Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo
HHT - Tạm biệt chiếc ống hút nhựa đi vì các sản phẩm thay thế bây giờ cũng khá tiện lợi và lại còn đẹp để tha hồ sống ảo nữa chứ!

Ống hút tre

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 1

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, sử dụng được nhiều lần, là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường. So với các loại ống hút làm từ thiên nhiên thì ống hút tre có giá thành cao hơn cả, song độ bền lại cao hơn, có thể dùng tới vài tháng. Tuy nhiên, muốn dùng lại thì phải rửa sạch bằng dụng cụ chuyên dụng có bán kèm. Sau đó phải sấy, rồi đặt vào hộp nhựa có hút ẩm để tránh ống hút bị ẩm mốc nữa.

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 2

Đây cũng là loại ống hút được giới trẻ khá yêu thích bởi đặt ống hút tre trong cốc nước sẽ giúp cho đồ uống trở nên vintage hơn nhiều!

Ống hút bột gạo

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 3

Là một sản phẩm được tạo ra từ tinh bột, nên rất an toàn cho sức khoẻ người dùng và có tính thân thiện với môi trường. Sản phẩm sau khi sử dụng có thể ăn được, hoặc nếu bỏ ra ngoài môi trường chỉ cần thời gian rất ngắn có thể phân huỷ hoàn toàn. Màu sắc đa dạng hơn ống hút tre, vì có thể sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho ống hút.

Mặc dù bản thân ống hút bột gaọ rất thân thiện với môi trường, tuy nhiên quá trình sản xuất cần phải được xử lý tối ưu nguồn nước thải mới hoàn toàn thân thiện với môi trường. Vì vậy hiện nay giá thành của ống hút bột gạo vẫn chưa thực sự tốt. Việc bảo quản ống hút bột gạo cũng đang là vấn đề cần lưu tâm, bởi khi bảo quản ko tốt sẽ gây ra ẩm mốc cho sản phẩm.

Ống hút cỏ

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 4

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, tiện lợi vì có thể sử dụng 1 lần, không phải mất công rửa hay sấy, dễ dàng phân huỷ trong môi trường là phương pháp thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường. Hiện sản phẩm đang được cung cấp tới thị trường với 2 dạng tươi và khô để thuận lợi cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 5

Tuy nhiên sản phẩm hiện đang sản xuất hoàn toàn thủ công, nên không thể đáp ứng với số lượng lớn vì vậy giá thành sản phẩm còn rất cao. Sản phẩm khó bảo quản, vì phải cho vào tủ lạnh đổi với ống hút cỏ tươi. Chúng dễ bị vỡ và khá mỏng manh. Chưa kể các sản phẩm này, có mùi cỏ và vị hơi nhẳn đắng, nêu sẽ làm thay đổi mùi và vì của đồ uống.

Ống hút kim loại

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 6

Thân thiện với môi trường vì có thể sử dụng trong thời gian dài. Sản phẩm được làm từ thép nên rất chắc chắn, cho khả năng hút rất tốt. Hình thức sang trọng, mạnh mẽ kèm với đó là việc bảo quản rất đơn giản.

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 7

Cũng giống như ống hút tre, ống hút kim loại chưa thực sự tiện lợi bởi phải vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Thế nhưng thời gian sử dụng dài hơn, đồng thời cũng không sợ bị mốc như ống hút tre. Đây là loại ống hút có giá thành cao hơn cả. Một điều quan trọng là phần lớn các sản phẩm ống hút kim loại được nhập khẩu từ Trung Quốc và có nguồn gốc chưa rõ ràng. 

Ống hút giấy

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 8

Là sản phẩm được làm từ gỗ, sau khi sử dụng chỉ cần 50 ngày có thể phân huỷ hoàn toàn trong điều kiện bình thường mà không gây hại cho môi trường đất và nước. Ống hút giấy có thể được in hình thù đẹp mắt, với mực in và keo thực phẩm nên không gây ra mùi khó chịu và an toàn cho người dùng. 

Hóa ra ống hút thân thiện với môi trường chính là phụ kiện cực đẹp để sống ảo ảnh 9

Tuy nhiên ống hút giấy có nhược điểm là bị mềm sau khoảng 2 tiếng khi sử dụng đồ uống nóng và 6 tiếng khi sử dụng cho đồ uống lạnh. Thậm chí, ở phần tiếp xúc với miệng thì ống hút giấy còn bị mềm nhanh hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.
Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

Bản đồ ẩm thực của tổ đội bút chiến nhà Hoa: Có thực mới vực được bài viết hay

HHT - Để có sức tung hoành trên những trang báo thì chúng tớ - CTV nhà Hoa có hẳn một list những quán “guột” 10 điểm không có nhưng. Bản đồ ẩm thực của chúng tớ được lập ra trên tiêu chí ngon - bổ - rẻ quanh địa điểm 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM của tòa soạn, nên các bồ có thể tham khảo nha!