Hóa ra SM Ent, JYP lẫn YG đều đã từng để vuột mất nhiều idol cực kỳ tài năng

Hóa ra SM Ent, JYP lẫn YG đều đã từng để vuột mất nhiều idol cực kỳ tài năng
HHT - Ba công ty giải trí lớn nhất K-Pop có rất nhiều chuyên gia tìm kiếm tài năng, nhưng vì nhiều lý do mà họ vẫn để tuột mất nhiều nhân vật sáng giá, trở thành ngôi sao hàng đầu sau này.

Chương trình The List trên kênh tvN vừa làm một cuộc tổng kết những vụ để lỡ nhân tài đáng tiếc nhất của các công ty giải trí lớn. Và SM Ent đã đứng đầu bảng, khi để mất “Nữ hoàng quyến rũ” Lee Hyori.

Hóa ra SM Ent, JYP lẫn YG đều đã từng để vuột mất nhiều idol cực kỳ tài năng ảnh 1

Chuyện là khi chưa ra mắt, Lee Hyori vốn là fan của nhóm H.O.T, ngày đó còn đang là ngôi sao của SM Ent. Một người quản lý của H.O.T đã phát hiện ra tiềm năng của Hyori nên mời cô làm thực tập sinh. Thế nhưng SM Ent lại không quan tâm đúng mức đến Hyori, nên cô quyết định rời khỏi công ty này, đầu quân cho World Music Agency và chuẩn bị được ra mắt. Rồi kế hoạch đổ bể khi công ty DSP Media nhận thấy Lee Hyori chắc chắn sẽ nổi tiếng trong tương lai gần, nên tìm mọi cách thương thảo với World Music Agency để kéo Lee Hyori về phía mình. Và DSP thành công, trở thành công ty quản lý chính thức của Lee Hyori, còn Hyori cũng nhanh chóng bứt phá với nhóm Fin.K.L.

Hóa ra SM Ent, JYP lẫn YG đều đã từng để vuột mất nhiều idol cực kỳ tài năng ảnh 2

Sau Lee Hyori, SM Ent tiếp tục có sai lầm thứ hai khi để G-Dragon ra đi. G-Dragon đã gia nhập SM Ent từ năm 13 tuổi sau một cuộc thi nhảy, và ở lại đây suốt 5 năm. Tuy nhiên, sau đó G-Dragon lại rất thích nhạc rap và muốn trở thành một rapper - thể loại nhạc không phải thế mạnh của SM Ent, cũng chẳng phải hướng đi mà công ty này muốn. Vì thế, G-Dragon đã dành thời gian theo học các lớp Hip-Hop tại học viện của giám đốc Yang Hyun Suk công ty YG. Đến năm 2002 thì G-Dragon chính thức rời khỏi SM Ent để gia nhập YG.

Hóa ra SM Ent, JYP lẫn YG đều đã từng để vuột mất nhiều idol cực kỳ tài năng ảnh 3

Park Bo Gum cũng là cái tên khiến cả BIG3 là YG, SM và JYP tiếc nuối. Ngày đó, cậu bé Park Bo Gum chỉ ao ước được làm ca sĩ, đã gửi băng ghi hình đến ba công ty lớn nhất cũng như một số công ty nhỏ khác. Thế nhưng Blossom Ent chính là nơi đầu tiên gọi điện liên lạc với Park Bo Gum nên được anh chàng ký hợp đồng luôn. Đến khi SM, YG và JYP ngỏ ý muốn mời Park Bo Gum làm thực tập sinh thì đã chậm mất rồi.

Hóa ra SM Ent, JYP lẫn YG đều đã từng để vuột mất nhiều idol cực kỳ tài năng ảnh 4

Ít ai ngờ rằng trưởng nhóm CL của 2NE1 đã tới JYP Ent trước khi dừng chân ở YG Ent. Đầu tiên, CL là thực tập sinh của JYP, đã từng tập luyện cùng với Sunye nhóm Wonder GirlsHana nhóm Secret, cùng như học nhảy với các chàng trai của 2PM2AM. Nhưng vì CL rất yêu thích nhà sản xuất âm nhạc Teddy của công ty YG, nên vẫn gửi một cuốn băng ghi hình đến công ty này, cũng như tham gia một cuộc thi do YG tổ chức. Dĩ nhiên CL đã tạm biệt JYP ngay sau khi được YG lựa chọn, và nhanh chóng được ra mắt cùng 2NE1.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm