Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.

Cơ trưởng Nguyễn Quang Đạt: Thanh xuân rực rỡ vì có Hoa Học Trò

Từng là "cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam" ở tuổi 23, chàng phi công điển trai Nguyễn Quang Đạt đã trở thành gương mặt tiêu biểu truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Không chỉ là cây bút gắn bó với Hoa Học Trò từ những năm trung học, gần đây, Quang Đạt còn có dịp hội ngộ với độc giả nhà Hoa trong cuốn cẩm nang New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị để chia sẻ về những trải nghiệm du học thú vị và quý giá từ chính hành trình cất cánh của mình.

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới ảnh 1

Cơ trưởng Nguyễn Quang Đạt.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Hoa Học Trò ra mắt số báo đầu tiên (15/10/1991 - 15/10/2021), Quang Đạt không quên gửi lời tri ân tới nhà Hoa: “Cảm ơn vì thanh xuân rực rỡ”. Bật mí cho bạn, chàng cơ trưởng điển trai sẽ còn xuất hiện trong buổi livestream đặc biệt lúc 20h tối 15/10 để cùng chia sẻ những câu chuyện ở “vườn ươm” Hoa Học Trò, đừng bỏ lỡ nhé!

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới ảnh 2

Ngọc Bích: Cánh cửa kết nối với thế giới

Hoa Học Trò không chỉ cầu nối gắn kết giữa tác giả - bạn đọc, nơi đây còn là khu vườn ươm mầm cho những hạt giống “tình bạn diệu kỳ”. Hành trình đi cùng đại gia đình nhà Hoa, điều trân quý nhất mà mỗi thế hệ CTV, BTV lượm nhặt được không phải chỉ là những kiến thức, kĩ năng hay cơ hội, mà còn có những người bạn, những người anh người chị đầy tình thương mến thương.

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới ảnh 3

Chị Ngọc Bích là CTV báo Hoa Học Trò miền Trung và là người đứng sau những đề tài về Huế.

Nhớ lại quãng thời gian còn ở chung dưới mái nhà Hoa Học Trò, chị Ngọc Bích chia sẻ: “Từ Phú Bài lên học Quốc Học đã là một sự thay đổi lớn. Nhưng mãi đến khi mạnh dạn nhắn tin cho sếp "Em muốn viết cho Hoa Học Trò, em ở Huế", thì đối với mình mới đúng là một bước ngoặt.

Hoa Học Trò đã cho mình cảm giác tự kiếm ra tiền từ năm lớp 11, từ đó mình đi du lịch khắp nơi, tự tay mua máy ảnh, tự tay mua điện thoại. Và yêu cảm giác tự lập tự do. Hoa Học Trò cho mình những kỉ niệm rất đẹp, những ngày đội mưa đội nắng đi lấy tin, những ngày họp nhóm ở quán cà phê, những ngày đọc thấy cái tên Danny - mà mọi người vẫn nghĩ là con trai, xuất hiện trên báo.

Nhờ Hoa Học Trò, mình có những người bạn suốt mười mấy năm trời vẫn còn chơi cùng nhau, dõi theo nhau, yêu thương nhau. Có Ú, có Ami, có Đô, có Halley, có Quang Kao, có bé Nắng, có chị Bông... Có người giờ là UL yêu dấu của mình luôn. Mình cũng có những người "đồng đội", dù mới chỉ trao đổi qua Yahoo!, vậy mà mình ra Hà Nội lại tận tình chở mình đi thăm tòa soạn, mình còn bới về được một đống quà. Nhớ lần đầu thăm toà soạn vẫn nhiều cảm xúc lắm, được tận mắt thấy những nhân vật "trong truyền thuyết", vốn chỉ dám ngưỡng mộ khi đọc những bài viết của họ thôi.

Cảm ơn Hoa Học Trò, cái nôi giúp mình tự tin, giúp mình luôn sống hướng thượng, và bắt đầu biết kết nối với thế giới.”

Anh Chiêu: Nơi tình yêu bắt đầu

Ngay từ khi vừa "lọt hố" tình yêu cùng nhà Hoa, với chị Anh Chiêu, "người bạn lớn" này chính là "mối tình đầu tiên, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và ước mơ. Nơi đào tạo truyền thông và quảng cáo, đặt nền móng cho sự nghiệp sau này của mình. Nơi nuôi sống mình trọn vẹn 3 năm THPT và 4 năm đại học".

Và quan trọng hơn, đây còn là "nơi có những người thầy đầu tiên, những bài học vỡ lòng, những lứa CTV đầu tiên do mình đào tạo… tất cả hoàn thiện mình từng ngày. Nơi tạo nên Anh Chiêu và Achi đã theo mình từ dạo ấy đến nay" - chị chia sẻ.

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới ảnh 4

Hoa Học Trò là nơi đã hoàn thiện và tạo nên một Anh Chiêu (Achi) như hiện tại.

"Nếu có ai hỏi mình sáng tác vào lúc nào thì mình sẽ không ngần ngại chia sẻ rằng hầu hết các bài được đăng báo, truyện ngắn, phóng sự năm 16 -17 tuổi được tôi tỉ mẩn viết tay vào một cuốn sổ trong các giờ… Toán, Lý, Hoá, Sinh thân thương. Không thể nào quên được ngày nhận nhuận bút bài viết đầu tiên với bao tâm huyết trên Hoa Học Trò. 500K của 17 năm trước ở thời điểm tô phở chỉ có 5-6K là một khoản thu nhập mơ ước đủ cho mình tự lập".

Đỗ Quốc Đạt: Mãi là ngôi nhà cất giữ những cảm xúc trong trẻo

Bén duyên từ lúc Hoa Học Trò mới chỉ 10 tuổi, anh Nick Do (Đỗ Quốc Đạt) khi ấy là một CTV mảng âm nhạc quốc tế US&UK trên HHT mà sau đó được gọi là HHT 1, rồi trở thành một thành viên năng nổ của team thực hiện HHT 2!.

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới ảnh 5

Những điều quan trọng đầu tiên của anh Quốc Đạt đều là bài học từ những năm tháng cộng tác cùng báo Hoa Học Trò.

Với nhiều thế hệ bạn đọc, Hoa Học Trò là tờ báo gắn liền trong ký ức tuổi thơ như một món ăn tinh thần đặc biệt. Riêng đối với anh Quốc Đạt, "ba chữ Hoa Học Trò là rất nhiều, nhiều đến mức không thể tưởng tượng nổi. Bởi nếu không có 4 năm đại học lăn lộn làm CTV ở Hoa Học Trò, thì có lẽ đã không có Nick Do của ngày hôm nay. Tất cả những bài học đầu tiên quan trọng nhất, những thử thách đầu tiên quan trọng nhất, những mối quan hệ đầu tiên quan trọng nhất, những người bạn đầu tiên quan trọng nhất, những trải nghiệm đầu tiên quan trọng nhất, những cảm xúc đầu tiên quan trọng nhất. Tất cả đều bắt đầu từ ở đó. Và căn phòng biên tập nơi toà soạn số 5 Hòa Mã đó, vĩnh viễn là ngôi nhà cất giữ những cảm xúc trong trẻo và xinh xắn trong tim mình.

Chúc mừng sinh nhật tuổi 30 của Hoa Học Trò".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm