Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy!

Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy!
HHT - Có rất nhiều rắc rối có thể xảy ra với Nguyệt san nếu cơ thể của bạn gái quá gầy yếu hoặc quá béo.

Chất béo và Nguyệt san có... liên quan đến nhau?

Nghe thấy liên quan “chết liền” đấy nhỉ! Nhưng bạn tin không, chất béo và Nguyệt san có sự ràng buộc cực kỳ quan trọng với nhau đấy nhé. Một trong những hoóc-môn quan trọng với Nguyệt san - hoócmôn oestrogen được tạo thành bởi chất béo. Những bạn gái cơ thể quá gầy hoặc quá béo đều có thể bị rối loạn hoóc-môn, khiến cho chu kỳ Nguyệt san thất thường, thậm chí không hề xuất hiện tí nào. Các nhà khoa học đã kết luận rằng: Khi lượng mỡ trong cơ thể đạt đến 17% trọng lượng cơ thể thì Nguyệt san mới xuất hiện và tỷ lệ mỡ trong cơ thể đạt đến 22% - 26% trọng lượng cơ thể thì Nguyệt san mới thực sự khoẻ mạnh và có rụng trứng.

Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy! ảnh 1

Tớ gầy nhưng Nguyệt san vẫn xuất hiện đều là được chứ gì!

Đúng là Nguyệt san vẫn có thể xuất hiện đều ở cơ thể các bạn nữ quá gầy, nhưng như bạn đọc ở trên, tỷ lệ mỡ trong cơ thể phải đạt đến 22%-26% trọng lượng cơ thể thì Nguyệt san mới có rụng trứng. Tức là bạn có thể vẫn có Nguyệt san bình thường, nhưng đó hoàn toàn là Nguyệt san “chay”, trong chu kỳ không hề có sự rụng trứng diễn ra. Nàng trứng không được cung cấp đủ dưỡng chất, không thể trưởng thành và có đủ “sức lực” cần thiết để thoát khỏi buồng trứng.

Còn một trường hợp nữa, có thể nàng trứng vẫn thoát được khỏi buồng trứng và sự rụng trứng vẫn diễn ra, nhưng nàng trứng này quá yếu, kích thước quá nhỏ, không có khả năng kết hợp với “tinh binh” để tạo nên em bé.

Béo phì tức là lượng chất béo trong cơ thể quá dư thừa để có Nguyệt san, vậy thì ảnh hưởng gì?

Bạn đã hiểu hoóc-môn oestrogen được tạo thành bởi chất béo rồi đúng không nào? Khi cơ thể béo phì, lượng chất béo quá dư thừa, dẫn đến việc oestrogen cũng được sản xuất ra một cách “vô tổ chức”, quá dư thừa, việc này chẳng khác gì cơ thể đang được “uống” thuốc ngừa thai, quá trình rụng trứng vì thế mà cũng bị “mất tích” luôn. Trứng không rụng đồng nghĩa với bạn đang có Nguyệt san “chay” đấy!

Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy! ảnh 2

Thêm một lý do để các bạn gái chăm sóc tốt hơn cho cơ thể của mình

Ngay bây giờ, hãy thử chỉ số BMI của bạn xem bạn có béo quá hay gầy quá không nhé:

BMI = (cân nặng – tính bằng mét) / (chiều cao x chiều cao)

Nếu BMI < 19="" tức="" là="" bạn="" hơi="" nhẹ="" cân="" rồi="" đó,="" tẩm="" bổ="" nhiều="" hơn="" một="" chút="" và="" tập="" thể="" thao="" nhẹ="" nhàng="" để="" có="" cơ="" thể="" khoẻ="" mạnh="" hơn="">

Nếu BMI > 25 tức là bạn hơi thừa cân rồi, thiết lập một chế độ ăn kiêng và thể thao hợp lý để giảm lượng chất béo trong cơ thể đi thôi. 

Chúc bạn luôn có Nguyệt san khoẻ mạnh nhé!

CNT

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!