Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.

Phim tài liệu Các Hoàng tử và Báo chí của đài BBC (Anh) về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh với vợ chồng Harry - Meghan, rồi sự rạn nứt tình cảm giữa anh em Hoàng tử William và Harry, sau khi được chiếu tập 1 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Bộ phim dường như ám chỉ rằng có những người trong Hoàng gia (có vẻ là nhân viên của vợ chồng William - Kate) đã tung những thông tin tiêu cực về vợ chồng Harry - Meghan. Bởi vậy, 3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã gửi tuyên bố chung để phản đối, còn William - Kate lập tức không cho đài BBC phát sóng chương trình Giáng Sinh mà họ tổ chức.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 1

William và Kate đã thể hiện sự phản đối rõ ràng đối với việc BBC làm bộ phim tài liệu "vô căn cứ". Ảnh: Shutterstock.

Nhiều tờ báo ở Anh đã đặt câu hỏi vì sao trong khi Hoàng gia Anh tích cực phản ứng như vậy thì phía Hoàng tử Harry lại im lìm. Khi Harry chưa lấy vợ, anh luôn tham gia phản đối thông tin sai cùng anh trai William và chị dâu Kate. Còn bây giờ thì anh giữ im lặng, dù cả bà, cha và anh trai anh đã lên tiếng.

Nhưng cuối cùng thì Harry cũng không im lặng nữa, chỉ có điều, vấn đề mà anh than phiền chủ yếu là liên quan đến vợ anh.

Theo tờ TelegraphMail Online, Harry không đồng ý với việc đài BBC dùng từ Megxit để chỉ việc vợ chồng anh rời Hoàng gia. Harry nói: “Có thể người ta biết chuyện này hoặc không, nhưng từ Megxit là một từ phân biệt giới tính, kỳ thị nữ giới”.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 2

Hoàng tử Harry thì lên tiếng để bảo vệ vợ. Ảnh: Dia Dipasupil/ Getty Images.

Megxit là từ ghép của Meghanexit, theo kiểu từ Brexit (British + exit), chỉ việc Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu. Từ Megxit được dùng rất phổ biến trên báo chí, nên thậm chí còn được thêm vào từ điển tiếng Anh Collins. Nhưng chắc hẳn Hoàng tử Harry có ý là, cả anh lẫn vợ đều rời đi, cớ sao lại dùng một từ dường như để trút trách nhiệm lên một mình vợ anh?

Do Harry than phiền, nên đài BBC sẽ không dùng từ Megxit nữa, mà thay vào đó là Sussexit, để miêu tả “những bối cảnh xung quanh quyết định của vợ chồng xứ Sussex về việc từ bỏ vai trò thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh”.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 3

Đài BBC sẽ dùng từ Sussexit thay cho Megxit để nói về việc Harry - Meghan rời Hoàng gia Anh. Ảnh: PA.

Trong phim tài liệu của đài BBC, luật sư của Meghan được cử đến để khẳng định rằng nhiều thông tin nói xấu cô là sai. Còn bản thân Meghan chưa trực tiếp lên tiếng về bộ phim này.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm