Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin về việc Hoàng tử Harry đã ký hợp đồng với một nhà xuất bản lớn để phát hành hồi ký kể “chuyện đời tôi” đang khiến công chúng ở Anh dậy sóng. Ai cũng băn khoăn rằng anh sẽ còn kể những chuyện gì nữa trong cuốn hồi ký này. Và tất nhiên, trong những sự kiện như thế này thì có một điều mà người ta luôn tò mò: Bản hợp đồng trị giá bao nhiêu tiền?

Vợ chồng Harry - Meghan toàn ký những bản hợp đồng lớn kể từ khi rời Hoàng gia Anh. Sau những hợp đồng tổng cộng hơn trăm triệu đôla với các tập đoàn sản xuất chương trình, thì bây giờ là hợp đồng phát hành hồi ký của Hoàng tử Harry với Penguin Random House, một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới.

Theo các nguồn tin của trang Page Six, thì Harry đã bí mật viết cuốn hồi ký này được gần một năm rồi (dù chưa xong), giờ đơn giản là ký hợp đồng với Penguin Random House (hay có thể gọi là bán bản quyền) mà thôi.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 1

Hoàng tử Harry đã ký hợp đồng lớn với nhà xuất bản lừng danh Penguin Random House. Ảnh: Reuters; PRH.

Ngoài ra, Page Six cũng cho biết, Harry thu về ít nhất 20 triệu đôla (hơn 450 tỷ đồng) từ hợp đồng phát hành hồi ký này. Bởi Penguin Random House luôn sẵn sàng ký những hợp đồng có giá trị “gây choáng” với những người nổi tiếng. Theo các thông tin trước đây thì họ cũng đã ký hợp đồng trị giá 65 triệu đôla với vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo thông báo của Penguin Random House thì Hoàng tử Harry sẽ quyên góp tất cả tiền thu được từ bán sách (vì tác giả sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định từ số sách bán được) cho những công việc từ thiện. Tuy nhiên, khoản phí cố định trả trước - tức là khoản ít nhất 20 triệu đôla đó - thì không biết là Harry sẽ giữ lại hay cũng quyên góp.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 2

Harry sẽ quyên góp tiền nhận được từ việc bán sách cho công việc từ thiện. Ảnh: Hannah McKay/ WPA Pool/ Gettyimages.

Theo truyền thông ở Anh, các nguồn tin từ nhà xuất bản cho biết, người chấp bút cho Hoàng tử Harry để hoàn thiện cuốn hồi ký này là J.R. Moehringer, sẽ nhận được ít nhất 1 triệu đôla (gần 23 tỷ đồng) tiền phí cố định trả trước.

Những khoản tiền khổng lồ này thực ra không phải là lạ đối với những hợp đồng của Penguin Random House, bởi họ rất “nhạy” với những cuốn sách của người nổi tiếng, và những cuốn đó khi phát hành thường cũng bán được cực kỳ nhiều. Chẳng hạn, cuốn Becoming của bà Michelle Obama bán được 725.000 bản trong ngày phát hành đầu tiên, cuốn A Promised Land của cựu Tổng thống Obama bán được hẳn 800.000 bản cũng trong ngày phát hành đầu tiên.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 3

Nhà xuất bản ký hợp đồng với Harry cũng từng phát hành sách của vợ chồng cựu Tổng thống Obama. Ảnh: Amazon.

Về cuốn sách, Hoàng tử Harry nói đầy ẩn ý: “Tôi đã đóng nhiều vai trò trong những năm qua, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và tôi hy vọng, bằng cách kể lại câu chuyện của mình, tôi có thể cho thấy rằng, dù chúng ta đến từ đâu, chúng ta vẫn có nhiều điểm chung hơn chúng ta nghĩ”.

Hoàng tử Harry nhận được bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký “kể hết” về cuộc đời mình? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.