Hóa ra ngồi cũng phải biết cách đấy, thử xem bạn có mắc lỗi khi ngồi không nào!

Hóa ra ngồi cũng phải biết cách đấy, thử xem bạn có mắc lỗi khi ngồi không nào!
HHT - Bọn mình đều biết ngồi nhiều không tốt cho sức khỏe, nhưng có rất nhiều thời gian trong ngày bạn dành để ngồi: Ngồi ở lớp, ngồi học bài ở nhà, ngồi xem TV, dùng máy tính… Nhưng này, khi ngồi, hãy bỏ những thói quen xấu dưới đây nhé!

Bắt chéo chân

Ngồi bắt chéo chân khiến trọng lượng của bạn dồn về một bên hông, có thể khiến khớp sẽ bị đau. Thay vì thế, bạn nên ngồi với hai bàn chân đặt trên sàn, hông hơi cao hơn đầu gối một chút - nếu cần thì bạn phải nâng ghế ngồi hoặc kê gì đó để ngồi được đúng tư thế này. Bằng cách này, trọng lượng của bạn dồn vào đùi và cơ mông nhiều hơn là vào xương cụt (bởi nếu dồn trọng lượng vào xương cụt thì lại dẫn tới một kiểu đau khác, ở đúng chỗ… bạn biết là chỗ nào rồi đấy, ahihi!).

Hóa ra ngồi cũng phải biết cách đấy, thử xem bạn có mắc lỗi khi ngồi không nào! ảnh 1

Nghiêng người tựa vào một bên thành ghế

Đây là tư thế ngồi quen thuộc khi chơi điện thoại, xem TV…, nhưng ngả về một bên như vậy khiến các cơ của bạn bị co ngắn lại và bó chặt, có nguy cơ bị co gây đau. Mà đó không phải là vấn đề duy nhất đâu. Việc gây sức ép liên tục lên khuỷu tay có thể dẫn tới những triệu chứng ở khối xương cổ tay, như đau dây thần kinh và cảm giác tê, như kim châm ở các ngón tay. Nếu bạn ngồi trên ghế có hai tay vịn, hãy đặt hai cánh tay mình đều lên hai bên tay vịn đó, thành góc 90 độ nhé! 

Khom vai

Một tin xấu cho những bạn hay ngồi khom vai khom lưng: Tư thế này có thể gây ra tình trạng bó cơ, co cơ ở vùng giữa lưng. Sự co vặn cơ này có thể rất đau, là cách mà các cơ bảo bạn rằng bạn cần thay đổi tư thế trước khi… đau hơn nữa. Vậy khi ngồi học bài hoặc dùng máy tính ở nhà, bạn nên để một chiếc gối giữa phần lưng dưới và lưng ghế. Nó sẽ đỡ đường cong tự nhiên của cột sống, buộc bạn ngồi thẳng hơn.

Hóa ra ngồi cũng phải biết cách đấy, thử xem bạn có mắc lỗi khi ngồi không nào! ảnh 2

Để màn hình máy tính quá gần

Việc mẹ vẫn nhắc bạn ngồi xa màn hình ra là không sai đâu. Mắt bạn phải hoạt động nặng hơn để tập trung vào vật thể ở quá gần hơn là những vật thể ở xa. Vì vậy, nhìn màn hình quá gần khiến mắt bị mỏi, đặc biệt nếu bạn ngồi lâu. Kết quả là mắt bạn mệt, đau và có thể dẫn đến nhức đầu nữa. Vậy màn hình máy tính nên đặt thế nào? Cách mắt khoảng 60 cm, hoặc gần hơn/ xa hơn một chút cho phù hợp với bạn. Hãy bắt đầu bằng cách duỗi thẳng cánh tay ra trước mặt, đặt màn hình ở đó, và dùng máy tính một lúc xem mắt cảm thấy ra sao, rồi có thể xê dịch màn hình một chút.

Hóa ra ngồi cũng phải biết cách đấy, thử xem bạn có mắc lỗi khi ngồi không nào! ảnh 3

Chúi đầu về phía trước

"Mình chẳng hề làm thế" - hẳn bạn đang nghĩ vậy. Nhưng khả năng lớn là đầu bạn đang chúi xuống thấp bằng vai rồi đấy! Việc này thường xảy ra khi bạn đọc, dù đọc trên máy tính hay đọc sách báo. Không tốt chút nào! Bởi đầu bạn càng chúi về phía trước, là bạn càng gây sức ép lên cổ và lưng, sẽ dẫn tới nhức đầu, đau cơ, và đủ thứ vấn đề khác. Vậy khi bạn thấy mình đang chúi đầu thế này, hãy ngồi thẳng ngực lên, đẩy vai về phía sau ngay nhé! Thế rồi, trước khi tiếp tục đọc, hãy nhẹ nhàng căng cổ từ bên này sang bên kia. Và nếu bạn đọc nhiều? Cứ mỗi 30 phút lại nên nghỉ khoảng 5 phút nhé!

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.