Hoàng thân Philip từng nói “không muốn sống đến 100 tuổi”, và còn hai điều trùng hợp nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không biết Hoàng thân Philip đã nghĩ gì khi ông từng nói rằng ông “không tưởng tượng ra điều gì tệ hơn” việc sống đến 100 tuổi. Để rồi ông qua đời khi 99 tuổi, hay cụ thể hơn, chỉ còn 2 tháng nữa là ông tròn 100 tuổi. 

Hoàng thân Philip đã qua đời ở tuổi 99, khi chỉ còn 2 tháng nữa là đến sinh nhật lần thứ 100 của ông (ông sinh ngày 10/6). Và dường như, đây chính là cách mà ông muốn mọi việc diễn ra.

Bởi Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, người có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ với Nữ hoàng Elizabeth II, có lần từng nói với Gyles Brandeth, phóng viên kỳ cựu của tờ Telegraph, rằng ông không muốn sống tới 100 tuổi. Đây không phải là điều Brandeth mới bịa ra sau khi Hoàng thân qua đời, bởi ông (Brandeth) đã từng nói đến thông tin này trước đây rồi.

Hoàng thân Philip từng nói “không muốn sống đến 100 tuổi”, và còn hai điều trùng hợp nữa ảnh 1

Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh. Ảnh: AP.

Hồi ấy, Hoàng thân Philip nói: “Tôi không thể tưởng tượng ra điều gì tệ hơn (là việc sống đến 100 tuổi)… Tôi không có bất kỳ mong ước nào (là mình sống lâu như thế)”.

Vậy là, trong khi nước Anh và những người yêu quý Hoàng gia Anh đang đau buồn vì việc Hoàng thân Philip qua đời, thì có lẽ, bản thân ông cuối cùng lại thấy hài lòng rồi.

Có một điều trùng hợp là, ngày mà ông qua đời, 9/4, lại chính là ngày mà mọi năm, Thái tử Charles (con trai ông) và vợ là Camilla vẫn chia sẻ niềm vui. Bởi 9/4 là kỷ niệm ngày cưới của họ. Năm nay là kỷ niệm lần thứ 16.

Hoàng thân Philip từng nói “không muốn sống đến 100 tuổi”, và còn hai điều trùng hợp nữa ảnh 2

Thái tử Charles và bà Camilla trong ngày cưới, chụp ảnh cùng gia đình. Ảnh: Getty.

Bình thường, vào ngày này, Thái tử Charles và bà Camilla sẽ chia sẻ một bức ảnh để đánh dấu kỷ niệm ngày cưới, nhưng năm nay, họ chỉ chia sẻ tin buồn về cha của mình.

Ngoài ra, ngày Hoàng thân Philip qua đời cũng là đúng 20 ngày trước kỷ niệm 10 năm ngày cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton (họ kết hôn vào ngày 29/4/2011). Truyền thông Anh trước đó nói rằng, Nữ hoàng dự định sẽ vinh danh Kate sau 10 năm cô làm dâu Hoàng gia. Nhưng trong khoảng thời gian đau buồn thế này, không biết lễ kỷ niệm một thập kỷ ngày cưới của William - Kate có được tổ chức lớn hay không.

Hoàng thân Philip từng nói “không muốn sống đến 100 tuổi”, và còn hai điều trùng hợp nữa ảnh 3

Hoàng thân Philip qua đời đúng 20 ngày trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới của William - Kate. Ảnh: Hello.

Và mặc dù Hoàng thân Philip từng nói rằng ông chẳng mong cầu, và có thể chẳng kỳ vọng, sẽ sống thật lâu, nhưng giờ ông là thành viên sống thọ thứ ba của Hoàng gia Anh, sau Công nương Alice (sống đến 102 tuổi) và Hoàng thái hậu Elizabeth (sống đến 101 tuổi).

Hoàng thân Philip từng nói “không muốn sống đến 100 tuổi”, và còn hai điều trùng hợp nữa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?