Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi kể nhiều chuyện riêng tư về anh trai William trong tự truyện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuốn tự truyện mới nhất "Spare", Hoàng tử Harry tiết lộ mối quan hệ căng thẳng với anh trai, Hoàng tử William. Cả hai nhiều lần xảy ra xích mích, thậm chí từng xảy ra xô xát chỉ vì chuyện của Meghan Markle.

Trong cuốn tự truyện Spare (tạm dịch: Kẻ dự phòng), Hoàng tử Harry viết về anh trai William như sau:

“Có một điều thật kỳ lạ là giữa chúng tôi luôn luôn có sự cạnh tranh. Tôi nghĩ nó đóng vai trò, hoặc được sắp đặt như một mối quan hệ giữa "người thừa kế" và "kẻ dự phòng"."

"Ngay từ đầu truyện, Harry đã viết rằng vào ngày anh được sinh ra, cha của anh, hiện là Vua Charles có thể đã nói với vợ mình, Công nương Diana, rằng: "Tuyệt vời! Bây giờ em đã cho anh một người thừa kế và một người dự phòng. Nghĩa vụ của anh đến đây là xong'", tờ The Guardian đưa tin. Tờ báo cũng cho biết "sự phẫn uất vì sinh ra đã là kẻ thay thế" của Harry là "chủ đề thống nhất" trong cuốn tự truyện Spare.

Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi kể nhiều chuyện riêng tư về anh trai William trong tự truyện ảnh 1

Hoàng tử Harry cho rằng mình được định sẵn chỉ là "phương án dự phòng" cho anh trai.

Hoàng tử Harry cũng tiết lộ từng bị anh trai William sử dụng vũ lực trong một cuộc tranh cãi nảy lửa về Meghan Markle: "Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Anh ấy túm lấy cổ áo tôi, kéo đứt chiếc vòng cổ của tôi, rồi xô tôi ngã xuống sàn. Tôi ngã trúng chiếc bát ăn dành cho chó, chiếc bát vỡ nát dưới lưng tôi, những mảnh vỡ cứa vào người tôi. Tôi nằm đó một lúc vì bị choáng, rồi đứng dậy và đuổi anh ấy đi."

Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi kể nhiều chuyện riêng tư về anh trai William trong tự truyện ảnh 2

Hoàng tử Harry và William từng xảy ra xô xát vì Meghan Markle.

Cũng theo cuốn tự truyện, sau khi Hoàng thân Philip qua đời, cha của Harry và William, Vua Charles III từng phải can thiệp và khuyên bảo các con của mình rằng: "Xin các con đừng khiến ta phải sống những năm cuối đời trong đau khổ." Khi được hỏi về cảm nhận của người mẹ quá cố, Công nương Diana trước mối quan hệ căng thẳng giữa hai anh em, Hoàng tử Harry chia sẻ: "Tôi nghĩ bà ấy sẽ buồn."

Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi kể nhiều chuyện riêng tư về anh trai William trong tự truyện ảnh 3

Hoàng tử Harry đã không nói chuyện với anh trai và cha ruột trong một khoảng thời gian dài.

Hoàng tử Harry cũng gây tranh cãi khi nói về một chuyện hết sức riêng tư là bệnh hói đầu của Hoàng tử William trong cuốn hồi ký sắp ra mắt. Anh cho rằng tình trạng rụng tóc của anh trai mình "đáng báo động" và nghiêm trọng hơn của mình, mặc dù hai anh em chỉ cách nhau 2 tuổi.

Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi kể nhiều chuyện riêng tư về anh trai William trong tự truyện ảnh 4

Hoàng tử Harry bày tỏ quan ngại về tình trạng rụng tóc của anh trai William.

Hoàng tử Harry gây tranh cãi khi kể nhiều chuyện riêng tư về anh trai William trong tự truyện ảnh 8
Theo PEOPLE, POPCRUSH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.