Hoàng tử William lại bị hỏi về chuyện của gia tộc: Phản ứng bình tĩnh của vị vua tương lai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ lần này sang lần khác, Hoàng tử William là người bị đặt câu hỏi về việc của Hoàng gia Anh. Và cũng từ lần này sang lần khác, William luôn tỏ ra bình tĩnh và đáp lại nhẹ nhàng.

Hoàng tử William và vợ là Công nương Kate Middleton vừa có buổi đến thăm Viện bảo tàng Foundling ở London (Anh). Đây là công việc chính thức đầu tiên mà vợ chồng xứ Cambridge thực hiện trong năm nay, theo tờ Mail Online. Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng về việc thu hồi các chức danh quân đội và các vai trò bảo trợ Hoàng gia của Vương tử Andrew do những rắc rối cá nhân của ông.

Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi Hoàng tử William bị hỏi về việc của chú mình.

Hoàng tử William lại bị hỏi về chuyện của gia tộc: Phản ứng bình tĩnh của vị vua tương lai ảnh 1

William - Kate vừa thực hiện công việc chính thức đầu tiên của năm 2022. Ảnh: Reuters.

Khi vợ chồng William - Kate chuẩn bị rời bảo tàng, một phóng viên, được cho là của kênh Sky News, đã nói: “Thưa Ngài, cho tôi hỏi một câu, Ngài có ủng hộ Vương tử Andrew không?”. Phóng viên này đã tỏ ra lịch sự khi nói “Your Royal Highness” với William, thể hiện sự kính trọng đối với một thành viên cao cấp của Hoàng gia.

William chỉ tay vào tai mình và nói: “Xin lỗi, tôi không nghe thấy đâu”. Phóng viên vẫn lặp lại câu hỏi: “Ngài có ủng hộ Vương tử Andrew không? Gần đây Ngài có nói chuyện với ông ấy không?”. Nhưng lần này, William chỉ cười, rồi có cử chỉ phẩy tay và cùng vợ rời đi. Có lẽ thấy câu hỏi của phóng viên ở sự kiện này là không hợp lý, nên một người (dường như là người của Viện bảo tàng) đã nói với William và Kate: “Tôi xin lỗi”.

Đây là video:

Nguồn: Chris Ship.

Hoàng tử William cũng là người từng bị phóng viên đặt câu hỏi sau khi vợ chồng em trai của anh tham gia cuộc phỏng vấn gây sốc hồi tháng 3/2021. Khi ấy, William cũng là thành viên Hoàng gia duy nhất lên tiếng - được coi là một phản ứng chưa từng có - đáp lại phóng viên: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”. Lần này, liên quan đến việc của chú mình, William lại là người bị hỏi. Trong cả hai lần, William đều được công chúng khen ngợi là giữ được bình tĩnh, rất nhẹ nhàng và lịch sự trước những câu hỏi nhạy cảm. Sau đó, William và Kate vẫn tỏ ra vui vẻ, tươi cười khi rời đi.

Hoàng tử William lại bị hỏi về chuyện của gia tộc: Phản ứng bình tĩnh của vị vua tương lai ảnh 2

Vợ chồng William - Kate vẫn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái khi ra về. Ảnh: Splashnews.

Có lẽ cũng vì vậy mà tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho William là rất cao, chỉ sau Nữ hoàng, còn cao hơn cả người kế vị hàng thứ nhất là cha anh, Thái tử Charles.

Hoàng tử William lại bị hỏi về chuyện của gia tộc: Phản ứng bình tĩnh của vị vua tương lai ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?