Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới

Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới
HHT - Halloween là dịp lễ đặc biệt với rất nhiều nghi thức, màn hóa trang độc đáo. Hãy cùng nhà Hoa khám phá cách các quốc gia trên thế giới chào đón ngày này nhé!

Lễ hội tưởng nhớ các linh hồn "Barriletes Gigantes" tại Guatemala

Để đón Halloween, người dân tại các thành phố của Sumpango Santiago Sacatepequez (Guatemala) sẽ thả những con diều khổng lồ ở nghĩa trang. Đối với họ, Halloween còn được gọi là Ngày Thánh All Saints Day. 

Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới ảnh 1

Diều có hình tròn, dài 40 feet (~12.19 m), đầy màu sắc, được vẽ hoa, động vật và các mẫu hình học. Người ta tin rằng những con diều bay càng cao, thông điệp của họ càng gần gũi với người chết trên trời. 

Lễ hội "Banks of the Foyle Halloween Carnival" ở Ireland

Là nguồn gốc của lễ hội Halloween, người Ireland có các truyền thống khá phong phú như đốt lửa, ăn bánh nướng, bánh trái cây...

Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới ảnh 2

Ở phía Bắc Ireland còn có cuộc diễu hành trang phục Halloween lớn nhất châu Âu với những màn trình diễn ánh sáng, âm nhạc huyền bí và ma quái từ ngày 27 - 30/10. Ngoài ra, những nghệ sĩ tham gia lễ hội cũng sẽ diễu hành trên phố vào ngày 31/10 dưới những màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Lễ hội Hop Tu Naa, đảo Man (Anh)

Hop Tu Naa là một lễ hội Celtic được tổ chức ở làng Cregneash, đảo Man vào ngày 31/10. Những hoạt động nổi bật trong lễ hội Hop Tu Naa là hát các bài hát truyền thống, khắc đèn lồng từ củ cải, nướng bánh Dumb (loại bánh bạn phải ăn trong im lặng), kể những câu chuyện kinh dị hay nhảy múa và diễu hành.

Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới ảnh 3

Lễ hội Haunted Happenings, Salem (Mỹ)

Salem còn được biết đến với tên gọi “thành phố phù thủy” với viện bảo tàng, những cửa hàng bán bùa phép thuật và các đồ vật liên quan đến phù thủy... Trong lễ hội Haunted Happenings (diễn ra vào tháng 9 và tháng 10), hơn 100 sự kiện sẽ được tổ chức như những cuộc nói chuyện với linh hồn, đi bộ ban đêm trong nghĩa địa, tham quan nhà ma hay hóa trang và diễu hành. 

Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới ảnh 4

Lễ hội La Calabiuza, El Salvador

Lễ hội La Calabiuza diễn ra vào ngày 1/11 ở Tonacatepeque, thị trấn phía bắc thủ đô San Salvador. Trong lễ hội, người dân địa phương sẽ hóa trang thành những nhân vật dân gian đáng sợ trong văn hóa Trung Mỹ và tham gia diễu hành khắp đường phố. Ngày hôm sau, trên khắp đất nước El Salvador, các gia đình đặt vòng hoa lên các mộ của người thân đã mất và dã ngoại với họ tại nghĩa trang.
 Hòa mình vào không khí ma mị của lễ Halloween trên toàn thế giới ảnh 5

HA AN (dịch)

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.