Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tuần tới, Hoàng tử Harry sẽ dự một lễ trao giải thưởng ở Mỹ. Tại đó, anh sẽ là người trao giải cho một số quân nhân và những người phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, có một việc mà Harry không được phép làm trong lễ trao giải này, mà lý do chính là vì anh đã rời khỏi Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang khá nổi tiếng ở Mỹ và dự không ít sự kiện quan trọng ở đây. Trong tuần tới, Harry sẽ dự lễ trao giải trên một con tàu ở New York (Mỹ) và anh sẽ trao huy chương cho 5 quân nhân.

Sự kiện này được tổ chức bởi Bảo tàng Intrepid ở New York. Ca sĩ Jon Bon Jovi cũng sẽ nhận giải thưởng Thành tựu Trọn đời 2021 của Intrepid vì những công việc từ thiện của ông.

Lễ trao giải này chủ yếu nhằm vinh danh những người đã phục vụ trong quân ngũ, nên sẽ thật dễ hiểu nếu Harry mặc quân phục, bởi bản thân anh cũng từng phục vụ trong quân đội Anh.

Tuy nhiên, đó chính là điều Harry không được phép làm: Anh sẽ không được mặc quân phục, dù anh trao giải cho các quân nhân.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 1

Harry luôn rất tự hào về quãng thời gian phục vụ trong quân đội của anh. Ảnh: Getty.

Lý do là vì toàn bộ các tước vị trong quân đội của Harry đã bị thu hồi sau khi anh và vợ quyết định không làm việc tại Hoàng gia Anh nữa mà đi con đường riêng của mình.

Trước khi vợ chồng Harry tuyên bố chính thức về việc rời đi, có thông tin rằng Harry mong muốn được giữ các quân hàm danh dự, bao gồm quân hàm Đại tướng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia. Lúc ấy, truyền thông ở Anh viết rằng Harry đã hỏi Nữ hoàng về khả năng này, tức là anh sẽ đóng vai trò “nửa trong nửa ngoài” - vẫn “ra riêng” nhưng vẫn giữ quân hàm. Nhưng mong muốn đó của Harry đã không được đáp ứng và anh không còn quân hàm nào cả, bao gồm cả các quân hàm của Không quân, Hải quân Hoàng gia.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 2

Các tước vị quân đội của Harry đã bị thu hồi khi anh rời khỏi Hoàng gia Anh. Ảnh: Tim Rooke/ REX/ Shutterstock.

Bởi vậy, khi trao giải cho các quân nhân vào ngày 10/11 tới, Harry phải mặc quần áo bình thường, nhưng anh được cài 4 huân chương của mình lên ngực áo.

Các quân nhân và cựu quân nhân tham gia lễ trao giải được cho là sẽ mặc quân phục.

Hồi tháng 4, khi Harry về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, các thành viên của Hoàng gia Anh đã đồng ý rằng tất cả đều mặc đồ trang trọng thay vì mặc quân phục để Harry đỡ ngại.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 3

Khi Harry về Anh hồi tháng 4, các thành viên Hoàng gia đã đồng ý không mặc quân phục để Harry khỏi bị "lẻ loi". Ảnh: Hello.

Hiện phát ngôn viên phía Hoàng tử Harry không bình luận về việc này.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!