Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa 

Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa 
HHT - Hoa xương không phải là loài hoa nổi bật nhất. Rất nhiều người đi ngang qua mà không biết những cánh hoa tròn, trắng của loài hoa này. Và cũng ít ai biết được tính năng ấn tượng nhất của nó, trở nên trong suốt mỗi khi tiếp xúc với nước.

Có tên khoa học là Diphylleia Grayi, hoa xương sống chủ yếu ở những sườn núi rừng rậm tại vùng lạnh của Nhật Bản. Chúng nở từ giữa mùa Xuân đến đầu mùa Hè. Cánh hoa của chúng hoàn toàn là màu trắng trong điều kiện khô ráo, nhưng khi mưa bắt đầu rơi, chúng trở nên gần như trong suốt, mang lại cho bông hoa một vẻ ngoài ma mị. Khi mưa tạnh, cánh hoa khô, hoa xương lại trở về với màu trắng giản dị.

Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa  ảnh 1
Hoa xương khi nắng thì giản dị thế này thôi
Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa  ảnh 2
Nhưng khi gặp mưa thì khác hẳn, ma quái hơn rất nhiều. 

Các nhà khoa học đã chứng minh được, khả năng thay đổi của hoa từ màu trắng sang trong suốt khi tiếp xúc với nước không liên quan gì đến sắc tố, thay vào đó là do cấu trúc tế bào trong cánh hoa.

Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa  ảnh 3

Vào những ngày nắng, cánh hoa tạo ra sự phản xạ khuếch tán, làm cho chúng có màu trắng muốt. Tới những ngày mưa, nước thấm vào cánh hoa, làm tăng sự truyền ánh sáng khiến chúng chuyển sang trong suốt. Chính khả năng kỳ diệu của loài hoa này hấp dẫn những người yêu hoa lẫn các nhà khoa học, đặc biệt là những nhà nghiên cứu trong công nghệ nano và quang học.  

Còn lý do tại sao Diphylleia Grayi  thường được gọi là hoa xương, đó là vì các đường gân trên cánh hoa của nó trông giống như những xương nhỏ khi nó ở dạng trong suốt.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.