Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy!

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy!
HHT - Chúng ta vẫn đọc được quá nhiều lời chỉ trích những người nghiện selfie. Nhưng thực ra selfie không hề có lỗi. Chụp selfie còn giúp bạn hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Selfie giúp bạn tự tin hơn

Tạp chí Today của Mỹ từng tổ chức một cuộc khảo sát, và kết quả là có tới 65% các cô gái trẻ thấy tự tin hơn vào bản thân sau khi ngắm những tấm ảnh selfie của mình. Vì họ nhận ra rằng gương mặt mình cũng có nét đẹp, và mình không hề thua kém người khác. Bởi con người luôn muốn tìm hiểu nhiều hơn về bản thân, và selfie là một cách để bạn tự đánh giá ngoại hình của mình.

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 1

Có nhiều cô gái đã chụp selfie mỗi ngày dù họ không tung hết chúng lên mạng xã hội. Bộ sưu tập selfie ấy như một cuốn nhật ký, giúp họ nhận ra chụp ở góc nào là đẹp, kiểu tóc hay kiểu trang điểm nào hợp với mình. Khi đã biết khoảnh khác nào mình đẹp nhất, họ sẽ nhanh chóng phát huy được ưu điểm.

Thêm nữa, selfie giúp bạn tự mình kiểm soát được mọi chuyện. Bạn chủ động chọn góc chụp, ảnh sáng, chọn bấm máy vào lúc nào chứ không phụ thuộc chờ đợi người khác. Cảm giác được tự mình quyết định mọi thứ sẽ giúp bạn thấy tự tin hơn, dám mạo hiểm hơn.

Chụp selfie nhiều là chuyện bình thường

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 2

Nghiên cứu nói trên cũng cho thấy một phụ nữ dưới 25 tuổi thường dành khoảng 16 phút mỗi ngày để selfie, và thường chia ra làm ba khoảng thời gian trong ngày. Ảnh selfie cũng chiếm nhiều nhất trong bộ lưu ảnh trên máy tính hay điện thoại của các cô gái trẻ. Thế nên nếu bạn thích chụp selfie, đó là chuyện bình thường thôi.

Miễn sao bạn đừng đẩy mọi chuyện đi quá xa. Chẳng hạn như selfie mọi lúc mọi nơi dù đang đi trên đường hay ở đám ma, đừng selfie lâu đến nỗi gây phiền cho người khác, đừng chia sẻ quá nhiều ảnh selfie lên Facebook khiến mọi người phát chán. Selfie không có gì xấu, chỉ là bạn cần sử dụng nó đúng cách mà thôi.

Nghệ thuật selfie ở Hàn Quốc

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 3

Người Hàn Quốc cực kỳ thích selfie. Và đã có những studio ra đời chỉ dành riêng cho những tấm ảnh selfie. Mọi người đến đây sẽ có hàng trăm bối cảnh để chọn, được cung cấp đồ trang điểm, máy ảnh, và sau khi chụp xong sẽ được chỉnh sửa  thêm thắt hiệu ứng theo yêu cầu.

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 4

Các studio selfie đang mọc lên rất nhiều tại Seoul, Hàn Quốc vì mọi người ngày càng muốn ảnh selfie của mình thật đẹp, thật độc so với người khác.

LINH NHI

MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.