Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều tước hiệu của các thành viên Hoàng gia Anh đã thay đổi dưới triều đại của Vua Charles III. Tuy nhiên, trên trang web của Hoàng gia Anh, các con của Harry - Meghan là Archie và Lilibet vẫn chưa được ghi là Hoàng tử, Công chúa. Lý do của việc này là gì?

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, rất nhiều tước hiệu ở Hoàng gia Anh đã thay đổi. Trong đó, quan trọng nhất là Thái tử Charles trở thành Vua Charles III. Tiếp theo, Hoàng tử William và Công nương Kate trở thành Thân vương và Công nương xứ Wales, kế thừa tước hiệu của Vua Charles và Công nương Diana.

Tước hiệu của Harry và Meghan (Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex) thì không thay đổi, nhưng theo đúng nguyên tắc thì hai con của họ là Archie và Lilibet sẽ trở thành Hoàng tử và Công chúa. Đây là điều đã được Vua George V đưa ra năm 1917, rằng các con của con trai của người đứng đầu Hoàng gia có thể dùng tước hiệu như vậy “nếu có mong muốn”.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 1

William - Kate đã nhận những tước hiệu mới. Ảnh: PA.

Tất nhiên là Archie và Lilibet vẫn còn khá nhỏ, chưa thể nói mình có mong muốn trở thành Hoàng tử, Công chúa hay không. Nhưng điều khiến nhiều người ngạc nhiên là trên trang web của Hoàng gia Anh, những tước hiệu được thay đổi thì đã được cập nhật, nhưng tước hiệu của Archie và Lilibet thì không. Có thể thấy, tước hiệu của William và Kate đã được cập nhật (Kate không có tên trong danh sách các hàng kế vị nhưng tước hiệu của cô được cập nhật trong mục thành viên của Hoàng gia). Ba người con của họ là George, Charlotte và Louis đều đã được thêm từ “xứ Wales” vào sau tên, như bố mẹ.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 2

Các hàng kế vị ở Hoàng gia Anh, kèm theo tước hiệu. (Ảnh chụp màn hình).

Theo Elle và một số báo khác của Anh, Hoàng gia Anh đã phản hồi đối với thắc mắc nói trên. Phát ngôn viên của Vua Charles III đã giải thích, việc cập nhật các tước hiệu cho gia đình William - Kate là yêu cầu trực tiếp của Nhà Vua, vì Vua Charles III đã tuyên bố rõ trong một bài phát biểu rằng William - Kate trở thành Thân vương và Công nương xứ Wales. Trong cùng bài phát biểu đó, Vua Charles cũng bày tỏ tình yêu thương dành cho Harry - Meghan, nhưng ông không đề cập đến tước hiệu của gia đình họ.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 3

Tước hiệu của Harry - Meghan vẫn như cũ, hai con của họ cũng chưa được thay đổi tước hiệu. Ảnh: PA.

Phát ngôn viên này nói: “Mặc dù trang web (của Hoàng gia Anh) đã được cập nhật cho gia đình xứ Wales, nhưng việc cập nhật tình yêu thương lên trang web thì không hợp lý lắm, nên chúng tôi chưa cập nhật, mặc dù tất nhiên là Nhà Vua có yêu thương họ (gia đình Harry - Meghan). Chúng tôi sẽ cập nhật trang web khi có thêm thông tin”.

Hoàng gia Anh phản hồi về lý do con của Harry - Meghan chưa có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...