"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" đã trở lại, bạn hãy sẵn sàng "hô biến" thôi nào!

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" đã trở lại, bạn hãy sẵn sàng "hô biến" thôi nào!
HHT - Tiếp nối thành công mùa trước, "Học Trò's Top Cosplayer" - một trong những sân chơi lớn bậc nhất dành cho các bạn trẻ đam mê cosplay - đã chính thức trở lại, hứa hẹn là một cuộc thi không thể bỏ qua vào dịp đầu năm mới này.
"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" đã trở lại, bạn hãy sẵn sàng "hô biến" thôi nào! ảnh 1
Hoa Học Trò's Top Cosplayer luôn là một trong những cuộc thi lớn nhất dành cho cosplayers khắp cả nước.

Hoa Học Trò's Top Cosplayer nằm trong khuôn khổ Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản (Japan-Vday), diễn ra vào ngày 12 - 13/01/2019 tại Trung tâm tiển lãm Nông Nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Đây là đấu trường dành cho những cosplayers xuất sắc nhất cả nước tranh tài, thể hiện khả năng diễn xuất cũng như hóa thân vào nhân vật. 

Ngoài ra, tại siêu sự kiện của nhà Hoa, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm mua sắm, giải trí văn hóa, ẩm thực Nhật Bản, chiêm ngưỡng những màn hóa thân đẹp nhất, có đầu tư nhất của các cosplayers.

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" đã trở lại, bạn hãy sẵn sàng "hô biến" thôi nào! ảnh 2
Cuộc thi Hoa Học Trò's Top Cosplayer diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản ngày 12 - 13/01/2019

Làm thế nào để tham gia Hoa Học Trò's Top Cosplayer?

Đối tượng tham gia: Các bạn trẻ có đam mê cosplay và hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" đã trở lại, bạn hãy sẵn sàng "hô biến" thôi nào! ảnh 3

Thời gian dự thi

- Vòng loại: Từ ngày 15/12/2018 đến 24h00 ngày 01/01/2019. Công bố kết quả: Ngày 02/01/2019.

- Vòng chung kết: Ngày 13/01/2019. Địa điểm: Triển lãm Nông Nghiệp, 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Thể lệ cuộc thi

Cuộc thi HHT’S TOP COSPLAYER 2018 tổ chức theo hình thức thi đơn và thi nhóm: Mỗi nhóm/thí sinh tham gia không hạn chế số lượng thành viên, không hạn chế số người hỗ trợ diễn (không phải thành viên đăng ký dự thi) và số người hỗ trợ phông nền/ đạo cụ... trên sân khấu chung kết.

Mỗi nhóm/thí sinh chỉ được nộp 01 bài thi. Các nhóm không được thay đổi thành viên khi đã được chọn vào chung kết. Nếu có bất kỳ trường hợp bất khả kháng xảy ra và cần được hỗ trợ, thí sinh cần liên lạc ngay với BTC để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cuộc thi gồm 2 vòng: vòng Loại (thỉ ảnh online) và vòng Chung kết (biểu diễn sân khấu).

1. Vòng Loại

- Bài nộp dự thi bao gồm:

 • 01 ảnh cosplay tác phẩm anime/ manga/ comic/ cartoon/ game/...
 • Hình ảnh / video có thiết kế trang phục của nhân vật dự thi.
 • Đơn đăng ký theo nội dung như sau:
  Tên nhóm/thí sinh:
  Tên nhân vật dự thi:
  Anime/Manga/Game/etc.:
  Photographer :
  Cảm nhận về nhân vật : (Không quá 300 từ)
  Thông tin liên lạc với nhóm trưởng/thí sinh: (Tên + SĐT)

- Bài dự thi xin vui lòng gửi về email: cosplay.h2t@gmail.com.Tiêu đề đăng ký: [Tên nhóm/thí sinh] Đăng ký dự thi HHT’S TOP COSPLAYER 2018.

- Thời gian nhận bài: từ 15/12/2018 đến 24h00 ngày 01/01/2019. Sau 24h ngày 01/01/2019, BTC sẽ khóa các Album để tiến hành chấm điểm. (Bài dự thi sẽ được lần lượt đăng tải lên page của chương trình và tính điểm cho đến hết ngày: 01/01/2019).

- Lưu ý : 

 • Sau khi bài dự thi được đăng tải lên fanpage, yêu cầu tag tên Facebook các thí sinh dự thi.
 • Tác phẩm dự thi phải dựa trên nhân vật được thiết kế và xây dựng trong tác phẩm từ trước, có tạo hình chính thức được công bố.
 • Bài dự thi không cần phải có đầy đủ thành viên của nhóm (ví dụ: nhóm có 5 thành viên nhưng chỉ nộp ảnh dự thi có 3 thành viên), vui lòng báo số lượng thành viên chính thức với BTC trong đơn đăng ký.
 • BTC không nhận các bài thi:
  + Mặc trang phục freestyle và mọi trang phục thời trang thuần túy khác.
  + Cosplay nhân vật không có thiết kế gốc hoặc nhân vật chỉ có art lẻ.
  + Cosplay nhân vật sử dụng trang phục phản cảm, 18+...

2. Vòng Chung kết:

- Top 10 nhóm có điểm số cao nhất tại vòng loại sẽ thi đấu tại vòng chung kết

- Hình thức: trình diễn sân khấu. Các nhóm vào chung kết có quyền sử dụng bất kỳ hình thức biểu diễn nào mà nhóm đó cho rằng phù hợp với tác phẩm đang thể hiện. 

- Không giới hạn số người diễn cùng hoặc hỗ trợ phía sau sân khấu, nhưng các cá nhân dự thi vẫn phải đóng vai trò chính trong bài diễn. 

- Thời lượng biểu diễn: tối thiểu 2 phút 30 giây, tối đa 15 phút.

Cơ cấu giải thưởng

1 giải Nhất: 10.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận “H2T’S TOP COSPLAYER 2018- THE BEST COSGROUP”.

1 giải Nhì: 5.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận giải Nhì.

1 giải Ba: 3.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận giải Ba.

1 giải trang phục xuất sắc nhất: 1.000.000 VNĐ

1 giải được yêu thích nhất (Vòng thi online): 1.000.000 VNĐ.

Lưu ý: toàn bộ giải thưởng nêu trên đều được trao dưới hình thức tiền mặt.

Tiêu chí chấm thi

1. Vòng Loại:

- Top 10 sẽ được quyết định dựa trên hai tiêu chí: điểm bình chọn của khán giả (điểm online) và sự đánh giá của BGK. Trong đó, số điểm online chiếm 30 % tổng số điểm (điểm online được tính bằng lượng like, reach.), điểm của BGK chiếm 70 %.

Đối với giải được yêu thích nhất: Số điểm được chấm hoàn toàn dựa vào lượt like và reach trên mỗi post dự thi. Chi tiết cách chấm điểm đọc tại đây.

2. Vòng Chung kết:

Giải Nhất - Nhì - Ba sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo dựa theo các tiêu chí sau:

- Trang phục, bối cảnh sân khấu, hiệu ứng sân khấu. 

- Sự sáng tạo, nội dung bài diễn. 

- Tính ăn khớp, phong cách biểu diễn, biểu cảm của các thí sinh trên sân khấu.

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" đã trở lại, bạn hãy sẵn sàng "hô biến" thôi nào! ảnh 4

Một số lưu ý

- Hình ảnh dự thi phải là hình ảnh thuộc về thí sinh dự thi, đồng thời chưa từng đoạt giải ở các cuộc thi cosplay khác. BTC chấp nhận các bài từng tham gia ở các cuộc thi khác nhưng chưa giành chiến thắng.

- Trang phục dự thi phải do các thí sinh tự làm hoặc đặt làm/mua. BTC không chấp nhận các bài thi sử dụng trang phục đi thuê.

- BTC không chấp nhận các hành động spam share/comment, mua like. Toàn bộ các hành động trên sẽ không được tính điểm ở kết quả cuối cùng. Nếu hành vi nghiêm trọng, BTC có quyền loại thí sinh mà không cần phải giải trình.

- BTC không nhận bài dự thi với các hình ảnh vi phạm hoặc trái với thuần phong mỹ tục, 18+... đồng thời không chấp nhận các bài thi có tính chất tôn giáo cao.

- BTC có quyền sử dụng toàn bộ hình ảnh, thông tin của các thí sinh và người chiến thắng mà không phải xin phép và trả thêm bất cứ chi phí nào.

- BTC không chấp nhận các bài diễn sân khấu có nội dung không thuộc về quyền sở hữu của thí sinh mà được sao chép từ một nguồn khác. BTC có quyền không cho phép thí sinh tiếp tục dự thi hoặc thu hồi giải thưởng nếu có căn cứ.

- Các thí sinh cần có một tinh thần thi đấu công bằng, công chính và tôn trọng các thí sinh khác cũng như thành viên của BTC, không được phép có những hành động không đẹp mắt trên sân khấu, BTC có quyền tước tư cách thi đấu hoặc thu hồi giải nếu thí sinh có hành động quá khích xúc phạm đến nhân viên hậu đài.

- BTC chấp nhận các bài thi đến từ các tác phẩm như tiểu thuyết, đam mỹ, ngôn tình, light novel, chỉ cần nhân vật có tạo hình chính thức được công nhận từ nhà sản xuất và tác giả.

- Trong bất kỳ trường hợp tranh chấp nào, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với BTC TẠI ĐÂY hoặc e mail: cosplay.h2t@gmail.com.

MỚI - NÓNG
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.
Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.