Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tuần tới, Hoàng tử Harry sẽ dự một lễ trao giải thưởng ở Mỹ. Tại đó, anh sẽ là người trao giải cho một số quân nhân và những người phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, có một việc mà Harry không được phép làm trong lễ trao giải này, mà lý do chính là vì anh đã rời khỏi Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang khá nổi tiếng ở Mỹ và dự không ít sự kiện quan trọng ở đây. Trong tuần tới, Harry sẽ dự lễ trao giải trên một con tàu ở New York (Mỹ) và anh sẽ trao huy chương cho 5 quân nhân.

Sự kiện này được tổ chức bởi Bảo tàng Intrepid ở New York. Ca sĩ Jon Bon Jovi cũng sẽ nhận giải thưởng Thành tựu Trọn đời 2021 của Intrepid vì những công việc từ thiện của ông.

Lễ trao giải này chủ yếu nhằm vinh danh những người đã phục vụ trong quân ngũ, nên sẽ thật dễ hiểu nếu Harry mặc quân phục, bởi bản thân anh cũng từng phục vụ trong quân đội Anh.

Tuy nhiên, đó chính là điều Harry không được phép làm: Anh sẽ không được mặc quân phục, dù anh trao giải cho các quân nhân.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 1

Harry luôn rất tự hào về quãng thời gian phục vụ trong quân đội của anh. Ảnh: Getty.

Lý do là vì toàn bộ các tước vị trong quân đội của Harry đã bị thu hồi sau khi anh và vợ quyết định không làm việc tại Hoàng gia Anh nữa mà đi con đường riêng của mình.

Trước khi vợ chồng Harry tuyên bố chính thức về việc rời đi, có thông tin rằng Harry mong muốn được giữ các quân hàm danh dự, bao gồm quân hàm Đại tướng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia. Lúc ấy, truyền thông ở Anh viết rằng Harry đã hỏi Nữ hoàng về khả năng này, tức là anh sẽ đóng vai trò “nửa trong nửa ngoài” - vẫn “ra riêng” nhưng vẫn giữ quân hàm. Nhưng mong muốn đó của Harry đã không được đáp ứng và anh không còn quân hàm nào cả, bao gồm cả các quân hàm của Không quân, Hải quân Hoàng gia.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 2

Các tước vị quân đội của Harry đã bị thu hồi khi anh rời khỏi Hoàng gia Anh. Ảnh: Tim Rooke/ REX/ Shutterstock.

Bởi vậy, khi trao giải cho các quân nhân vào ngày 10/11 tới, Harry phải mặc quần áo bình thường, nhưng anh được cài 4 huân chương của mình lên ngực áo.

Các quân nhân và cựu quân nhân tham gia lễ trao giải được cho là sẽ mặc quân phục.

Hồi tháng 4, khi Harry về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, các thành viên của Hoàng gia Anh đã đồng ý rằng tất cả đều mặc đồ trang trọng thay vì mặc quân phục để Harry đỡ ngại.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 3

Khi Harry về Anh hồi tháng 4, các thành viên Hoàng gia đã đồng ý không mặc quân phục để Harry khỏi bị "lẻ loi". Ảnh: Hello.

Hiện phát ngôn viên phía Hoàng tử Harry không bình luận về việc này.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?