Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự kiện khánh thành tượng Công nương Diana, trên tài khoản mạng xã hội chính thức của nhà William - Kate đã đăng một thông báo. Nội dung bài đăng rất xúc động, và khi đọc hết bài thì ai cũng bất ngờ với phần ghi tên người viết.

Hai anh em hoàng tử của Hoàng gia Anh đã hoàn thành dự án mà họ ấp ủ từ lâu: Dựng bức tượng Công nương Diana, mẹ của họ, tại Vườn Sunken thuộc Cung điện Kensington (nơi mà hiện tại gia đình William - Kate đang sống). Sự kiện khánh thành bức tượng càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng sinh nhật lần thứ 60 của Công nương.

Sau sự kiện khánh thành, trên tài khoản mạng xã hội chính thức của gia đình William - Kate đã có một bài đăng mới, nói về Công nương Diana.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 1

Anh em William - Harry trong sự kiện khánh thành tượng Công nương Diana. Ảnh: PA Images.

Thông báo này được viết rất xúc động: “Hôm nay, vào ngày sinh nhật lần thứ 60 của Mẹ chúng tôi, chúng tôi tưởng nhớ đến tình yêu, sức mạnh và nghị lực của bà - những phẩm chất khiến bà có những tác động tích cực ở khắp thế giới, thay đổi vô số cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn. Mỗi ngày, chúng tôi đều ước giá như Mẹ vẫn đang ở đây với chúng tôi, và chúng tôi hy vọng rằng bức tượng này sẽ mãi mãi được coi là một biểu tượng cho cuộc đời và di sản của bà”.

Tiếp theo trong bản thông báo là lời cảm ơn những người có liên quan, và cảm ơn tất cả mọi người trên thế giới đã giữ cho những ký ức về Công nương Diana sống mãi.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 2

Công nương Diana và hai con trai. Ảnh: Antony Jones/ Julian Parker/ UK Press/ Getty Images.

Nhưng có lẽ, điều khiến các fan của Hoàng gia Anh chú ý nhất, và cũng là điều xúc động nhất, chính là phần ghi tên bên dưới thông báo nói trên: “Hoàng tử William và Hoàng tử Harry”.

Đây là lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài, có lẽ phải đến hàng năm, mà William và Harry cùng viết tên trong một thông báo. Trong những chuyện liên quan đến Hoàng gia trong thời gian trước đây, William và Harry đều viết thông báo riêng, không nhắc đến nhau. Việc thông điệp này được đăng trên tài khoản chính thức của nhà William - Kate cũng như thể hiện rằng William không giữ thái độ tiêu cực với em trai mình.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 3

Thông báo được đăng trên tài khoản chính thức của William - Kate. (Ảnh chụp màn hình).

Rõ ràng, đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy hai anh em hoàng tử dù có còn bất đồng hay không thì cũng xếp những mâu thuẫn sang một bên để thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết vì dự án chung nhằm tưởng nhớ mẹ của mình.

Mà như vậy cũng phải thôi, vì trong việc này, có lẽ William và Harry đứng bên nhau không phải với tư cách hai Hoàng tử với hai phong cách sống khác biệt, mà chỉ đơn giản là với tư cách hai người con trai của cùng một người mẹ mà thôi.

Hoàng tử William đăng thông báo sau lễ khánh thành tượng mẹ, bất ngờ nhất là phần ghi tên ảnh 7
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.