Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.

Phim tài liệu Các Hoàng tử và Báo chí của đài BBC (Anh) về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh với vợ chồng Harry - Meghan, rồi sự rạn nứt tình cảm giữa anh em Hoàng tử William và Harry, sau khi được chiếu tập 1 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Bộ phim dường như ám chỉ rằng có những người trong Hoàng gia (có vẻ là nhân viên của vợ chồng William - Kate) đã tung những thông tin tiêu cực về vợ chồng Harry - Meghan. Bởi vậy, 3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã gửi tuyên bố chung để phản đối, còn William - Kate lập tức không cho đài BBC phát sóng chương trình Giáng Sinh mà họ tổ chức.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 1

William và Kate đã thể hiện sự phản đối rõ ràng đối với việc BBC làm bộ phim tài liệu "vô căn cứ". Ảnh: Shutterstock.

Nhiều tờ báo ở Anh đã đặt câu hỏi vì sao trong khi Hoàng gia Anh tích cực phản ứng như vậy thì phía Hoàng tử Harry lại im lìm. Khi Harry chưa lấy vợ, anh luôn tham gia phản đối thông tin sai cùng anh trai William và chị dâu Kate. Còn bây giờ thì anh giữ im lặng, dù cả bà, cha và anh trai anh đã lên tiếng.

Nhưng cuối cùng thì Harry cũng không im lặng nữa, chỉ có điều, vấn đề mà anh than phiền chủ yếu là liên quan đến vợ anh.

Theo tờ TelegraphMail Online, Harry không đồng ý với việc đài BBC dùng từ Megxit để chỉ việc vợ chồng anh rời Hoàng gia. Harry nói: “Có thể người ta biết chuyện này hoặc không, nhưng từ Megxit là một từ phân biệt giới tính, kỳ thị nữ giới”.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 2

Hoàng tử Harry thì lên tiếng để bảo vệ vợ. Ảnh: Dia Dipasupil/ Getty Images.

Megxit là từ ghép của Meghanexit, theo kiểu từ Brexit (British + exit), chỉ việc Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu. Từ Megxit được dùng rất phổ biến trên báo chí, nên thậm chí còn được thêm vào từ điển tiếng Anh Collins. Nhưng chắc hẳn Hoàng tử Harry có ý là, cả anh lẫn vợ đều rời đi, cớ sao lại dùng một từ dường như để trút trách nhiệm lên một mình vợ anh?

Do Harry than phiền, nên đài BBC sẽ không dùng từ Megxit nữa, mà thay vào đó là Sussexit, để miêu tả “những bối cảnh xung quanh quyết định của vợ chồng xứ Sussex về việc từ bỏ vai trò thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh”.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 3

Đài BBC sẽ dùng từ Sussexit thay cho Megxit để nói về việc Harry - Meghan rời Hoàng gia Anh. Ảnh: PA.

Trong phim tài liệu của đài BBC, luật sư của Meghan được cử đến để khẳng định rằng nhiều thông tin nói xấu cô là sai. Còn bản thân Meghan chưa trực tiếp lên tiếng về bộ phim này.

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.