Hoàng tử Harry trả lời lạ khi được hỏi về cha và anh trai, nói gì về Công nương Diana?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một thời gian dài, Hoàng tử Harry mới lại trả lời phỏng vấn. Khi được hỏi có nhớ cha là Thái tử Charles và anh trai là Hoàng tử William hay không, Harry đã lảng tránh và đưa ra câu trả lời không liên quan. Còn khi nói về Công nương Diana thì Harry chia sẻ thoải mái hơn hẳn.

Vài hôm trước, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đã bất ngờ ghé về Anh thăm Nữ hoàng, trước khi tiếp tục sang Hà Lan để dự sự kiện thể thao dành cho các quân nhân và cựu chiến binh.

Tuy không có hình ảnh nào của Harry - Meghan được chụp lại khi họ thăm Hoàng gia Anh, nhưng trong cuộc phỏng vấn mới trên kênh NBC của Mỹ, Harry đã xác nhận việc này.

Trong cuộc phỏng vấn, mặc dù Harry nói rằng anh rất vui khi gặp lại bà mình, rằng Nữ hoàng vẫn khỏe mạnh, nhưng anh vẫn không chắc chắn liệu mình có về dự lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng vào tháng 6 tới hay không. Harry giải thích: “Có rất nhiều vấn đề. Vấn đề an ninh và mọi thứ khác nữa. Nhưng tôi đang cố gắng để có thể đưa các con tôi về gặp Nữ hoàng”.

Hoàng tử Harry trả lời lạ khi được hỏi về cha và anh trai, nói gì về Công nương Diana? ảnh 1

Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn mới. Ảnh: Ines Vansteenkiste-Muylle/ The​ Today Show.

Nói về Nữ hoàng thì như vậy, nhưng khi được hỏi về cha và anh trai thì Harry đã có một phản ứng rất lạ. Người phỏng vấn đã hỏi: “Anh có nhớ anh trai của anh không, và cha anh nữa?”. Harry né tránh câu này và nói rằng anh đang tập trung cho Invictus Games - sự kiện thể thao mà anh và Meghan đến dự.

Ngoài ra, Harry lại nói thêm rằng anh muốn chắc chắn rằng bà của anh “được bảo vệ” và “có những người phù hợp bên cạnh bà”.

Một số tờ báo ở Anh nhận xét rằng với những cách nói như trên, Harry có thể làm sâu sắc thêm sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa anh với các thành viên Hoàng gia, đặc biệt là với Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Sau đó, người phỏng vấn cố ý nhấn mạnh một lần nữa câu hỏi rằng Harry có nhớ cha và anh mình không, thì Harry mới trả lời: “Tất nhiên”.

Hoàng tử Harry trả lời lạ khi được hỏi về cha và anh trai, nói gì về Công nương Diana? ảnh 2

Harry tránh né câu hỏi rằng anh có nhớ cha và anh trai hay không. Ảnh: Samir Hussein/ WireImage.

Harry chỉ nhắc thêm đến anh trai khi nói về mẹ - Công nương Diana. Anh nói anh luôn cảm thấy “sự hiện diện” của mẹ kể từ khi anh chuyển tới Mỹ. Harry chia sẻ: “Tôi cảm thấy điều đó liên tục trong suốt 2 năm qua, hơn bao giờ hết. Gần như là mẹ tôi đã làm xong phần việc của bà với anh trai tôi, và bây giờ bà đang giúp đỡ tôi. Mẹ đã xây dựng xong cuộc sống cho anh tôi, giờ thì mẹ đang giúp tôi xây dựng cuộc sống. Tôi cảm thấy như vậy”.

Hoàng tử Harry trả lời lạ khi được hỏi về cha và anh trai, nói gì về Công nương Diana? ảnh 3

Công nương Diana và hai con trai. Ảnh: Tom Wargacki/ Getty Images.

Harry cũng thể hiện rõ rằng hiện tại anh không có ý định quay về Hoàng gia Anh khi nói: “Nhà đối với tôi bây giờ là ở Mỹ và tôi cũng có cảm giác như thế”. Khi người phỏng vấn hỏi, anh có cảm thấy “kỳ lạ” không khi nói rằng nhà của anh bây giờ là ở Mỹ, thì Harry đáp: “Không”. Nhưng truyền thông ở Anh thì có thấy kỳ lạ, bởi cách đây không lâu, khi Harry yêu cầu phải có cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh, thì anh đã khẳng định rằng nước Anh “là và sẽ luôn luôn là nhà của tôi”.

Hoàng tử Harry trả lời lạ khi được hỏi về cha và anh trai, nói gì về Công nương Diana? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?