Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự kiện khánh thành tượng Công nương Diana, trên tài khoản mạng xã hội chính thức của nhà William - Kate đã đăng một thông báo. Nội dung bài đăng rất xúc động, và khi đọc hết bài thì ai cũng bất ngờ với phần ghi tên người viết.

Hai anh em hoàng tử của Hoàng gia Anh đã hoàn thành dự án mà họ ấp ủ từ lâu: Dựng bức tượng Công nương Diana, mẹ của họ, tại Vườn Sunken thuộc Cung điện Kensington (nơi mà hiện tại gia đình William - Kate đang sống). Sự kiện khánh thành bức tượng càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng sinh nhật lần thứ 60 của Công nương.

Sau sự kiện khánh thành, trên tài khoản mạng xã hội chính thức của gia đình William - Kate đã có một bài đăng mới, nói về Công nương Diana.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 1

Anh em William - Harry trong sự kiện khánh thành tượng Công nương Diana. Ảnh: PA Images.

Thông báo này được viết rất xúc động: “Hôm nay, vào ngày sinh nhật lần thứ 60 của Mẹ chúng tôi, chúng tôi tưởng nhớ đến tình yêu, sức mạnh và nghị lực của bà - những phẩm chất khiến bà có những tác động tích cực ở khắp thế giới, thay đổi vô số cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn. Mỗi ngày, chúng tôi đều ước giá như Mẹ vẫn đang ở đây với chúng tôi, và chúng tôi hy vọng rằng bức tượng này sẽ mãi mãi được coi là một biểu tượng cho cuộc đời và di sản của bà”.

Tiếp theo trong bản thông báo là lời cảm ơn những người có liên quan, và cảm ơn tất cả mọi người trên thế giới đã giữ cho những ký ức về Công nương Diana sống mãi.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 2

Công nương Diana và hai con trai. Ảnh: Antony Jones/ Julian Parker/ UK Press/ Getty Images.

Nhưng có lẽ, điều khiến các fan của Hoàng gia Anh chú ý nhất, và cũng là điều xúc động nhất, chính là phần ghi tên bên dưới thông báo nói trên: “Hoàng tử William và Hoàng tử Harry”.

Đây là lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài, có lẽ phải đến hàng năm, mà William và Harry cùng viết tên trong một thông báo. Trong những chuyện liên quan đến Hoàng gia trong thời gian trước đây, William và Harry đều viết thông báo riêng, không nhắc đến nhau. Việc thông điệp này được đăng trên tài khoản chính thức của nhà William - Kate cũng như thể hiện rằng William không giữ thái độ tiêu cực với em trai mình.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 3

Thông báo được đăng trên tài khoản chính thức của William - Kate. (Ảnh chụp màn hình).

Rõ ràng, đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy hai anh em hoàng tử dù có còn bất đồng hay không thì cũng xếp những mâu thuẫn sang một bên để thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết vì dự án chung nhằm tưởng nhớ mẹ của mình.

Mà như vậy cũng phải thôi, vì trong việc này, có lẽ William và Harry đứng bên nhau không phải với tư cách hai Hoàng tử với hai phong cách sống khác biệt, mà chỉ đơn giản là với tư cách hai người con trai của cùng một người mẹ mà thôi.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.
Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.