Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự kiện khánh thành tượng Công nương Diana, trên tài khoản mạng xã hội chính thức của nhà William - Kate đã đăng một thông báo. Nội dung bài đăng rất xúc động, và khi đọc hết bài thì ai cũng bất ngờ với phần ghi tên người viết.

Hai anh em hoàng tử của Hoàng gia Anh đã hoàn thành dự án mà họ ấp ủ từ lâu: Dựng bức tượng Công nương Diana, mẹ của họ, tại Vườn Sunken thuộc Cung điện Kensington (nơi mà hiện tại gia đình William - Kate đang sống). Sự kiện khánh thành bức tượng càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng sinh nhật lần thứ 60 của Công nương.

Sau sự kiện khánh thành, trên tài khoản mạng xã hội chính thức của gia đình William - Kate đã có một bài đăng mới, nói về Công nương Diana.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 1

Anh em William - Harry trong sự kiện khánh thành tượng Công nương Diana. Ảnh: PA Images.

Thông báo này được viết rất xúc động: “Hôm nay, vào ngày sinh nhật lần thứ 60 của Mẹ chúng tôi, chúng tôi tưởng nhớ đến tình yêu, sức mạnh và nghị lực của bà - những phẩm chất khiến bà có những tác động tích cực ở khắp thế giới, thay đổi vô số cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn. Mỗi ngày, chúng tôi đều ước giá như Mẹ vẫn đang ở đây với chúng tôi, và chúng tôi hy vọng rằng bức tượng này sẽ mãi mãi được coi là một biểu tượng cho cuộc đời và di sản của bà”.

Tiếp theo trong bản thông báo là lời cảm ơn những người có liên quan, và cảm ơn tất cả mọi người trên thế giới đã giữ cho những ký ức về Công nương Diana sống mãi.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 2

Công nương Diana và hai con trai. Ảnh: Antony Jones/ Julian Parker/ UK Press/ Getty Images.

Nhưng có lẽ, điều khiến các fan của Hoàng gia Anh chú ý nhất, và cũng là điều xúc động nhất, chính là phần ghi tên bên dưới thông báo nói trên: “Hoàng tử William và Hoàng tử Harry”.

Đây là lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài, có lẽ phải đến hàng năm, mà William và Harry cùng viết tên trong một thông báo. Trong những chuyện liên quan đến Hoàng gia trong thời gian trước đây, William và Harry đều viết thông báo riêng, không nhắc đến nhau. Việc thông điệp này được đăng trên tài khoản chính thức của nhà William - Kate cũng như thể hiện rằng William không giữ thái độ tiêu cực với em trai mình.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 3

Thông báo được đăng trên tài khoản chính thức của William - Kate. (Ảnh chụp màn hình).

Rõ ràng, đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy hai anh em hoàng tử dù có còn bất đồng hay không thì cũng xếp những mâu thuẫn sang một bên để thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết vì dự án chung nhằm tưởng nhớ mẹ của mình.

Mà như vậy cũng phải thôi, vì trong việc này, có lẽ William và Harry đứng bên nhau không phải với tư cách hai Hoàng tử với hai phong cách sống khác biệt, mà chỉ đơn giản là với tư cách hai người con trai của cùng một người mẹ mà thôi.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.