Hóa ra, các fan của Harry Potter đã đọc sai tên của Voldemort từ xưa đến giờ

Hóa ra, các fan của Harry Potter đã đọc sai tên của Voldemort từ xưa đến giờ
HHT - Vừa mới tháng trước, chúng ta học được cách đọc chính xác tên của Hermione, và cứ tưởng thế là… xong. Hóa ra, tên của “Chúa tể Hắc ám” mà chúng ta cũng “dám” phát âm sai nốt!

Có thể bạn đã đọc được rằng, tên "Hermione" được phát âm chuẩn là “her-my-oh-nee” rồi nhỉ? Và bây giờ, chúng ta còn phát hiện ra thêm rằng, phần lớn fan của bộ truyện Harry Potter còn phát âm sai cả tên Voldemort suốt 20 năm nay nữa. Thật không thể tin nổi!

Mới đây, trang mạng List25 đã đăng dòng tweet: “Bạn biết không, trái với điều mà chúng ta vẫn tưởng, thì chữ “t” ở cuối cái tên Voldemort là âm câm. Cái tên này bắt nguồn từ các từ tiếng Pháp, có nghĩa là “chuyến bay của tử thần””.

Bạn có phát âm đúng tên của Chúa tể Hắc ám không?

Tác giả JK Rowling thực ra cũng đã xác nhận điều này từ… 3 năm trước - nhưng nhiều fan Harry Potter chẳng hề để ý.

Hồi năm 2015, một fan đã viết trên Twitter, nhắc lại rằng bà Rowling từng cho biết: “Có một vấn đề nhỏ trong truyện Harry Potter mà tôi toàn quên không nhắc đến: chữ “t” là âm câm trong tên Voldemort”.

Theo tờ The Sun, tác giả Rowling đã xác nhận điều này, và nói thêm: “… Nhưng tôi khá chắc chắn rằng tôi là người duy nhất phát âm như thế (bỏ chữ “t” khi phát âm)”.

Có vẻ mọi “thắc mắc” về Harry Potter đều đã được giải đáp rồi nhỉ!

Theo MENTAL FLOSS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.