Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nàng "tân binh hoa sen" Hoàng Duyên vừa cho ra mắt MV "Em Sẽ Báo Công An". Ca khúc nằm trong chuỗi câu chuyện liền mạch gồm: Chàng Trai Sơ Mi Hồng, Em Sẽ Báo Công An và Vọng Nguyệt.

Theo chia sẻ của Hoàng Duyên, ca khúc tiếp tục thể hiện mong muốn mang giá trị truyền thống vào âm nhạc của cô. Bản nhạc Em Sẽ Báo Công An mang giai điệu tươi sáng, vui vẻ và tích cực. Nữ ca sĩ quan niệm rằng việc truyền tải văn hóa cần có tính gần gũi, đồng thời phải thể hiện sự tôn trọng với khán giả. Do đó, Hoàng Duyên luôn nỗ lực hết sức để cân bằng cả hai yếu tố này.

Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo ảnh 1

Nếu Chàng Trai Sơ Mi Hồng là màn “thả thính” dạo đầu của cô gái dành cho chàng trai, thì Em Sẽ Báo Công An là khi cô gái được chàng trai mình thích “tung thính” ngược lại. Đây là những giai đoạn cảm xúc mà hầu hết cặp đôi đều trải qua.

Về âm nhạc, bài hát lấy cảm hứng dân gian đương đại kết hợp với đoạn drop Future Bass. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết, ý tưởng của ca khúc bắt nguồn từ cụm từ khá "viral" mà các bạn trẻ hay đùa với nhau. Nam nhạc sĩ hi vọng rằng mọi người có thể đón nhận ca khúc một cách thư giãn, cởi mở.

Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo ảnh 2

Đoạn rap “giao duyên” giữa Hoàng Duyên và rapper Negav được lấy cảm hứng từ lối “hát giao duyên” ở vùng Quan họ Kinh Bắc. Negav từng tham gia King Of Rap mùa đầu tiên và đã góp giọng trong nhiều sản phẩm âm nhạc của V-Pop.

Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo ảnh 3

Hoàng Duyên và Negav

Câu chuyện trong MV Em Sẽ Báo Công An nối tiếp nội dung MV Chàng Trai Sơ Mi Hồng. Mở đầu, Hoàng Duyên biết tin “crush” của mình đã đi du học và gửi lời tạm biệt đầy tiếc nuối. Sau đó, cô lại thầm thương trộm nhớ một chàng trai khác cũng mặc trên mình chiếc áo sơ mi hồng.

Tuy nhiên, anh chàng này phải lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Khi nghe tin, Hoàng Duyên dần nảy sinh một kế hoạch nào đó để níu kéo "người trong mộng". Cái kết mở của MV dẫn đường cho phần kế tiếp mang tên Vọng Nguyệt sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo ảnh 4

Toàn bộ MV được thực hiện tại nhiều địa điểm trải dài khắp Cố đô Huế: Đại Nội (khu vực Nhật Thành Lâu, Trường Lang, Vườn Cơ Hạ,...), Cung An Định, Khiêm Lăng (Lăng của Hoàng đế Tự Đức), Hồ Thủy Tiên, Đồi Vọng Cảnh... Bên cạnh việc thưởng thức âm nhạc, khán giả như bước vào chuyến du lịch đến loạt danh lam thắng cảnh, cung điện, đền đài cổ kính của xứ Huế mộng mơ.

Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo ảnh 5

Về phần tạo hình, Hoàng Duyên đã diện những dạng thức trang phục triều Nguyễn như Áo Nhật bình của Mệnh phụ, Áo Mã tiên của Nhạc công... được cách tân kiểu dáng một cách cẩn trọng. Nữ ca sĩ sử dụng các phụ kiện hiện đại để mang đến hơi thở mới cho những trang phục cổ.

Hoàng Duyên sánh đôi Negav, tung "thính" qua lại với màn "rap giao duyên" độc đáo ảnh 9
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm