizona, chuyên ngành Khoa học Y sinh, với mục tiêu trở thành bác sĩ da liễu. Hóa ra, mục tiêu này của Emma gắn liền với một “điểm yếu”, và cô cũng không ngại chia sẻ về nó.

Hoa hậu Mỹ gốc Hàn Emma Broyles chia sẻ mình bị mắc bệnh tâm lý, cư dân mạng thêm cảm phục ảnh 1

Emma Broyles khóc hu hu khi đăng quang. Ảnh: Meaww.

Emma nói với trang The List: “Tôi phải chiến đấu với chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), mà tôi còn bị chẩn đoán rất muộn. Chỉ vừa mới năm ngoái, khi 19 tuổi, tôi mới biết là mình mắc ADHD. Không chỉ vậy, tôi còn bị chứng ghiền nặn gãi da (thích nặn gãi, cào cấu da, gây trầy xước, tổn thương), đó là một kiểu rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD). Đó là lý do tôi theo học ngành da liễu”.

Hoa hậu Mỹ gốc Hàn Emma Broyles chia sẻ mình bị mắc bệnh tâm lý, cư dân mạng thêm cảm phục ảnh 2

Emma được nhận xét là cô gái rất giản dị và thẳng thắn trong suốt quá trình thi. Ảnh: Jessica Hill/ AP.

Tân Hoa hậu thừa nhận, cô biết việc điều trị những chứng bệnh của mình sẽ kéo dài, bởi đó là rối loạn tâm lý. Emma nói: “Chứng ADHD và ghiền nặn gãi da cứ như “tiếp sức” cho nhau, theo một cách không tốt chút nào. Nên tôi phải lên một kế hoạch là ban đầu, mình phải tập trung vào da dẻ đã. Vì nói thật, tôi không có may mắn là có được làn da đẹp”.

Hoa hậu Mỹ gốc Hàn Emma Broyles chia sẻ mình bị mắc bệnh tâm lý, cư dân mạng thêm cảm phục ảnh 3

Tân Hoa hậu Mỹ không ngại thừa nhận rằng da của mình không đẹp. Ảnh: The List.

Tuy nhiên, Emma không để những điểm yếu đó lấy đi sự tự tin của mình. Trái lại, cô muốn là nguồn cảm hứng để những người khác, với những nhược điểm riêng, có thể thấy rằng chẳng ai hoàn hảo cả. Emma nói: “Tôi muốn là người có thể giúp kéo người khác thoát ra khỏi những thời điểm tăm tối, giúp họ vượt qua, dù là chứng nặn gãi da hay chỉ là những chuyện như bị mụn. Mụn có thể khiến nhiều người phát điên, tôi cũng vậy. Nhưng bây giờ thì tôi tin rằng ngoại hình không quan trọng nhiều lắm”.

Hoa hậu Mỹ gốc Hàn Emma Broyles chia sẻ mình bị mắc bệnh tâm lý, cư dân mạng thêm cảm phục ảnh 4

Cô sinh viên người Mỹ - Hàn luôn ăn mặc rất đơn giản, không ngại kể về những bệnh tâm lý của mình. Ảnh: Instagram.

Emma cũng được khen ngợi là rất trưởng thành so với tuổi của cô khi nói: “Tôi nghĩ một trong những điều quan trọng nhất khi tôi trở thành Hoa hậu chính là cho mọi người thấy được sự tương đồng. Nhiều người cứ nhìn vào Hoa hậu Mỹ và nói: “Cô ấy kiếm được nhiều tiền như thế, cả học bổng nữa, lại được lên truyền hình, làm đủ thứ hay ho…”. Nhưng tôi muốn cho thấy rằng tôi cũng dễ bị tổn thương, tôi cũng phải chiến đấu trong những cuộc chiến của mình”.

Hoa hậu Mỹ gốc Hàn Emma Broyles chia sẻ mình bị mắc bệnh tâm lý, cư dân mạng thêm cảm phục ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.