Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt

HHT - Tiếp nối chuỗi dự án của Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ vòng Chung kết toàn quốc Hoa Hậu Việt Nam 2020, trong tập 6 với dự án “Người Gieo Hạt Nắng”, các thí sinh đã có cơ hội trải nghiệm lớp học dành cho trẻ mắc hội chứng down, thiểu năng trí tuệ tại CLB Aikido Thế Giới Là Yêu Thương của võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan.

Mời bạn cùng theo chân các thí sinh Đỗ Thị Hà (SBD: 245), Nguyễn Thị Cẩm Đan (SBD: 171), Bùi Thị Thanh Nhàn (SBD: 052), Nguyễn Thị Phượng (SBD: 026), Nguyễn Lê Phương Thảo (SBD: 116) đến thăm nhà võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan - người đã có 50 năm gắn bó với bộ môn Aikido.

Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 1
Chia sẻ về lý do dẫn đến quyết định thành lập CLB Aikido - Thế Giới Là Yêu Thương dành riêng cho các trẻ em bị down, thiểu năng trí tuệ, cô Loan kể về một lần tình cờ gặp một người mẹ xin cho con trai mắc hội chứng down được vào lớp học võ. Vì chưa từng có tiền lệ nào, cô Loan đành từ chối trường hợp của hai mẹ con, chính sự thất vọng và những giọt nước mắt của hai mẹ con lúc đó đã khiến cô Loan trăn trở và quyết định thực nghiệm mô hình giảng dạy này.
Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 2

Với hy vọng có thể tạo cơ hội cho các em nhỏ không may mắn hòa nhập hơn với cộng đồng, CLB Aikido - Thế Giới Là Yêu Thương không chỉ có những lớp học võ mà còn có các lớp học văn hóa như tiếng Anh, Toán, Âm nhạc, Tiếng Việt.

Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 3
Nhóm thí sinh của dự án tỏ ra vô cùng hứng thú với những chia sẻ của cô Loan về các hoạt động của CLB Aikido - Thế Giới Là Yêu Thương và đã ngỏ ý muốn tham gia các lớp học cùng các em nhỏ. Giờ học diễn ra hết sức vui vẻ, các thí sinh đã có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các bạn nhỏ.
Không gian sôi nổi không chỉ dừng lại ở các lớp võ, mà ngay cả lớp tiếng Anh, lớp Âm nhạc của CLB Aikido - Thế Giới Là Yêu Thương cũng được thực hiện với những phương pháp giảng dạy rất đặc biệt.
Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 4
 Kết thúc chuyến thăm tại CLB Aikido, thí sinh Nguyễn Thị Phượng và Đỗ Thị Hà đã được bé Thành ngỏ lời mời về nhà. Ngạc nhiên và mừng rỡ, các thí sinh đã cùng em Thành về nhà thăm nơi ở cũng như trò chuyện cùng mẹ của Thành.
Tâm sự với các thí sinh, mẹ Thành chia sẻ CLB Aikido chính là tia sáng giúp mẹ con Thành có thêm niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn, Thành hiện giờ đã đạt cấp Huyền đai Nhị đẳng của bộ môn Aikido. Để em có được sự vui vẻ hôm nay, chính là nhờ sự cố gắng không ngừng của mẹ Thành và cô Nguyễn Thị Thanh Loan.
Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 5
 Các thí sinh của dự án cũng đã tổ chức một buổi lễ tri ân cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 sắp tới. Các cô gái mong muốn thông qua buổi lễ này, các em nhỏ có được cơ hội bày tỏ sự biết ơn của mình đối với Người Gieo Hạt Nắng cho cuộc đời mình.
Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 6
 Các  em nhỏ và thí sinh đã mang đến những tiết mục văn nghệ đong đầy yêu thương. Đặc biệt nhất trong chương trình là món quà bí mật mà các thí sinh cùng các em nhỏ chuẩn bị: MV Bụi Phấn được chiếu tại buổi lễ ghi lại những lời yêu thương mà các em nhỏ muốn gửi đến cô, và cuối cùng chính là khoảng thời gian mọi người cùng nhau lên kế hoạch vẽ tranh chân dung để tặng cô.
Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 7
Các thí sinh đã trải qua khoảng thời gian ý nghĩa và vui vẻ bên các em nhỏ và cô Thanh Loan xuyên suốt hành trình thực hiện dự án Người Gieo Hạt Nắng.

Bạn có thể tiếp tục theo dõi các dự án Người đẹp Nhân ái của Hoa Hậu Việt Nam 2020 tiếp theo, nhằm lan tỏa yêu thương đến rộng rãi khắp mọi nơi vào lúc 19h15 từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh THVL1.

Hoa Hậu Việt Nam 2020: 5 người đẹp trải nghiệm võ thuật tại CLB Aikido đặc biệt ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.