Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo
HHT - Tạm biệt chiếc ống hút nhựa đi vì các sản phẩm thay thế bây giờ cũng khá tiện lợi và lại còn đẹp để tha hồ sống ảo nữa chứ!

Ống hút tre

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 1

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, sử dụng được nhiều lần, là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường. So với các loại ống hút làm từ thiên nhiên thì ống hút tre có giá thành cao hơn cả, song độ bền lại cao hơn, có thể dùng tới vài tháng. Tuy nhiên, muốn dùng lại thì phải rửa sạch bằng dụng cụ chuyên dụng có bán kèm. Sau đó phải sấy, rồi đặt vào hộp nhựa có hút ẩm để tránh ống hút bị ẩm mốc nữa.

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 2

Đây cũng là loại ống hút được giới trẻ khá yêu thích bởi đặt ống hút tre trong cốc nước sẽ giúp cho đồ uống trở nên vintage hơn nhiều!

Ống hút bột gạo

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 3

Là một sản phẩm được tạo ra từ tinh bột, nên rất an toàn cho sức khoẻ người dùng và có tính thân thiện với môi trường. Sản phẩm sau khi sử dụng có thể ăn được, hoặc nếu bỏ ra ngoài môi trường chỉ cần thời gian rất ngắn có thể phân huỷ hoàn toàn. Màu sắc đa dạng hơn ống hút tre, vì có thể sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho ống hút.

Mặc dù bản thân ống hút bột gaọ rất thân thiện với môi trường, tuy nhiên quá trình sản xuất cần phải được xử lý tối ưu nguồn nước thải mới hoàn toàn thân thiện với môi trường. Vì vậy hiện nay giá thành của ống hút bột gạo vẫn chưa thực sự tốt. Việc bảo quản ống hút bột gạo cũng đang là vấn đề cần lưu tâm, bởi khi bảo quản ko tốt sẽ gây ra ẩm mốc cho sản phẩm.

Ống hút cỏ

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 4

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tiện lợi vì có thể sử dụng 1 lần, không phải mất công rửa hay sấy, dễ dàng phân huỷ trong môi trường là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường. Hiện sản phẩm đang được cung cấp tới thị trường với 2 dạng tươi và khô để thuận lợi cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 5

Tuy nhiên sản phẩm hiện đang sản xuất hoàn toàn thủ công, nên không thể đáp ứng với số lượng lớn vì vậy giá thành sản phẩm còn rất cao. Sản phẩm khó bảo quản, vì phải cho vào tủ lạnh đổi với ống hút cỏ tươi. Chúng dễ bị vỡ và khá mỏng manh. Chưa kể các sản phẩm này, có mùi cỏ và vị hơi nhẳn đắng, nêu sẽ làm thay đổi mùi và vì của đồ uống.

Ống hút kim loại

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 6

Thân thiện với môi trường vì có thể sử dụng trong thời gian dài. Sản phẩm được làm từ thép nên rất chắc chắn, cho khả năng hút rất tốt. Hình thức sang trọng, mạnh mẽ kèm với đó là việc bảo quản rất đơn giản.

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 7

Cũng giống như ống hút tre, ống hút kim loại chưa thực sự tiện lợi bởi phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Thế nhưng thời gian sử dụng dài hơn, đồng thời cũng không sợ bị mốc như ống hút tre. Đây là loại ống hút có giá thành cao hơn cả. Một điều quan trọng là phần lớn các sản phẩm ống hút kim loại được nhập khẩu từ Trung Quốc và có nguồn gốc chưa rõ ràng. 

Ống hút giấy

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 8

Là sản phẩm được làm từ gỗ, sau khi sử dụng chỉ cần 50 ngày có thể phân huỷ hoàn toàn trong điều kiện bình thường mà không gây hại cho môi trường đất và nước. Ống hút giấy có thể được in hình thù đẹp mắt, với mực in và keo thực phẩm nên không gây ra mùi khó chịu và an toàn cho người dùng. 

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 9

Tuy nhiên ống hút giấy có nhược điểm là bị mềm sau khoảng 2 tiếng khi sử dụng đồ uống nóng và 6 tiếng khi sử dụng cho đồ uống lạnh. Thậm chí, ở phần tiếp xúc với miệng thì ống hút giấy còn bị mềm nhanh hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!