Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tuần tới, Hoàng tử Harry sẽ dự một lễ trao giải thưởng ở Mỹ. Tại đó, anh sẽ là người trao giải cho một số quân nhân và những người phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, có một việc mà Harry không được phép làm trong lễ trao giải này, mà lý do chính là vì anh đã rời khỏi Hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang khá nổi tiếng ở Mỹ và dự không ít sự kiện quan trọng ở đây. Trong tuần tới, Harry sẽ dự lễ trao giải trên một con tàu ở New York (Mỹ) và anh sẽ trao huy chương cho 5 quân nhân.

Sự kiện này được tổ chức bởi Bảo tàng Intrepid ở New York. Ca sĩ Jon Bon Jovi cũng sẽ nhận giải thưởng Thành tựu Trọn đời 2021 của Intrepid vì những công việc từ thiện của ông.

Lễ trao giải này chủ yếu nhằm vinh danh những người đã phục vụ trong quân ngũ, nên sẽ thật dễ hiểu nếu Harry mặc quân phục, bởi bản thân anh cũng từng phục vụ trong quân đội Anh.

Tuy nhiên, đó chính là điều Harry không được phép làm: Anh sẽ không được mặc quân phục, dù anh trao giải cho các quân nhân.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 1

Harry luôn rất tự hào về quãng thời gian phục vụ trong quân đội của anh. Ảnh: Getty.

Lý do là vì toàn bộ các tước vị trong quân đội của Harry đã bị thu hồi sau khi anh và vợ quyết định không làm việc tại Hoàng gia Anh nữa mà đi con đường riêng của mình.

Trước khi vợ chồng Harry tuyên bố chính thức về việc rời đi, có thông tin rằng Harry mong muốn được giữ các quân hàm danh dự, bao gồm quân hàm Đại tướng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia. Lúc ấy, truyền thông ở Anh viết rằng Harry đã hỏi Nữ hoàng về khả năng này, tức là anh sẽ đóng vai trò “nửa trong nửa ngoài” - vẫn “ra riêng” nhưng vẫn giữ quân hàm. Nhưng mong muốn đó của Harry đã không được đáp ứng và anh không còn quân hàm nào cả, bao gồm cả các quân hàm của Không quân, Hải quân Hoàng gia.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 2

Các tước vị quân đội của Harry đã bị thu hồi khi anh rời khỏi Hoàng gia Anh. Ảnh: Tim Rooke/ REX/ Shutterstock.

Bởi vậy, khi trao giải cho các quân nhân vào ngày 10/11 tới, Harry phải mặc quần áo bình thường, nhưng anh được cài 4 huân chương của mình lên ngực áo.

Các quân nhân và cựu quân nhân tham gia lễ trao giải được cho là sẽ mặc quân phục.

Hồi tháng 4, khi Harry về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, các thành viên của Hoàng gia Anh đã đồng ý rằng tất cả đều mặc đồ trang trọng thay vì mặc quân phục để Harry đỡ ngại.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 3

Khi Harry về Anh hồi tháng 4, các thành viên Hoàng gia đã đồng ý không mặc quân phục để Harry khỏi bị "lẻ loi". Ảnh: Hello.

Hiện phát ngôn viên phía Hoàng tử Harry không bình luận về việc này.

Hoàng tử Harry sắp dự sự kiện mới ở Mỹ, nhưng có một việc anh sẽ không được phép làm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?