Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù chỉ thuộc tuyến nhân vật phụ của bộ phim đình đám "Cây Táo Nở Hoa", Hoàng Phi vẫn để lại dấu ấn rõ rệt với nhân vật Tấn Phước - chàng bạn thân luôn sát cánh bên Ngà (Trương Thế Vinh) và "trồng cây si" nàng Báu (Nhã Phương). 

Trong Cây Táo Nở Hoa, Tấn Phước vào vai người con trai duy nhất của bà Bông (NSND Lan Hương) - hàng xóm của gia đình Ngọc (Thái Hoà). Dù là một thanh niên trưởng thành song Phước lại rụt rè, hơi “tồ" và có chút khờ khạo.

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 1

Hoàng Phi và NSND Lan Hương trong phim

Phước là bạn thân thiết của Ngà (Trương Thế Vinh) và đem lòng yêu Báu (Nhã Phương) song không được đón nhận. Có thể thấy, dù đảm nhận vai phụ với thời lượng lên sóng không nhiều nhưng Hoàng Phi vẫn cho thấy sự đầu tư về tạo hình lẫn diễn xuất.

Sự xuất hiện của Phước trong Cây Táo Nở Hoa mang lại cho người xem nhiều tiếng cười. Kèm theo đó còn là nút mở, tạo nên những tình tiết gây cấn cho phim.

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 2

Hoàng Phi và Trương Thế Vinh

Bên cạnh đó, kiểu nhân vật rụt rè, si tình tạo dấu ấn thú vị cho Hoàng Phi khi ngoài đời anh được biết đến với hình ảnh mạnh mẽ, cá tính. Phong cách thời trang quen thuộc của nam diễn viên cũng rất "bụi bặm", nam tính.

"Nếu theo dõi, khán giả sẽ thấy vai của Phi là một chàng trai có chút gì đó khờ khạo, thiếu bản lĩnh, nó hoàn toàn khác với Phi ngoài đời. Điều đó đòi hỏi bản thân Phi phải nỗ lực quan sát để có thể tìm kiếm những điều gần gũi nhất, phù hợp nhất cho nhân vật của mình. Hi vọng rằng khi theo dõi, khán giả sẽ nhìn thấy sự nỗ lực của Phi trong đó” - Hoàng Phi chia sẻ thêm.

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 3

Tạo hình của nhân vật Phước..

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 4

... trái ngược hoàn toàn so với phong cách của Hoàng Phi

Chia sẻ về cơ duyên góp mặt trong "nhà Táo", Hoàng Phi cho biết ngay từ khi đọc kịch bản, anh cảm thấy sự thú vị ở nhân vật Phước. Tính cách của chàng trai này hoàn toàn khác biệt so với các vai diễn trước đây của anh. Tuy nhiên, đó cũng chính là thử thách, khó khăn mà đòi hỏi nam diễn viên phải vượt qua.

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 5

Anh tâm sự: “Cái khó nhất là mình phải làm cho khán giả tin mình là Phước, là một chàng trai hơi tồ và nhút nhát. Bản thân Phi đã phải nỗ lực quan sát nhiều đối tượng tương tự trong cuộc sống, từ cử chỉ đến câu nói để có thể rút ra cho mình một cách diễn phù hợp nhất. Điều may mắn là trong phim Phi được đóng chung tuyến với cô Lan Hương nên cũng được cô chỉ dạy rất nhiều".

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 6

Đồng thời, Hoàng Phi thẳng thắn cho hay bản thân anh không câu nệ chuyện vai phụ, vai chính. Anh tập trung vào cá tính, tính cách nhân vật. Đến với mỗi dự án, anh đều dành thời gian đọc kỹ nội dung để tìm sự hứng thú trong vai diễn.

Anh khẳng định: “Thực tế, nếu mình cứ quan trọng việc phải đóng vai chính thì sẽ không bao giờ tiến bộ được. Phi không ngần ngại thử sức ở những vai “bên lề" nhưng nó phải có nét riêng và phải để lại ấn tượng đối với mình".

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 7

Khi được trong cuộc sống thực tế, liệu bản thân có chọn cách yêu mù quáng giống Tấn Phước trong phim, Hoàng Phi bày tỏ: “Thật ra mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau miễn sao bản thân không cảm thấy hối hận trước những quyết định của mình. Trong tình yêu, Phi vẫn là một người vui nhộn, chân thành và hết mình."

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 8

Tuy nhiên, Hoàng Phi bổ sung thêm khi chia sẻ với truyền thông, anh vẫn muốn nhắc về những dự án của mình hơn là chuyện đời tư. Nam diễn viên rất sợ khi nói đến mình, khán giả chỉ nhớ đến việc quen người này, người kia chứ không phải là các tác phẩm, dự án.

Đó cũng là lý do Hoàng Phi luôn nhắc nhở mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có được những vai diễn đậm dấu ấn trong lòng công chúng.

Hoàng Phi bật mí về vai diễn hiền lành nhưng khờ khạo trong phim "Cây Táo Nở Hoa" ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm