Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - nhà sản xuất phản hồi, dân mạng: “Đạo nhái vẫn là đạo nhái!“

HHT - Dù bản truyền hình vướng cáo buộc đạo nhái nhưng nhà sản xuất Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh vẫn “kiên trì” làm phim, mới đây bà còn lên tiếng đáp trả chỉ trích của dân mạng.

Hoa Thiên Cốt là phim tiên hiệp nổi đình nổi đám năm 2015 do Triệu Lệ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai chính. Nổi là vậy, nhưng bộ phim không dưới một lần bị tố đạo nhái, xào nấu từ nhiều tác phẩm khác nhau.

Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - nhà sản xuất phản hồi, dân mạng: “Đạo nhái vẫn là đạo nhái!“ ảnh 1 "Hoa Thiên Cốt" bản truyền hình do Triệu Lệ Dĩnh - Hoắc Kiến Hoa diễn chính bị tố đạo nhái.

Thời gian gần đây, trên trang mạng xã hội Weibo rần rộ chuyện Hoa Thiên Cốt làm bản điện ảnh và nữ chính là Trịnh Sảng. Trước những cáo buộc đạo nhái, nhà sản xuất Đường Lệ Quân đã gửi một công văn dài về việc chất vấn thành viên đoàn phim của cư dân mạng, thể hiện việc thành viên đoàn đều được sắp xếp rất cao cấp, công tác chuẩn bị cho Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh rất kĩ lưỡng và đã được bắt tay vào thực hiện từ vài tháng trước.

Cụ thể, bà Đường Lệ Quân cho hay: "Đứa bé này chưa được sinh ra đã nhận rất nhiều lời ác ý và nguyền rủa, thật không công bằng!... Vấn đề có liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ, chúng tôi đã thuê văn phòng luật sư chuyên nghiệp đến kiểm định. Chúng tôi tin tưởng vào năng lực chế tác, cũng tin tưởng vào sự công bằng chính trực của luật pháp, đồng thời sẽ truy cứu trách nhiệm pháp luật đối với những kẻ cố ý hãm hại”.
Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - nhà sản xuất phản hồi, dân mạng: “Đạo nhái vẫn là đạo nhái!“ ảnh 2    Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - nhà sản xuất phản hồi, dân mạng: “Đạo nhái vẫn là đạo nhái!“ ảnh 3

Nhà sản xuất Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - Đường Lệ Quân lên tiếng trên trang cá nhân. 

Trước những phát ngôn của nhà sản xuất này, dân mạng không khỏi bất bình: “Đạo thì vẫn đạo thôi đem chế tác lớn hay nhỏ vào để bao biện à?”, “Nhà phê bình phim ảnh của Đài truyền hình Trung Ương cổ vũ nhận hay thế nào đi chăng nữa nó cũng là đạo”, “Truyền hình hay điện ảnh thì cũng đều chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đạo văn mà thôi!”...

Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - nhà sản xuất phản hồi, dân mạng: “Đạo nhái vẫn là đạo nhái!“ ảnh 4 Trước nghi vấn đạo nhái rộ tin Trịnh Sảng diễn chính "Hoa Thiên Cốt" bản điện ảnh.

Về vấn đề Hoa Thiên Cốt bị tố đạo nhái, hồi phim lên sóng năm 2015, dân mạng phát hiện ra tác phẩm này được “xào nấu” từ 4 truyện bao gồm: Hoa Khai Bất Ký Niên, Tiêu Thanh Yết, Tiên Kiếm Thần Khúc Sưu Thần Ký. Thậm chí, sau khi so sánh, netizen khẳng định những tình tiết trong Hoa Thiên Cốt và những tác phẩm chính chủ khác độ giống nhau lên đến 90%. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất lẫn tác giả Fresh Quả Quả vẫn im lặng mặc những cáo buộc của fan nguyên tác truyện bị Hoa Thiên Cốt “ăn cắp ý tưởng”.

Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh - nhà sản xuất phản hồi, dân mạng: “Đạo nhái vẫn là đạo nhái!“ ảnh 5
Theo Weibo
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm