Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân sinh nhật của cậu bé Archie, con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đã lần lượt đăng lời chúc mừng kèm ảnh. Nhưng có những chi tiết rất rõ ràng trong những bức ảnh đó, cho thấy thái độ khác nhau của các thành viên Hoàng gia đối với nhà Harry - Meghan.

Hoàng gia Anh tỏ ra là họ đang giữ đúng lời hứa, rằng “Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên được yêu thương”, bằng cách công khai đăng lời chúc mừng sinh nhật Archie - con trai của Harry và Meghan.

Nữ hoàng là người đăng đầu tiên, với thông điệp: “Chúc Archie Mountbatten-Windsor sinh nhật lần thứ 2 thật vui”. Bà chọn đăng bức ảnh Harry và Meghan bế Archie vào buổi mà họ giới thiệu cậu bé với công chúng. Bức ảnh và thông điệp đều vừa phải, không có gì để ai phải thắc mắc hay chê trách. Tuy nhiên, ảnh chỉ có đúng gia đình Harry chứ không có thành viên nào khác của Hoàng gia.

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ ảnh 1

Ảnh mà Nữ hoàng chọn đăng. Ảnh: Royal Family.

Trong khi đó, nhà William và Kate có vẻ “ngoại giao” hơn khi đăng bức ảnh lễ rửa tội của Archie, trong đó có cả vợ chồng Thái tử Charles, vợ chồng William, vợ chồng Harry và cả mẹ của Meghan.

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ ảnh 2

Ảnh mà nhà William - Kate chọn đăng. Ảnh: Kensington Royal.

Nhưng đáng chú ý nhất là hành động của Thái tử Charles - người mà truyền thông Anh đưa tin rằng vẫn cực kỳ giận hành động của Meghan và Harry, thậm chí gần như không còn tin tưởng con trai thứ của mình. Ông cũng đăng lời chúc mừng sinh nhật Archie, nhưng lại chọn một bức ảnh ông chụp cùng Harry và Archie, không có Meghan. Với một thành viên Hoàng gia như Thái tử Charles, đây không thể là sự vô tình.

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ ảnh 3

Bức ảnh mà Thái tử Charles chọn đăng, không có con dâu của ông. Ảnh: Clarence House.

Và dường như Thái tử Charles buộc phải đăng lời chúc mừng này vì ông nên làm thế, chứ bình thường, ông không có thói quen đăng lời chúc mừng sinh nhật các cháu (như các con của William và Kate), có lẽ vì ông sẽ chúc mừng trực tiếp hoặc theo cách khác. Thái tử Charles cũng viết ngắn hơn hẳn Nữ hoàng và nhà William - Kate: “Chúc mừng sinh nhật Archie, hôm nay 2 tuổi”.

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ ảnh 4

Truyền thông ở Anh viết rằng, trong lần Harry về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, thì Thái tử Charles cũng gần như không trò chuyện với Harry. Ảnh: Wire Image.

Có hai điểm chung trong tất cả những bức ảnh mà Hoàng gia đăng nhân sinh nhật Archie. Thứ nhất là không ảnh nào có Nữ hoàng, cứ như thể bà đã tách mình ra khỏi gia đình Harry - Meghan.

Thứ hai, những bức ảnh được đăng đều là ảnh cũ, từ khi Archie còn rất nhỏ, bởi sau đó Meghan và Harry đã nhanh chóng rời khỏi Hoàng gia. Bởi vậy, Hoàng gia không có ảnh mới của Archie. Đây là một điều thật đáng tiếc.

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ ảnh 5

Bức ảnh này có cả Nữ hoàng và nhà Harry - Meghan nhưng Hoàng gia đã không đăng. Ảnh: PA.

Dù sao, việc chúc mừng công khai của Hoàng gia Anh cũng cho thấy họ đang tỏ ra ít nhất là rất lịch sự. Trước đó, Harry - Meghan không có hành động tương tự với các con của William - Kate, còn vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới của William - Kate thì phía Harry chỉ tiết lộ rằng họ đã chúc mừng riêng, trong khi Nữ hoàng và Thái tử Charles đều chúc mừng công khai.

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.