Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin về việc Hoàng tử Harry đã ký hợp đồng với một nhà xuất bản lớn để phát hành hồi ký kể “chuyện đời tôi” đang khiến công chúng ở Anh dậy sóng. Ai cũng băn khoăn rằng anh sẽ còn kể những chuyện gì nữa trong cuốn hồi ký này. Và tất nhiên, trong những sự kiện như thế này thì có một điều mà người ta luôn tò mò: Bản hợp đồng trị giá bao nhiêu tiền?

Vợ chồng Harry - Meghan toàn ký những bản hợp đồng lớn kể từ khi rời Hoàng gia Anh. Sau những hợp đồng tổng cộng hơn trăm triệu đôla với các tập đoàn sản xuất chương trình, thì bây giờ là hợp đồng phát hành hồi ký của Hoàng tử Harry với Penguin Random House, một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới.

Theo các nguồn tin của trang Page Six, thì Harry đã bí mật viết cuốn hồi ký này được gần một năm rồi (dù chưa xong), giờ đơn giản là ký hợp đồng với Penguin Random House (hay có thể gọi là bán bản quyền) mà thôi.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 1

Hoàng tử Harry đã ký hợp đồng lớn với nhà xuất bản lừng danh Penguin Random House. Ảnh: Reuters; PRH.

Ngoài ra, Page Six cũng cho biết, Harry thu về ít nhất 20 triệu đôla (hơn 450 tỷ đồng) từ hợp đồng phát hành hồi ký này. Bởi Penguin Random House luôn sẵn sàng ký những hợp đồng có giá trị “gây choáng” với những người nổi tiếng. Theo các thông tin trước đây thì họ cũng đã ký hợp đồng trị giá 65 triệu đôla với vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo thông báo của Penguin Random House thì Hoàng tử Harry sẽ quyên góp tất cả tiền thu được từ bán sách (vì tác giả sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định từ số sách bán được) cho những công việc từ thiện. Tuy nhiên, khoản phí cố định trả trước - tức là khoản ít nhất 20 triệu đôla đó - thì không biết là Harry sẽ giữ lại hay cũng quyên góp.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 2

Harry sẽ quyên góp tiền nhận được từ việc bán sách cho công việc từ thiện. Ảnh: Hannah McKay/ WPA Pool/ Gettyimages.

Theo truyền thông ở Anh, các nguồn tin từ nhà xuất bản cho biết, người chấp bút cho Hoàng tử Harry để hoàn thiện cuốn hồi ký này là J.R. Moehringer, sẽ nhận được ít nhất 1 triệu đôla (gần 23 tỷ đồng) tiền phí cố định trả trước.

Những khoản tiền khổng lồ này thực ra không phải là lạ đối với những hợp đồng của Penguin Random House, bởi họ rất “nhạy” với những cuốn sách của người nổi tiếng, và những cuốn đó khi phát hành thường cũng bán được cực kỳ nhiều. Chẳng hạn, cuốn Becoming của bà Michelle Obama bán được 725.000 bản trong ngày phát hành đầu tiên, cuốn A Promised Land của cựu Tổng thống Obama bán được hẳn 800.000 bản cũng trong ngày phát hành đầu tiên.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 3

Nhà xuất bản ký hợp đồng với Harry cũng từng phát hành sách của vợ chồng cựu Tổng thống Obama. Ảnh: Amazon.

Về cuốn sách, Hoàng tử Harry nói đầy ẩn ý: “Tôi đã đóng nhiều vai trò trong những năm qua, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và tôi hy vọng, bằng cách kể lại câu chuyện của mình, tôi có thể cho thấy rằng, dù chúng ta đến từ đâu, chúng ta vẫn có nhiều điểm chung hơn chúng ta nghĩ”.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.