Hoa Học Trò 1281: Nữ quyền - Không cần mạnh mẽ, chỉ cần là chính mình!

Hoa Học Trò 1281: Nữ quyền - Không cần mạnh mẽ, chỉ cần là chính mình!
HHT - Biết không, cô nàng cá tính Brittanya Karma được teen yêu thích sẽ làm khách mời đặc biệt trên Hoa Học Trò 1281 đấy. Đây còn là số báo có ý nghĩa đặc biệt với nhà H2T đó nha!

H2T 1281 là số báo có ý nghĩa đặc biệt với nhà Hoa, khi phát hành đúng sinh nhật báo Hoa Học Trò (15/10/1991-15/10/2018). Ra mắt ngay trước thềm 20/10, Hoa Học Trò 1281 còn dành riêng một series nóng hổi về “nữ quyền” mà các cô gái nhất-định-phải-đọc.

Biết không, cô nàng cá tính Brittanya Karma được yêu thích trong chương trình Anh chàng độc thân (The Bachelor Việt Nam) sẽ làm khách mời đặc biệt trên Hoa Học Trò 1281 đấy.

Khi nhắc tới từ “nữ tính”, chúng ta hay nghĩ tới những chiếc đầm, cái nơ, cách ăn nói nhỏ nhẹ… Nhưng với nhịp sống sôi nổi hiện đại, sự xuất hiện của những nàng giỏi giang, độc lập, kèm theo cả “lầy lội” như Brittanya Karma ngày càng nhiều khiến chúng ta đặt câu hỏi liệu những tiêu chuẩn về nữ tính đang thay đổi? Vậy quan điểm của Karma về nữ tính của con gái như thế nào? Nhớ đón đọc Hoa Học Trò 1281 để nghe cô nàng chia sẻ nhé.

Hoa Học Trò 1281: Nữ quyền - Không cần mạnh mẽ, chỉ cần là chính mình! ảnh 1

Bật mí với bạn là Hoa Học Trò 1281 tặng ngay postcard BTS và poster TWICE đính kèm ngay trong báo khi bạn sở hữu ấn phẩm ra mắt ngày 15/10/2018 với giá 10.000 đồng tại các sạp báo, bưu điện trên toàn quốc.

Menu của Hoa Học Trò 1281 có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tớ khám phá ngay nào...

Định nghĩa lại “nữ quyền”: Không cần mạnh mẽ, chỉ cần là chính mình

Joseph Gordon - Levitt từng nói: “Nữ quyền nghĩa là bạn không để giới tính xác định bạn là ai, bạn luôn có quyền trở thành bất cứ ai bạn muốn, chẳng quan trọng bạn là đàn ông, phụ nữ, con trai, con gái, hay gì đi nữa”. Cô nàng Brittanya Karma đã từng chia sẻ trên Vlog rằng: “Không có một người phụ nữ nào trên thế giới này cần phải thay đổi vì đàn ông, nếu đàn ông chỉ yêu cái người mà mình thay đổi thành”.

Còn bạn, bạn đã hiểu đúng về nữ quyền hay chưa? Tại sao nữ quyền là phải mạnh mẽ, phải nâng cao giá trị bản thân, phải gồng mình lên với trọng trách thống trị thế giới? Hãy cùng chúng tớ đi tìm câu trả lời với Hoa Học Trò 1281 nhé!

Hoa Học Trò 1281: Nữ quyền - Không cần mạnh mẽ, chỉ cần là chính mình! ảnh 2

Chúng ta đang bội thực với quá nhiều lựa chọn?

Trong cuốn sách Paradox Of Choice của Barry Schwartz, tác giả chỉ ra chính sự bội thực với các lựa chọn đã khiến thế hệ mới không tập trung, cố gắng, dễ buồn chán, thất vọng vào bản thân nhiều hơn những thế hệ trước. Chưa kể, chính thực trạng không tập trung và “nhảy” từ lựa chọn này tới lựa chọn kia đã khiến teen không còn bền bỉ, kiên cường. Mà theo Angela Lee Duckworth, giáo sư tâm lý học nổi tiếng của ĐH Pennsylvania (Mỹ), sự kiên trì chính là yếu tố tiên quyết dẫn tới thành công.

Chính sự áp đảo của vạn vạn lựa chọn đã làm chúng ta mất đi sự quyết tâm tới cùng với lựa chọn hiện có! 

Nhưng nếu chỉ có một lựa chọn, bạn có dễ hạnh phúc hơn? Làm thế nào để bạn sống sót trong thời đại tràn lan lựa chọn? Nếu cần một mentor dẫn dắt giúp bạn vượt qua mê cung của vạn vạn lựa chọn, hãy để Hoa Học Trò 1281 làm người dẫn đường cho bạn nha.

Hoa Học Trò 1281: Nữ quyền - Không cần mạnh mẽ, chỉ cần là chính mình! ảnh 3

Sẽ ra sao nếu các phi tần hậu cung “Như Ý Truyện”... khởi nghiệp?

Nếu có một ngày, kho bạc Tử Cấm Thành trống rỗng, các phi tần của Hậu cung Như Ý truyện phải nghĩ cách kiếm ngân lượng để chi tiêu, chắc chắn không có nàng nào đói kém đâu. Vì họ đều có tài lẻ riêng! Muốn biết các nương nương sẽ chọn nghề gì để khởi nghiệp, nhớ đọc Hoa Học Trò 1281 luôn và ngay.

Sao Kpop - Những người khó kiếm người yêu nhất Trái Đất

Xinh đẹp, nổi tiếng, giàu có… Ai cũng nghĩ idol K-Pop hoàn hảo là vậy sẽ rất dễ dàng tìm được “một nửa” của mình. Tuy nhiên, dường như các ngôi sao Hallyu mới là những người khó kiếm người yêu nhất trên Trái Đất. Không tin, đọc số mới nhất của HHT tuần này mà xem!

#Hongkong1 - Khi “học sinh cá biệt” vươn lên dẫn đầu

Có một nghịch lý rằng người ta dễ bị thu hút và chú ý vào những điều cá biệt, nhưng người ta rất dễ ghi tên “cậu học sinh” ấy vào sổ-đầu-bài nếu sự khác biệt không biết “chiều” số đông và làm hài lòng những lớp-phó-kỉ-luật nghiêm khắc. Câu chuyện ấy đúng với trường hợp của Hongkong1 hiện tại. Sự thú vị đến từ vẻ “xù xì” của bản demo nhận nhiều lời khen bao nhiêu, sự nỗ lực của “cậu học sinh” Hongkong1 với vẻ ngoài “bảnh bao” và chỉn chu lại gánh chịu bấy nhiêu lời chỉ trích.

Câu chuyện về Hongkong1 cũng là câu chuyện về sự đón đầu của Internet đã trở thành “con dao hai lưỡi” với những bản-sao-không-chính-thức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tác quyền. Bài học gì từ Hongkong1 mà bạn có thể rút ra cho mình? Cùng tìm đáp án với Hoa Học Trò 1281 tuần này ngay nào. 

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm