Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu

Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu
HHT - Màu sắc có thể thay đổi cuộc sống của bạn một cách đầy bất ngờ đấy! Biết cách chọn đúng màu, hạnh phúc sẽ đến.

Ăn ngon miệng hơn

Trong một nghiên cứu năm 2012 ở trường ĐH danh tiếng Cornell, người ta phát hiện ra rằng những người tham gia ăn nhiều hơn 22% khi màu của đĩa tương tự với màu thức ăn. Vậy nếu bạn muốn ăn kiêng? Hãy dùng đĩa có màu ngược với màu thức ăn nhé!

Nếu mục tiêu của bạn là ăn nhiều rau xanh hơn, hãy chọn đĩa có sắc màu xanh lá (giờ bạn đã biết tại sao chúng mình ăn nhiều cơm phải không, vì chúng mình dùng bát màu trắng).

Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu ảnh 1

Thế bạn có để ý rằng hầu như tiệm thức ăn nhanh nào cũng dùng màu đỏ và vàng làm chủ đạo không? Màu đỏ đẩy nhanh hành động của bạn, khiến bạn gọi món, ăn và rời đi nhanh hơn đấy!

Tập trung tốt hơn

Các nhà nghiên cứu và thiết kế nội thất gợi ý bạn nên thêm sắc màu vàng sáng vào bàn học hoặc bàn làm việc của bạn để giúp bạn tập trung hơn. Nếu bạn muốn mình nhanh nhẹn, tỉnh táo, hãy để hoa hoặc khung ảnh hoặc thảm màu vàng trong phòng. Nhưng chỉ chút ít thôi nhé, đừng dùng màu vàng làm màu chủ đạo, vì nó có thể gây ra cảm giác bồn chồn, lo lắng.

Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu ảnh 2

Tín hiệu bạn đang bật đèn xanh trong tình cảm

Màu đỏ cũng được coi là màu dễ thu hút người khác giới, tuy nhiên, màu đó lại cũng dễ kích thích, cho nên, các nhà tâm lý học khuyên rằng nếu bạn muốn thể hiện rằng mình “bật đèn xanh” trong tình cảm, nhưng không muốn quá vội vàng, thì hãy làm nhạt màu đỏ đi. Tức là, trong các buổi hẹn hò, màu hồng là một ý tốt, nó tượng trưng cho sự chấp nhận và yêu thương bản thân.

Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu ảnh 3

Giảm căng thẳng

Nhìn những màu ấm như đỏ, cam, vàng có thể làm giảm một số loại stress và trầm cảm. Những khi buồn bã, bạn nên tránh các tông màu xanh biển, xanh lá và ghi xám.

Tuy nhiên, người ta có lý do khi “gán ghép” sự giận dữ với sắc màu đỏ. Khi bạn đang tức giận, đặc biệt khi đang cãi vã với “một nửa” của mình thì nên tránh màu đỏ và cam. Những lúc đó, các sắc màu xanh và tím sẽ có tác dụng làm dịu cơn nóng giận. Màu xanh cô-ban mang đến sự điềm tĩnh, trong khi màu ngọc lam và màu xanh phấn (pastel) giúp tăng khả năng giao tiếp.

Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu ảnh 4

Ngủ ngon hơn

Những màu mát giúp bạn điềm tĩnh, nên nếu bạn trang trí phòng ngủ bằng màu xanh biển, xanh lá, tím hoặc ghi thì rất hợp lý, vì chúng làm chậm nhịp tim và giảm thân nhiệt.

Để học tốt hơn

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng bút mực đỏ mà các thầy cô giáo hay dùng chấm điểm thực tế lại có thể phản tác dụng, gây ảnh hưởng không tốt tới khả năng phân tích của học sinh. Nhiều thí nghiệm được thực hiện bằng cách so sánh những học sinh/ sinh viên có bài thi được đánh số bằng bút màu đỏ, xanh lá, đen hoặc xám (hoặc có bài thi được đựng trong các phong bì có màu này), thì kết quả là những học sinh có bài thi được đựng trong phong bì màu đỏ hoặc được đánh số bằng bút màu đỏ có mức điểm trung bình thấp nhất.

Hóa ra màu sắc sẽ mang đến hạnh phúc, nếu như bạn biết chọn đúng màu ảnh 5

Các thí nghiệm tương tự cũng cho kết quả giống như thế dù thực hiện ở Mỹ hoặc Đức, đối với cả học sinh trung học và sinh viên. Các nhà nghiên cứu cho rằng màu đỏ khiến học sinh/ sinh viên cảm thấy bớt động lực, vì nó như gắn với sự thất bại (đèn đỏ).

Vậy, nếu bạn hay dùng bút đánh dấu sách vở, hãy dùng bút màu xanh thay vì màu đỏ nhé. Bạn có thể sẽ cảm thấy có động lực hơn và học tốt hơn, vì màu xanh, nhất là xanh lá, gắn liền với sự bình tĩnh, phát triển và sự thông cảm nữa đấy!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm