Hoàng gia đáp trả: William và Kate xuất hiện, nói gì về những cáo buộc của Meghan - Harry?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau sau vụ Meghan - Harry “tố tội” Hoàng gia Anh. William đã không né tránh mà trả lời rõ ràng về những câu hỏi mà ai cũng đang băn khoăn. Vị vua tương lai đã nói gì mà được khen là “đàng hoàng” và “đúng chất Hoàng gia”?

Hoàng tử William là thành viên Hoàng gia đầu tiên phản hồi với tư cách cá nhân sau những lời kết tội của vợ chồng em trai mình. Trong đó, căng thẳng nhất là vấn đề phân biệt chủng tộc và sự chịu đựng đến mức muốn tự tử của Meghan - những chuyện khiến Hoàng gia Anh bị chỉ trích nặng nề vì không bảo vệ đúng mức cũng như không hỗ trợ vấn đề sức khoẻ tâm thần cho Megan.

William cùng vợ là Công nương Kate vừa đến thăm một trường học ở London để nói về sức khỏe tâm thần của trẻ em. Tuy được cho là rất thất vọng với cách hành xử của vợ chồng em trai, nhưng William và vợ vẫn giữ thái độ đúng mực. Kate mặc áo len và áo khoác hồng, tạo không khí tươi tắn và lạc quan.

Hoàng gia đáp trả: William và Kate xuất hiện, nói gì về những cáo buộc của Meghan - Harry? ảnh 1 William và Kate trong lần xuất hiện cùng nhau đầu tiên sau vụ việc Meghan - Harry. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Khi phóng viên hỏi: “Hoàng gia có phải là một gia đình phân biệt chủng tộc không?”, William bình tĩnh đáp: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc” (nguyên văn: We are very much not a racist family). Một người khác hỏi tiếp rằng anh đã nói chuyện với em trai sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng hay chưa, William nói: “Chưa, tôi chưa nói chuyện với cậu ấy, nhưng tôi sẽ (nói)”.

Vợ chồng William - Kate từ lâu đã có những hoạt động nhấn mạnh vấn đề sức khỏe tâm thần, nên chắc chắn họ thấy những cáo buộc của Meghan (về việc Hoàng gia khiến cô căng thẳng đến mức muốn tự tử) là rất khó nuốt trôi.

Hoàng gia đáp trả: William và Kate xuất hiện, nói gì về những cáo buộc của Meghan - Harry? ảnh 2 William được cho là rất thất vọng và khó chịu vì Meghan - Harry lôi vợ mình vào câu chuyện "làm xấu mặt" Hoàng gia. Ảnh: Beretta/ Sims/ REX.

Các chuyên gia phân tích về Hoàng gia Anh khen ngợi việc William thẳng thắn lên tiếng thay vì né tránh, bởi nếu anh im lặng, mọi người sẽ nghĩ rằng anh đang rất tức tối hoặc khủng hoảng tới mức… không biết nói gì.

Phil Dampier, phóng viên chuyên các vấn đề Hoàng gia Anh suốt 26 năm, viết: “William rõ ràng là bị tổn thương, nhưng đã cư xử rất đàng hoàng”. Tương tự như Nữ hoàng Anh, William nói ngắn gọn, và khẳng định là sẽ nói chuyện với em trai, cho thấy dù thế nào, anh cũng cư xử đúng cách của người lớn hơn.

Dampier cũng cho rằng, “các thành viên Hoàng gia sẽ vượt qua và từ từ đáp trả, còn Harry và Meghan thì đã “hết bài” rồi. Kể từ bây giờ, họ chẳng trách ai được, mà sẽ phải tự chịu trách nhiệm vì những hành động của mình”.

Hoàng gia đáp trả: William và Kate xuất hiện, nói gì về những cáo buộc của Meghan - Harry? ảnh 3 Vợ chồng William - Kate đang tỏ ra "người lớn" hơn vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Samir Hussein/ WireImage; Yui Mok/ PA Images/ Getty.

Cư dân mạng ở Anh cũng khen ngợi việc William và Kate - Vua và Hoàng hậu tương lai - vẫn làm đúng bổn phận giữa vụ việc gây bão này. Họ viết những bình luận như:

“William cư xử theo đúng tư cách của “người lớn”. Nếu là tôi, tôi sẽ không thể tha thứ cho Harry, dù cậu ta có là em trai tôi đi nữa”.

“William và Kate đang cho thấy thế nào mới là đẳng cấp”.

“Anh ấy vẫn nói rất nhẹ nhàng, đúng là có khí chất Hoàng gia”.

Hoàng gia đáp trả: William và Kate xuất hiện, nói gì về những cáo buộc của Meghan - Harry? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.