Hoàng tử Harry sẽ dành bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký để quyên góp từ thiện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay từ khi tuyên bố rằng mình viết hồi ký, Hoàng tử Harry đã công bố rằng sẽ trích một khoản tiền từ doanh thu của cuốn hồi ký đó để quyên góp từ thiện. Sau đó, rất nhiều người thắc mắc rằng khoản trích đó sẽ là bao nhiêu tiền. Giờ thì Harry vừa lên tiếng xác nhận con số cụ thể.

Hoàng tử Harry vừa xuất hiện lần đầu tiên trong một sự kiện công khai tại Mỹ, kể từ khi con gái chào đời. Anh đã có mặt ở Aspen (Colorado, Mỹ) và tham gia một trận polo gây quỹ từ thiện. Việc này diễn ra chỉ đúng một ngày sau khi Omid Scobie, một trong hai tác giả viết cuốn sách về Harry và Meghan (Finding Freedom - Tìm kiếm tự do), nói rằng Harry có kế hoạch trực tiếp thực hiện thêm nhiều công việc từ thiện. Điều này cho thấy dường như Scobie luôn có những thông tin chuẩn về cặp đôi xứ Sussex.

Harry cũng đã thông báo rằng, anh sẽ quyên góp 1,5 triệu đôla (hơn 34 tỷ đồng) trong số tiền thu được từ việc viết hồi ký cho các công việc từ thiện.

Hoàng tử Harry sẽ dành bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký để quyên góp từ thiện? ảnh 1

Hoàng tử Harry chơi polo gây quỹ từ thiện ở Mỹ. Ảnh: BackGrid.

Omid Scobie dẫn lời Harry: “Đây là một trong số nhiều khoản quyên góp mà tôi có kế hoạch sẽ gửi tới các tổ chức từ thiện, và tôi rất biết ơn vì có thể giúp đỡ những trẻ em và cộng đồng đang cần được giúp đỡ”.

Polo là môn mà hai anh em Hoàng tử - William và Harry - đều rất thích. Trong nhiều năm liền, cả hai đều cùng tham gia vào các giải polo để gây quỹ tại Anh. Nhiều lần họ ở hai đội “đối thủ”, nhưng đã luôn có nhau. Mọi người đã luôn chứng kiến việc anh em William - Harry đều có vẻ rất vui khi tham dự giải polo cùng nhau, và hầu như luôn ôm nhau mỗi khi thi đấu xong.

Hoàng tử Harry sẽ dành bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký để quyên góp từ thiện? ảnh 2

Hai anh em Hoàng tử sau một trận polo khi Harry vẫn còn ở Hoàng gia Anh. Ảnh: Getty.

Đến năm nay, vào đầu tháng 7, William là thành viên Hoàng gia duy nhất tham gia vào trận polo gây quỹ từ thiện ở Anh. Đó là lần đầu tiên William tham gia thi đấu polo kể từ khi em trai anh rời khỏi Hoàng gia.

Hoàng tử Harry sẽ dành bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký để quyên góp từ thiện? ảnh 3

Hoàng tử William một mình tham dự trận polo gây quỹ từ thiện ở Anh hồi đầu tháng 7. Ảnh: Getty.

Và bây giờ thì đến lượt Harry cũng một mình tham gia một trận polo. Điều này khiến những người yêu mến Hoàng gia Anh - đặc biệt là từng yêu mến cả hai Hoàng tử - không khỏi cảm thấy có chút hoài niệm, nhưng cũng chẳng thể biết đến khi nào William - Harry mới có thể cùng tham gia vào một hoạt động từ thiện như trước đây nữa.

Hoàng tử Harry sẽ dành bao nhiêu tiền từ hợp đồng viết hồi ký để quyên góp từ thiện? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.
Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

HHT - Một triệu phú ở Trung Quốc mới đây đến ngân hàng để rút tiền nhưng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Bởi vậy, ông tức giận rút một khoản tiền cực lớn nhưng yêu cầu nhân viên ngân hàng ngồi đếm thủ công và kiểm tra từng tờ tiền chứ không được dùng máy đếm tiền. Không chỉ vậy, ông còn “dọa” tiếp.