Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy sẽ quay về nước Anh để dự tang lễ ông nội mình là Hoàng thân Philip, nhưng Hoàng tử Harry sẽ phải ăn mặc rất khác với cha mình là Thái tử Charles và anh trai mình là Hoàng tử William. Vậy họ sẽ cần ăn mặc thế nào?

Hoàng tử Harry sẽ bay từ Mỹ về Anh để có mặt trong tang lễ của ông mình - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh - vào ngày 17/4. Theo các thông tin hiện tại thì Harry sẽ lên máy bay rời Los Angeles (Mỹ) trong vòng 24 giờ tới.

Đây không chỉ là lần đầu tiên Harry gặp lại gia đình mình kể từ sau cuộc phỏng vấn ồn ào hồi tháng 3, mà còn là sự kiện trang trọng đầu tiên mà anh tham dự kể từ khi các tước vị Hoàng gia chính thức của anh bị thu hồi vào đầu năm nay. Và điều đó có nghĩa là cách ăn mặc của anh sẽ khác đáng kể so với cha và anh trai mình.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 1

Hoàng tử Harry sẽ không mặc giống anh trai William khi về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: James Gourley/ REX/ Shutterstock.

Hồi tháng 2 năm nay, Nữ hoàng Anh đã xác nhận rằng, vì Harry và Meghan khẳng định sẽ không quay lại làm thành viên Hoàng gia, nên mọi quyền hạn, trách nhiệm, tước vị của họ sẽ không còn.

Tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử Harry cũng bị thu lại. Tức là quân hàm Đại tướng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia cũng bị tước. Bởi vậy, khi về Anh lần này, Harry sẽ không được mặc quân phục khi dự tang lễ ông mình.

Ngược lại, Thái tử Charles và Hoàng tử William được cho là sẽ mặc những bộ quân phục của họ.

Và vì không được quân phục như cha và anh trai, nên Harry hẳn sẽ phải mặc bộ suit màu tối.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 2

Hoàng tử William được cho là sẽ mặc quân phục. Ảnh: Jane Barlow/ PA Images/ Getty.

Còn theo tờ Telegraph, thì các thành viên khác của Hoàng gia Anh sẽ mặc trang phục đen hoặc tối màu trong suốt thời gian từ giờ đến sau tang lễ, và những ai mặc quân phục thì sẽ đeo thêm băng tay màu đen.

Các thành viên hoàng tộc không phải là những người duy nhất thay đổi cách ăn mặc trong thời gian này để bày tỏ lòng tiếc thương Hoàng thân Philip. Những người dẫn chương trình cũng đã được đề nghị mặc trang phục đen hoặc tối màu, nam giới đeo cravat màu đen.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 3

Các thành viên khác của Hoàng gia sẽ mặc trang phục đen hoặc tối màu. Ảnh: Samir Hussein/ WireImage.

Hoàng gia Anh dự định giới hạn số người đến dự tang lễ là 30 người, nhưng việc những ai có trong danh sách đó thì chưa được công bố chính thức.

Hoàng tử Harry không được mặc đồ giống Hoàng tử William khi dự tang lễ Hoàng thân Philip? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.