“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” là phiên bản remake của bộ phim đình đám một thời “Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý”. Nhưng phiên bản remake này có rất nhiều điểm mới đáng chú ý!

Remake mà không giống remake

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn có tên phim dễ liên tưởng đến bộ phim rất thành công của Tôn Lệ - Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, nhưng hoàn toàn không có liên quan gì. Bản phim Hoa Nở Trăng Vừa Tròn này là bản phim remake của bộ phim truyền hình đình đám một thời Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý. Nhưng bản phim mới này cũng thay đổi khá nhiều so với bản cũ.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 1

Đây là phiên bản remake của "Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý".

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn hầu như chỉ giữ lại tình tiết quan trọng nhất là hai tân nương nhầm lẫn kiệu hoa mà gả nhầm chồng, cùng một số nét tính cách đặc trưng nhân vật. Còn lại về thân phận nhân vật, tình tiết cụ thể của câu chuyện đã được làm mới khá nhiều.

Điều này khiến khán giả chia làm hai luồng ý kiến trái ngược nhau, người thì hứng thú bởi remake mà quá giống bản gốc thì xem lại bản gốc cho rồi. Nhưng người thì cho rằng làm mới quá thì xem là phim mới luôn cho gọn chứ sao còn gọi là remake.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 2

"Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" có nhiều đổi mới so với bản gốc.

Đổi cốt truyện đổi luôn nhân vật

Bản gốc Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý kể về Lý Ngọc Hồ (Huỳnh Dịch) là con gái một nhà võ, tính cách thẳng thắn, giỏi võ nghệ. Cô bị gia đình ép gả cho Viên Bất Khuất - một vị tướng quân. Đỗ Băng Nhạn (Tiểu Lý Lâm) là một tiểu thư xinh đẹp, tính cách dịu dàng đoan trang, được mai mối gả cho Tề Thiên Lỗi (Nhiếp Viễn).

Cả hai xuất giá cùng một ngày, lúc đi ngang qua một ngôi miếu thì trời đổ mưa nên hai chiếc kiệu hoa cùng vào trú mưa. Sự kiện này đã khiến hai tân nương lên nhầm kiệu hoa, thân phận và tân lang cũng theo đó tráo đổi.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 3

Lý Canh Hy diễn lại vai tương đồng với đàn chị Huỳnh Dịch.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 4

Tôn An Khả chính là "Đỗ Băng Nhạn" của phiên bản mới.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã đổi tên nhân vật và cả cốt truyện, chỉ giữ lại chi tiết tráo đổi tân nương. Tiểu Hoàn Tử (Lý Canh Hy) là cô gái thông minh, lạc quan, nghịch ngợm, từ bé đã theo cha mãi võ mưu sinh chốn giang hồ. Lục Anh Dao (Tôn An Khả) là quận chúa, con gái của Cửu vương gia, được ban hôn cho Mai Thế Thanh (Hoàng Tuấn Tiệp).

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 5

Hoàng Tuấn Tiệp vào vai đối chiếu với vai của Nhiếp Viễn năm xưa.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 6

Đinh Gia Văn trở thành cướp, khác với bản gốc vai này là tướng quân.

Một sự kiện đã xảy ra, khiến Tiểu Hoàn Tử bị hiểu nhầm là Lục Anh Dao, được gả đến nhà họ Mai. Còn Lục Anh Dao lại bị hiểu nhầm là phu nhân của thủ lĩnh trại cướp, bị tên cướp Tiểu Bảo Gia (Đinh Gia Văn) bắt về Thanh Long Trại. Như vậy có thể thấy, hai tân nương của bản remake một nàng đã trở thành gái giang hồ, còn hai tân lang thì một người từ tướng quân đã trở thành cướp.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 7

Khán giả người tò mò, người e ngại với sự đổi mới khá nhiều này.

Theo bản gốc, Tề Thiên Lỗi rước cô dâu mới về nhà là để “xung hỉ”, nhằm rước may mắn về nhà, nhà họ Tề tin rằng đám cưới sẽ giúp xua đuổi vận khí xấu đang khiến Tề Thiên Lỗi ốm mãi không khỏe được.

Nhưng ở Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Mai Thế Thanh là được ban hôn, trong lòng không chấp nhận nên Mai thiếu gia tìm mọi cách gây khó dễ hòng để cô dâu mới thấy khó mà lui. Chẳng ngờ Tiểu Hoàn Tử - trong lúc giả làm Lục Anh Dao - cũng chẳng ưa gì Mai Thế Thanh lạnh lùng, kiêu ngạo, liền ăn miếng trả miếng. Cả hai vừa đấu trí vừa đấu dũng, từ oan gia trở thành phu thê thực sự.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 8

Tương tác giữa Hoàng Tuấn Tiệp và Lý Canh Hy đáng trông đợi.

Tiểu thư Đỗ Băng Nhạn trong Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý là một tiểu thư nhà khuê các, đoan trang, hiền thục. Lục Anh Dao của Hoa Nở Trăng Vừa Tròn cũng rất xinh đẹp, thục nữ, nhưng qua trailer có thể thấy tính cách nàng quận chúa này có phần lém lỉnh hơn. Từ tướng quân chuyển thành cướp, vai Tiểu Bảo Gia hẳn là vai diễn khác biệt nhất so với bản gốc.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 9

Tôn An Khả và Đinh Gia Văn trông khá đẹp đôi.

Dàn diễn viên trẻ tươi mới

Dàn diễn viên của Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đều là những gương mặt mới, trẻ trung nhưng không quá xa lạ. Đảm nhận vai Mai Thế Thanh là Hoàng Tuấn Tiệp, nam diễn viên điển trai vừa bật lên với vai Tiểu Ca của Đạo Mộ Bút Ký: Trùng Khởi.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 10

Hoàng Tuấn Tiệp vừa nổi được một chút đã dính phốt "tra nam".

Lý Canh Hy được yêu mến với vẻ ngoài tươi sáng, từng ghi dấu ấn với Bạn Học 200 Triệu Tuổi, Tiểu Hoan Hỉ.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 11

Lý Canh Hy được tin cậy về diễn xuất.

Tôn An Khả đã từng xuất hiện trong Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi, Mộng Hồi và đặc biệt là được khen ngợi vì xinh đẹp trong vai Dương Bất Hối của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019).

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 12

Tôn An Khả được khen xinh đẹp và chờ cơ hội đột phá.

Từ lúc dự án khởi động, Hoa Nở Trăng Vừa Tròn được chú ý vì dàn diễn viên trẻ tươi mới nhưng không quá vô danh, diễn xuất có thể không xuất sắc nhưng có thể trông đợi - đặc biệt là Lý Canh Hy. Qua trailer, chemistry giữa Hoàng Tuấn Tiệp và Lý Canh Hy cũng khá thú vị, dễ thương.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 13

Khán giả ngóng đợi "Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" lên sóng đã khá lâu.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 14

Nhưng nay sắp lên sóng thì có nguy cơ bị tẩy chay trước scandal của Hoàng Tuấn Tiệp.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đóng máy và làm hậu kỳ ngay sau danh tiếng của Hoàng Tuấn Tiệp và Lý Canh Hy nổi bật hơn trước nên lại càng được ngóng đợi. Thế nhưng đến ngày phim có thể lên sóng thì số phận của nó lại khá đáng ngại. Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đứng trước nguy cơ có thể sẽ bị khán giả thờ ơ, thậm chí là tẩy chay trước phốt hẹn hò mà trốn tránh trách nhiệm của nam chính Hoàng Tuấn Tiệp.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ chính thức lên sóng vào 8/6 tới.

“Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” và những gì bạn cần biết về “Lên Nhầm Kiệu Hoa” bản remake ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm