Hóa ra Lionel Messi đã nâng chiếc cúp "pha-ke" trong bức ảnh đạt kỷ lục sau World Cup

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh nâng cúp vô địch thế giới mà Lionel Messi đăng và nhận được đến 74 triệu lượt thích hóa ra có một “bí mật” không ai ngờ tới: Chiếc cúp trong ảnh là… cúp giả! Tại sao lại có sự việc này?

Sau khi giành chức vô địch World Cup, Lionel Messi đã đăng ảnh mình nâng cúp lên Instagram. Hình ảnh này được thích đến 74 triệu lượt, và đó là hình ảnh có số lượt thích cao nhất trong lịch sử Instagram, vượt qua kỷ lục trước đó (thuộc về ảnh một quả trứng).

Thế nhưng có một sự thật không ai ngờ tới vừa được tiết lộ trên báo Argentina, đó là trong hình ảnh kỷ lục kia, chiếc cúp mà Messi giơ cao không phải là cúp “xịn” của FIFA. Nó chỉ là phiên bản “pha-ke”!

Hóa ra Lionel Messi đã nâng chiếc cúp "pha-ke" trong bức ảnh đạt kỷ lục sau World Cup ảnh 1

Bức ảnh lập kỷ lục của Messi. Ảnh: Instagram.

Chiếc cúp mà Messi cầm thực ra thuộc về một cặp vợ chồng tên là Paula và Manuel. Họ đã đưa con cái đến sân vận động xem trận Chung kết World Cup, rồi cố đưa chiếc cúp (giả) cho các cầu thủ Argentina để có được chữ ký.

Paula kể với trang tin Clarin của Argentina: “Trước World Cup khá lâu, chúng tôi đã nhờ mấy người chuyên làm cốc tách làm cho một chiếc cúp vô địch. Họ đã làm trong 6 tháng. Chiếc cúp của chúng tôi nặng như cúp thật, được làm bằng nhựa và bên trong có thạch anh, bên ngoài được sơn vàng. Chỉ có một số rất ít chi tiết trên cúp là không giống cúp thật thôi”.

Hóa ra Lionel Messi đã nâng chiếc cúp "pha-ke" trong bức ảnh đạt kỷ lục sau World Cup ảnh 2

Messi và các đồng đội với chiếc cúp thật. Ảnh: Getty.

Nhưng tại sao chiếc cúp “pha-ke” lại lọt vào tay Messi? Paula kể: “Chiếc cúp của chúng tôi đã được đưa xuống sân 3 lần. Lần đầu tiên là do một người họ hàng của Paredes đưa cho anh ấy, và anh ấy ký. Lần thứ hai, nó được chuyển từ cầu thủ này sang cầu thủ khác, và họ chụp ảnh. Một số người bảo tôi: “Thế là chị mất cái cúp rồi". Nhưng tôi muốn lấy lại nó. Tôi kêu lên với mấy cầu thủ: “Nếu các anh thấy cái cúp mà Paredes cầm thì đó là của chúng tôi đấy nhé!”. Cuối cùng, Lautaro Martinez cầm nó và cũng ký… Antonella (vợ Messi) cũng nâng chiếc cúp của chúng tôi, và một người con của anh ấy nữa”.

Paula cho biết, nhìn trong ảnh là cô cũng nhận ra chiếc cúp của mình vì một số chi tiết, nhất là ở phía dưới, hơi khác với cúp thật.

Theo trang Clarin, lúc Messi nâng cúp, anh không biết đó là cúp giả vì thấy đồng đội cứ chuyền tay nhau. Sau đó, Angel Di Maria mới chỉ cho Messi biết.

Hóa ra Lionel Messi đã nâng chiếc cúp "pha-ke" trong bức ảnh đạt kỷ lục sau World Cup ảnh 3

Di Maria giải thích cho Messi rằng đây là cúp giả. Ảnh: Getty.

Nhưng có lẽ cũng không sao cả, nhà vô địch có tình cờ nâng cúp giả thì cũng vẫn là nhà vô địch thôi.

Hóa ra Lionel Messi đã nâng chiếc cúp "pha-ke" trong bức ảnh đạt kỷ lục sau World Cup ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm