Hoàng tử Harry buồn bã vì đến quá muộn không kịp từ biệt Nữ hoàng, ai nhìn cũng đau lòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi các thành viên khác của Hoàng gia Anh đã tới bên cạnh Nữ hoàng khi các bác sĩ thấy sức khỏe của bà không tốt, thì Hoàng tử Harry đã không thể đến kịp thời.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đang ở Anh vào thời điểm này (vì công việc của họ), tuy nhiên, Harry đã không kịp tới Lâu đài Balmoral để chào Nữ hoàng lần cuối trước khi bà qua đời.

Trước đó, khi có thông tin rằng sức khỏe của Nữ hoàng không được tốt, người đại diện của Harry - Meghan đã cho biết rằng Harry - Meghan sẽ tới Balmoral (Scotland) để gặp Nữ hoàng. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch của họ có thay đổi (do tình huống chứ không phải do Meghan có ý gì) và Harry đi một mình.

Hoàng tử Harry buồn bã vì đến quá muộn không kịp từ biệt Nữ hoàng, ai nhìn cũng đau lòng ảnh 1

Hoàng tử Harry trên đường đến Balmoral. Ảnh: Rex.

Đáng tiếc là Hoàng tử Harry chỉ tới được Balmoral sau gần 90 phút kể từ khi Cung điện Buckingham chính thức thông báo rằng Nữ hoàng đã từ trần.

Vào thời điểm Cung điện Buckingham đưa ra thông báo (6h30’, giờ địa phương), thì các dữ liệu về chuyến bay cho thấy máy bay của Harry vẫn đang bay. Khoảng 15 phút sau đó, máy bay mới hạ cánh và phải sau 7h tối, Harry mới ngồi trên ô tô rời sân bay. Harry trông thực sự rất buồn bã khi ngồi trên ô tô, vì lúc này hẳn anh đã biết tin rằng Nữ hoàng đã qua đời. Có khoảnh khắc, Harry ôm đầu, trông rất đau khổ.

Hoàng tử Harry buồn bã vì đến quá muộn không kịp từ biệt Nữ hoàng, ai nhìn cũng đau lòng ảnh 2

Harry trông rất buồn bã vì không tới kịp trước khi Nữ hoàng từ trần. Ảnh: Abermedia.

Gần 8h tối, Hoàng tử Harry mới đến Balmoral, nơi các thành viên khác của gia tộc đều đã có mặt. Truyền thông Anh viết rằng Meghan sẽ đến Balmoral sau.

Thái tử Charles - hiện đã trở thành Vua - cùng bà Camilla là những người tới Balmoral sớm nhất. Vợ chồng ông đi máy bay trực thăng của Hoàng gia. Công chúa Hoàng gia Anne (em của Charles) đã có mặt sẵn ở Balmoral do bà đang có công việc tại đây.

Hoàng tử Harry buồn bã vì đến quá muộn không kịp từ biệt Nữ hoàng, ai nhìn cũng đau lòng ảnh 3

Thái tử Charles - giờ đã là Vua - đi máy bay trực thăng tới gặp mẹ mình. Ảnh: Mail Online.

Ngay sau đó, một chuyến bay chở 7 thành viên Hoàng gia, bao gồm Hoàng tử William, bay từ London tới. Từ sân bay, Hoàng tử William tự lái xe chở hai chú của mình (Andrew và Edward) tới Balmoral. Việc William đến sau cha của anh là dễ hiểu: Họ là hai người kế vị trực tiếp (khi Nữ hoàng còn sống) và không thể đi chung một chuyến bay.

Hoàng tử Harry buồn bã vì đến quá muộn không kịp từ biệt Nữ hoàng, ai nhìn cũng đau lòng ảnh 4

Hoàng tử William tự lái xe chở các thành viên Hoàng gia khác từ sân bay tới Balmoral. Ảnh: Jeff J Mitchell/ Getty Images.

Vợ của William là Công nương Kate không tới được Balmoral vì còn phải chăm sóc 3 con nhỏ vừa bắt đầu năm học mới.

Hoàng tử Harry buồn bã vì đến quá muộn không kịp từ biệt Nữ hoàng, ai nhìn cũng đau lòng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.