Hoàng tử Harry lên tiếng về việc không được mặc quân phục ở tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quy định của Vua Charles III, Hoàng tử Harry sẽ không được mặc quân phục khi đến dự tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II và các sự kiện liên quan. Về việc này, Hoàng tử Harry vừa phá vỡ sự im lặng để đưa ra phản hồi.

Trong quá trình chuẩn bị đưa tiễn Nữ hoàng Elizabeth II, Vua Charles III đã quyết định rằng chỉ những thành viên đang làm việc cho Hoàng gia Anh mới được mặc quân phục tới các sự kiện liên quan đến tang lễ. Như vậy, Hoàng tử Harry - Công tước xứ Sussex - sẽ không được mặc quân phục như anh trai mình là Hoàng tử William.

Về việc này, Hoàng tử Harry đã đưa ra một phản hồi. Người phát ngôn của Harry nói: “Harry sẽ mặc lễ phục trong tất cả các sự kiện tưởng nhớ bà của mình. Cả thập kỷ phục vụ trong quân ngũ của anh ấy không được quyết định bởi bộ trang phục mà anh ấy mặc, và chúng tôi trân trọng đề nghị rằng mọi người chỉ nên tập trung vào cuộc đời và di sản của Nữ hoàng Elizabeth II”.

Hoàng tử Harry lên tiếng về việc không được mặc quân phục ở tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 1

Anh em William - Harry đi bên nhau sau linh cữu Nữ hoàng trong lễ rước. Ảnh: Karwai Tang/ WireImage.

Vợ chồng Harry - Meghan đã từ bỏ vai trò là các thành viên có làm việc cho Hoàng gia Anh kể từ tháng 1/2020, rồi họ chuyển đến sống ở Mỹ. Sau đó, Harry bị thu hồi hết các quân hàm danh dự.

Tuy nhiên, dù không làm việc cho Hoàng gia Anh, nhưng Vương tử Andrew vẫn sẽ mặc quân phục trong một số ít sự kiện liên quan đến việc tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II. Đây được cho là ngoại lệ đặc biệt để ông Andrew bày tỏ sự kính trọng đối với mẹ mình.

Hoàng tử Harry lên tiếng về việc không được mặc quân phục ở tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 2

Harry không được mặc quân phục dù phục vụ trong quân ngũ một thập kỷ. Ảnh: AP.

Trong tang lễ Hoàng thân Philip vào năm ngoái, Nữ hoàng đã quyết định rằng tất cả các thành viên Hoàng gia mặc lễ phục trang trọng, một phần để Harry khỏi cảm thấy lạc lõng khi là người duy nhất không mặc quân phục.

Các thành viên đang làm việc cho Hoàng gia Anh đều sẽ mặc quân phục phù hợp của riêng mình khi tham dự tất cả các nghi lễ trong thời gian từ giờ đến tang lễ Nữ hoàng.

Hoàng tử Harry lên tiếng về việc không được mặc quân phục ở tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm