Hóa ra trọng tài trận Anh - Đan Mạch là người từng từ chối bàn thắng của Cristiano Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều người đặt dấu hỏi về việc trọng tài nhanh chóng cho đội Anh được hưởng quả penalty ở tình huống gây tranh cãi trong trận Anh - Đan Mạch. Và trong khi thắc mắc về quyết định của trọng tài, thì người ta lại nhận ra rằng, vị trọng tài này chính là người đã từ chối một bàn thắng hợp lệ của Cristiano Ronaldo, khiến anh tức giận đến mức ném băng đội trưởng.

Tình huống Đan Mạch phải chịu một quả penalty trong hiệp phụ trận bán kết đã gây ra rất nhiều ồn ào, từ việc đội Anh được “ưu ái”, đến việc khả năng của trọng tài “có vấn đề”.

Thậm chí, tờ báo thể thao nổi tiếng của Tây Ban Nha là Marca còn chỉ trích: “Bóng đá Anh nên ngừng “lên lớp” phần còn lại của châu lục về việc ăn vạ đi!”.

Còn trong khi đặt dấu hỏi về trọng tài, thì nhiều người hâm mộ bóng đá còn nhớ ra rằng, trọng tài bắt trận Anh - Đan Mạch, ông Danny Makkelie, cũng đã từng mắc một sai lầm lớn.

Bởi Makkelie cũng chính là trọng tài bắt trận vòng loại World Cup giữa Bồ Đào Nha với Serbia hồi tháng 3.

Hóa ra trọng tài trận Anh - Đan Mạch là người từng từ chối bàn thắng của Cristiano Ronaldo ảnh 1

Trọng tài Danny Makkelie gây không ít tranh cãi với những quyết định của ông. Ảnh: Mirror.

Thật trùng hợp, trong trận này, 2 đội cũng đang hòa nhau (2-2) khi trận đấu đã qua phút thứ 90. Thế rồi, trong vài phút bù giờ, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn, tưởng chừng đem chiến thắng về cho Bồ Đào Nha.

Nhưng trước sự bất ngờ rồi biến thành phẫn nộ của Ronaldo, trọng tài cho trận đấu tiếp tục, từ chối bàn thắng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha, trong khi bóng rõ ràng đã vượt qua vạch vôi ở khung thành. Điều này khiến Ronaldo không kiềm chế được, ra tranh cãi với trọng tài biên. Việc Ronaldo to tiếng và khua chân múa tay lại khiến anh nhận luôn một thẻ vàng.

Rất bức xúc và không thể kiềm chế nổi nữa, nên dù vẫn chưa hết giờ thi đấu, nhưng Ronaldo đã tháo băng đội trưởng và ném đi.

Đây là video toàn bộ tình huống:

Nguồn: Skifbull Channel.

Tiếp theo, HLV Fernando Santos cũng trút giận: “Thật không thể chấp nhận khi mà trong một trận đấu như thế này lại không có VAR hay công nghệ vạch cầu môn (để xác định bóng qua vạch vôi hay chưa). Quả bóng đã vào khung thành phải đến nửa mét rồi, rõ ràng là thế”.

Hôm sau, trọng tài Makkelie đã xin lỗi. Ông nói trên tờ báo thể thao A Bola của Bồ Đào Nha: “Tôi chỉ có thể nói rằng tôi xin lỗi HLV Fernando Santos và đội tuyển Bồ Đào Nha vì những gì đã xảy ra”.

Hóa ra trọng tài trận Anh - Đan Mạch là người từng từ chối bàn thắng của Cristiano Ronaldo ảnh 2

Ronaldo tức giận khi bàn thắng hợp lệ không được công nhận. Ảnh: MIGUEL A LOPES/ EPA-EFE/ REX/ Shutterstock.

Sau trận Bồ Đào Nha - Serbia, Ronaldo đã viết lên Instagram: “Cả một đất nước đã bị làm tổn hại”.

Còn sau trận Anh - Đan Mạch, HLV Kasper Hjulmand (Đan Mạch) đã nói: “Việc đó (việc trọng tài cho Anh được hưởng quả phạt đền) hủy hoại cả một trận đấu chỉ trong một phút”.

Hóa ra trọng tài trận Anh - Đan Mạch là người từng từ chối bàn thắng của Cristiano Ronaldo ảnh 3

Cú ngã của Sterling mang về cho đội Anh quả penalty đầy tranh cãi. Ảnh: FCBN.

Nhưng bóng đá là vậy, có những quyết định trên sân không thể thay đổi được. Bàn thắng bị từ chối của Cristiano Ronaldo chẳng được ghi nhận lại cho Bồ Đào Nha. Và dù quả penalty có khiến Đan Mạch cay đắng thế nào đi nữa, thì đội Anh vẫn giành quyền vào chung kết rồi.

Hóa ra trọng tài trận Anh - Đan Mạch là người từng từ chối bàn thắng của Cristiano Ronaldo ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm