Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa 

Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa 
HHT - Hoa xương không phải là loài hoa nổi bật nhất. Rất nhiều người đi ngang qua mà không biết những cánh hoa tròn, trắng của loài hoa này. Và cũng ít ai biết được tính năng ấn tượng nhất của nó, trở nên trong suốt mỗi khi tiếp xúc với nước.

Có tên khoa học là Diphylleia Grayi, hoa xương sống chủ yếu ở những sườn núi rừng rậm tại vùng lạnh của Nhật Bản. Chúng nở từ giữa mùa Xuân đến đầu mùa Hè. Cánh hoa của chúng hoàn toàn là màu trắng trong điều kiện khô ráo, nhưng khi mưa bắt đầu rơi, chúng trở nên gần như trong suốt, mang lại cho bông hoa một vẻ ngoài ma mị. Khi mưa tạnh, cánh hoa khô, hoa xương lại trở về với màu trắng giản dị.

Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa  ảnh 1
Hoa xương khi nắng thì giản dị thế này thôi
Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa  ảnh 2
Nhưng khi gặp mưa thì khác hẳn, ma quái hơn rất nhiều. 

Các nhà khoa học đã chứng minh được, khả năng thay đổi của hoa từ màu trắng sang trong suốt khi tiếp xúc với nước không liên quan gì đến sắc tố, thay vào đó là do cấu trúc tế bào trong cánh hoa.

Hoa xương bí ẩn - loài hoa trở nên trong suốt mỗi khi trời mưa  ảnh 3

Vào những ngày nắng, cánh hoa tạo ra sự phản xạ khuếch tán, làm cho chúng có màu trắng muốt. Tới những ngày mưa, nước thấm vào cánh hoa, làm tăng sự truyền ánh sáng khiến chúng chuyển sang trong suốt. Chính khả năng kỳ diệu của loài hoa này hấp dẫn những người yêu hoa lẫn các nhà khoa học, đặc biệt là những nhà nghiên cứu trong công nghệ nano và quang học.  

Còn lý do tại sao Diphylleia Grayi  thường được gọi là hoa xương, đó là vì các đường gân trên cánh hoa của nó trông giống như những xương nhỏ khi nó ở dạng trong suốt.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?