Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều tước hiệu của các thành viên Hoàng gia Anh đã thay đổi dưới triều đại của Vua Charles III. Tuy nhiên, trên trang web của Hoàng gia Anh, các con của Harry - Meghan là Archie và Lilibet vẫn chưa được ghi là Hoàng tử, Công chúa. Lý do của việc này là gì?

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, rất nhiều tước hiệu ở Hoàng gia Anh đã thay đổi. Trong đó, quan trọng nhất là Thái tử Charles trở thành Vua Charles III. Tiếp theo, Hoàng tử William và Công nương Kate trở thành Thân vương và Công nương xứ Wales, kế thừa tước hiệu của Vua Charles và Công nương Diana.

Tước hiệu của Harry và Meghan (Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex) thì không thay đổi, nhưng theo đúng nguyên tắc thì hai con của họ là Archie và Lilibet sẽ trở thành Hoàng tử và Công chúa. Đây là điều đã được Vua George V đưa ra năm 1917, rằng các con của con trai của người đứng đầu Hoàng gia có thể dùng tước hiệu như vậy “nếu có mong muốn”.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 1

William - Kate đã nhận những tước hiệu mới. Ảnh: PA.

Tất nhiên là Archie và Lilibet vẫn còn khá nhỏ, chưa thể nói mình có mong muốn trở thành Hoàng tử, Công chúa hay không. Nhưng điều khiến nhiều người ngạc nhiên là trên trang web của Hoàng gia Anh, những tước hiệu được thay đổi thì đã được cập nhật, nhưng tước hiệu của Archie và Lilibet thì không. Có thể thấy, tước hiệu của William và Kate đã được cập nhật (Kate không có tên trong danh sách các hàng kế vị nhưng tước hiệu của cô được cập nhật trong mục thành viên của Hoàng gia). Ba người con của họ là George, Charlotte và Louis đều đã được thêm từ “xứ Wales” vào sau tên, như bố mẹ.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 2

Các hàng kế vị ở Hoàng gia Anh, kèm theo tước hiệu. (Ảnh chụp màn hình).

Theo Elle và một số báo khác của Anh, Hoàng gia Anh đã phản hồi đối với thắc mắc nói trên. Phát ngôn viên của Vua Charles III đã giải thích, việc cập nhật các tước hiệu cho gia đình William - Kate là yêu cầu trực tiếp của Nhà Vua, vì Vua Charles III đã tuyên bố rõ trong một bài phát biểu rằng William - Kate trở thành Thân vương và Công nương xứ Wales. Trong cùng bài phát biểu đó, Vua Charles cũng bày tỏ tình yêu thương dành cho Harry - Meghan, nhưng ông không đề cập đến tước hiệu của gia đình họ.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 3

Tước hiệu của Harry - Meghan vẫn như cũ, hai con của họ cũng chưa được thay đổi tước hiệu. Ảnh: PA.

Phát ngôn viên này nói: “Mặc dù trang web (của Hoàng gia Anh) đã được cập nhật cho gia đình xứ Wales, nhưng việc cập nhật tình yêu thương lên trang web thì không hợp lý lắm, nên chúng tôi chưa cập nhật, mặc dù tất nhiên là Nhà Vua có yêu thương họ (gia đình Harry - Meghan). Chúng tôi sẽ cập nhật trang web khi có thêm thông tin”.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.