Hoàng tử Harry đã được mặc quân phục, nhưng có chi tiết quan trọng nào phải thay đổi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại một sự kiện diễn ra trước tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử Harry đã được mặc quân phục, do Vua Charles III cho phép. Tuy nhiên, có một chi tiết đặc biệt trên quân phục của anh đã bị thay đổi so với quân phục của những người khác, và sự thay đổi này khiến Harry thực sự buồn lòng.

Trước khi tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II được cử hành, đã có một buổi lễ mà các cháu của bà - do Hoàng tử William dẫn đầu - đứng im lặng quanh linh cữu bà trong 15 phút, cúi đầu khi người dân vào tạm biệt Nữ hoàng lần cuối. Trong sự kiện vừa diễn ra vào cuối tuần, Hoàng tử Harry đã mặc quân phục.

Thực ra, theo thông tin trước đó thì Harry không được mặc quân phục vì anh không còn làm việc cho Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, cha anh là Vua Charles III sau đó đã cho phép Harry mặc quân phục trong sự kiện này để bày tỏ lòng kính trọng đối với bà của mình.

Hoàng tử Harry đã được mặc quân phục, nhưng có chi tiết quan trọng nào phải thay đổi? ảnh 1

Anh em William - Harry mặc quân phục tại buổi lễ. Ảnh: Aaron Chown/ Pool via REUTERS.

Tuy nhiên, trên bộ quân phục của Harry, có một chi tiết quan trọng buộc phải thay đổi, và điều này được cho là đã khiến Harry đau lòng đến mức anh thậm chí còn nghĩ đến việc mặc lễ phục thay vì quân phục.

Đó là chữ ER - tên viết tắt của Nữ hoàng - đã được gỡ khỏi cầu vai của bộ quân phục mà Harry mặc. Theo truyền thông Anh, đây là quy định có tính truyền thống về trang phục: Chỉ những người phụng sự người đứng đầu Hoàng gia thì mới được mang chữ viết tắt đó trên quân phục của mình.

Hoàng tử Harry đã được mặc quân phục, nhưng có chi tiết quan trọng nào phải thay đổi? ảnh 2

Quân phục của Hoàng tử Harry không được gắn chữ viết tắt của tên Nữ hoàng, là ER. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Một nguồn tin của tờ The Sunday Times cho biết: “Anh ấy (Harry) rất buồn, vì những chữ bị gỡ khỏi bộ trang phục là tên của bà anh ấy”.

Trong khi đó, chữ ER vẫn được gắn trên cầu vai của bộ quân phục của Hoàng tử William.

Hoàng tử Harry đã được mặc quân phục, nhưng có chi tiết quan trọng nào phải thay đổi? ảnh 3

Trên cầu vai áo của William có gắn chữ ER. Ảnh: Alamy.

Chữ ER này có nghĩa là Elizabeth Regina, trong đó Elizabeth là tên của Nữ hoàng, còn Regina có nghĩa là “Nữ hoàng” trong tiếng Latin. Cũng có nhiều trường hợp, chữ viết tắt này được ghi là EIIR, có nghĩa là Nữ hoàng Elizabeth II.

Tại tang lễ của Nữ hoàng vào ngày hôm nay (19/9), Hoàng tử Harry sẽ mặc lễ phục chứ không được mặc quân phục nữa.

Hoàng tử Harry đã được mặc quân phục, nhưng có chi tiết quan trọng nào phải thay đổi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).