Hoa Học Trò 1275: Giấc mơ đưa sử Việt bay xa như "Diên Hy Công Lược"

Hoa Học Trò 1275: Giấc mơ đưa sử Việt bay xa như "Diên Hy Công Lược"
HHT - Khi xem phim "Diên Hy Công Lược", rất nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi tại sao sử Việt lại không có một bộ phim cung đấu hoành tráng như vậy. Cùng đi tìm câu trả lời với Hoa Học Trò 1275 ngay nào!

“Diên Hy Công Lược” phiên bản Việt, tại sao không?

Khi xem phim Diên Hy Công Lược, rất nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi tại sao sử Việt lại không có một bộ phim cung đấu hoành tráng như vậy. Bạn Tôn Thất Minh Khôi - hậu duệ Chúa Nguyễn Phúc Khoát khẳng định những chất liệu “cung đấu” từ sử Việt hấp dẫn không kém!

Chia sẻ với Hoa Học Trò 1275, Minh Khôi ngoài chỉ ra những thuận lợi có khả năng khai thác sử Việt thành một bộ phim cung đấu ăn khách như Diên Hy Công Lược về mặt nội dung, cậu bạn cũng đề cập đến những thách thức mà chúng ta đang phải đối diện.

Hoa Học Trò 1275: Giấc mơ đưa sử Việt bay xa như "Diên Hy Công Lược" ảnh 1

Hiện tại, hầu như tất cả các kiến thức trong sách giáo khoa đều được quy đổi thành số liệu, không chỉ để giảng giải trong giờ học mà còn dùng trong đề kiểm tra nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh, buộc teen phải học thuộc lòng như vẹt, thay vì hứng thú đi tìm hiểu những câu chuyện về lịch sử. Chưa kể, để đảm bảo giáo án không bị “cháy”, nhiều câu chuyện lịch sử bị trình bày một cách sơ sài hoặc cắt bỏ khiến môn lịch sử trở nên khô khan hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, bên cạnh những chia sẻ đầy ấp ủ của một người trẻ yêu thích sử Việt như Minh Khôi, Hoa Học Trò 1275 còn là số báo giúp bạn biết nhiều hơn các cách tiếp cận với sử Việt theo cách mới, hấp dẫn, thú vị và truyền cảm hứng hơn. Quan tâm đến lịch sử nước nhà, nhất định phải tìm đọc Hoa Học Trò 1275 nhé!

Hoa Học Trò 1275: Giấc mơ đưa sử Việt bay xa như "Diên Hy Công Lược" ảnh 2

Marathon Back-2-Skool: Buộc dây giày và chạy!

“Đường đua” năm học 2018 đã chính thức bắt đầu, bạn đã lên kế hoạch gì để F5 bản thân và vạch “chiến lược đường đua” cho năm mới chưa?  

Rất nhiều teen thường bắt đầu năm mới bằng một “to-do-list” hoành tráng. Thế là như con “thiêu thân”, teen chúng mình thường bắt đầu hăng hái rồi nhanh chóng cảm thấy nản hoặc “đuối”. Đây là một hiện tượng thường gặp ở các vận động viên marathon “tay mơ”. Vậy vận động viên chuyên nghiệp sẽ làm gì? Yên tâm có huấn luyện viên Hoa Học Trò 1275 đây rồi, đã sẵn sàng chạy cùng chúng tớ chưa?

Hoa Học Trò 1275: Giấc mơ đưa sử Việt bay xa như "Diên Hy Công Lược" ảnh 3

“Kính lúp” ASIAD 18: Nhật ký 16 ngày cùng những chàng trai Olympic Việt Nam

Mùa giải ASIAD đã kết thúc, nhưng bóng đá Việt Nam và chiến tích của những chàng trai tuyển Olympic vẫn chưa hề “hạ nhiệt”. ASIAD 18 đã khiến thời gian qua của teen trở nên thú vị hơn rất nhiều với Olympic Việt Nam và những câu chuyện bên lề đáng yêu đấy.

Hẹn ngày thứ Hai, hẹn gặp tuyển bóng đá Olympic Việt Nam với những câu chuyện không-thể-mặn-hơn trên Hoa Học Trò 1275 ngay nào.

Điện ảnh Việt cuối cùng chờ được một người như Liên Bỉnh Phát

Song Lang hội đủ những phân cảnh để Liên Bỉnh Phát tỏa ra một cảm giác gần gũi, mộc mạc và cả chút xù xì, gai góc rất hấp dẫn. Mới đó còn là người thu nợ thuê, quay qua đã là “anh trai mưa”, mang cậu em uống-2-ly-đã-xỉn Linh Phụng về nhà chăm sóc. Vừa mới lạnh lùng đánh người xong quay sang day dứt chuộc lỗi (dù đã muộn màng).

Bằng cảm xúc chân thành, tự nhiên nhất, Liên Bỉnh Phát dẫn khán giả đến con đường cảm được nhân vật. Vì lẽ đó, Hoa Học Trò 1275 đã nhanh chóng chọn anh chàng xuất hiện trong mục Hạt giống mới trên số báo mới nhất đấy!

Hoa Học Trò 1275: Giấc mơ đưa sử Việt bay xa như "Diên Hy Công Lược" ảnh 4

Không thể bỏ lỡ: Những khoảnh khắc gây thương nhớ của các chàng tiên tử WINNER

Lần thứ hai trở lại Việt Nam, WINNER tiếp tục đốn tim V-Inncer Circler bởi rất nhiều điều đáng yêu. Biết không, tất cả những ai trực tiếp nhìn thấy WINNER ngoài đời đều đồng ý rằng các chàng trai đều “đẹp trai muốn xỉu” đấy. Hoa Học Trò 1275 đã “gom” những khoảnh khắc đẹp nhất của WINNER trong lần tái ngộ gần đây với fan Việt để dành tặng các V-Inner Circle.

Bật mí quan trọng nè: Có trong tay Hoa Học Trò 1275 phát hành ngày thứ Hai 3/9/2018 với giá 10.000 đồng tại các sạp báo, bưu điện trên toàn quốc, bạn còn có ngay postcard Oh!GG, poster Jung Kook, NCT Dream, GOT7. Chưa hết, “idol quốc dân” BTS cũng sẽ xuất hiện trên số báo tuần này. Không có là tiếc đó!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

Hoa Học Trò 1408: Để đối phó bắt nạt học đường, đừng là những người tốt im lặng!

HHT - Thời điểm này, teen không chỉ bận rộn "chạy nước rút" cho những kỳ thi quan trọng mà đây còn là thời điểm mà hội 2K5 và 2K8 chuẩn bị chia tay trường lớp, tất bật cho một mùa prom đáng nhớ. Hãy để Hoa Học Trò 1408 đồng hành cùng teen lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất nhé!