Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy sẽ quay về nước Anh để dự tang lễ ông nội mình là Hoàng thân Philip, nhưng Hoàng tử Harry sẽ phải ăn mặc rất khác với cha mình là Thái tử Charles và anh trai mình là Hoàng tử William. Vậy họ sẽ cần ăn mặc thế nào?

Hoàng tử Harry sẽ bay từ Mỹ về Anh để có mặt trong tang lễ của ông mình - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh - vào ngày 17/4. Theo các thông tin hiện tại thì Harry sẽ lên máy bay rời Los Angeles (Mỹ) trong vòng 24 giờ tới.

Đây không chỉ là lần đầu tiên Harry gặp lại gia đình mình kể từ sau cuộc phỏng vấn ồn ào hồi tháng 3, mà còn là sự kiện trang trọng đầu tiên mà anh tham dự kể từ khi các tước vị Hoàng gia chính thức của anh bị thu hồi vào đầu năm nay. Và điều đó có nghĩa là cách ăn mặc của anh sẽ khác đáng kể so với cha và anh trai mình.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 1

Hoàng tử Harry sẽ không mặc giống anh trai William khi về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: James Gourley/ REX/ Shutterstock.

Hồi tháng 2 năm nay, Nữ hoàng Anh đã xác nhận rằng, vì Harry và Meghan khẳng định sẽ không quay lại làm thành viên Hoàng gia, nên mọi quyền hạn, trách nhiệm, tước vị của họ sẽ không còn.

Tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử Harry cũng bị thu lại. Tức là quân hàm Đại tướng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia cũng bị tước. Bởi vậy, khi về Anh lần này, Harry sẽ không được mặc quân phục khi dự tang lễ ông mình.

Ngược lại, Thái tử Charles và Hoàng tử William được cho là sẽ mặc những bộ quân phục của họ.

Và vì không được quân phục như cha và anh trai, nên Harry hẳn sẽ phải mặc bộ suit màu tối.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 2

Hoàng tử William được cho là sẽ mặc quân phục. Ảnh: Jane Barlow/ PA Images/ Getty.

Còn theo tờ Telegraph, thì các thành viên khác của Hoàng gia Anh sẽ mặc trang phục đen hoặc tối màu trong suốt thời gian từ giờ đến sau tang lễ, và những ai mặc quân phục thì sẽ đeo thêm băng tay màu đen.

Các thành viên hoàng tộc không phải là những người duy nhất thay đổi cách ăn mặc trong thời gian này để bày tỏ lòng tiếc thương Hoàng thân Philip. Những người dẫn chương trình cũng đã được đề nghị mặc trang phục đen hoặc tối màu, nam giới đeo cravat màu đen.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 3

Các thành viên khác của Hoàng gia sẽ mặc trang phục đen hoặc tối màu. Ảnh: Samir Hussein/ WireImage.

Hoàng gia Anh dự định giới hạn số người đến dự tang lễ là 30 người, nhưng việc những ai có trong danh sách đó thì chưa được công bố chính thức.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm