Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy?

Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy?
HHT - Bestsy là tên của một cô bò xinh xắn dễ thương nhưng điều đó không có gì đặc biệt cả bởi gia đình lại thường hay gọi cô là "chó cưng". Sao lạ quá?

Có lẽ Bestsy không có cảm giác mình là một con bò, bởi từ khi cô được mẹ Shawna Riche nhận về nuôi đến nay, cô sống chung với gia đình vài 3 con chó khác.

Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 1

Câu chuyện đầy nghị lực của Bestsy càng khiến cho cả nhà yêu thương cô nhiều hơn. Khi Bestsy được sinh ra, mọi người nghĩ rằng cô sẽ chết yểu bởi hai chân sau bị xoắn và gân lưng thì bị rách. Và khi cô được 2 tuần tuổi, gia đình cũ của Bestsy (hàng xóm của mẹ Shawna) đã định bỏ cô vì họ nghĩ cô không đi được và cũng không thể sống được. Mẹ Shawna đã tình nguyện đón Bestsy về nhà và chăm sóc cô bé.

Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 2
Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 3

Thế là cuộc hành trình dài để hồi phục của Bestsy bắt đầu. "Trong vài tuần đầu tiên, tôi thường phải nâng chân sau của Bestsy để cuốn băng giúp cô bé có thể đứng vững, và cũng cố gắng xoa bóp để lấy lại cơ bắp của chân. Bestsy nặng khoảng từ 200 đến 300 pounds ( tương đương 90 đến 136 kg), vì vậy phần khó nhất đối với tôi là cố gắng tự mình nâng mình cô bé lên. Trên người tôi khi đó có rất nhiều vết bầm tím và tất cả những điều đó là do Bestsy giẫm lên chân, đùi tôi ... Nhưng Betsy không bao giờ ngừng cố gắng và rồi một ngày Bestsy đã có thể tự mình đứng vững", mẹ Shawna chia sẻ. 

Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 4
Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 5

Mẹ Shawna thường dụ Bestsy bằng cách cầm bình sữa và đi để cô bé sẽ phải cố gắng đứng và đi chậm theo kịp với được bình sữa. Tuy phải mất nhất nhiều thời gian cho quá trình phục hồi nhưng mẹ Shawna vẫn vô cùng kiên nhẫn, mọi thành viên trong gia đình cũng vậy, họ luôn cố gắng giúp cho Bestsy có thể đi lại được bình thường, bởi vì họ đã quyết định giữ lại Bestsy và coi cô như một thành viên không thể thiếu được trong gia đình.

Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 6

Bác sĩ thú y khi đến khám cho Betsy nói rằng nếu không có tình yêu của cả gia đình dành cho cô ấy thì cô bé sẽ không bao giờ làm được điều kỳ diệu như vậy.

Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 7
Hoang mang quá... tại sao một con bò lại được đặt là "chó cưng" vậy? ảnh 8

Bây giờ Betsy đã cao lớn hơn những con chó trong nhà nhưng cô bé không nghĩ vậy. Betsy rất thích hoạt động. Cô ấy muốn chơi mọi lúc mọi nơi, và cô bé chỉ muốn mọi người chú ý đến mình, luôn thích nũng nịu mẹ, chỉ thích được vuốt ve. Cả nhà đi vắng thì nằm phục ở cửa để đợi mọi người về. Khi nhà có việc đóng cửa cô bé không được vào thì lại cứ đứng ở cửa ngó nghiêng. Bởi vậy mẹ thường gọi cô là "Puppy cow" của mẹ.

Theo The Dodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm