Hoàng tử William nói gì sau Lễ Đăng Quang mà được cho là nhắc lại chuyện Harry - Meghan?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau Lễ Đăng Quang của cha mình - Vua Charles III, Hoàng tử William đã có những lời phát biểu đầu tiên. Trong đó, có một điều William nói khiến nhiều người nhớ đến sự việc vợ chồng Harry - Meghan “kể hết” về Hoàng gia Anh. Một số nhà bình luận nói rằng đây là một trong những tuyên bố mạnh mẽ nhất của Hoàng tử William để bảo vệ gia đình mình.

Những người thường xuyên theo dõi thông tin về Hoàng gia Anh đều nhớ rằng Hoàng tử William là thành viên duy nhất của Hoàng gia trực tiếp đáp lại các phóng viên sau khi vợ chồng em trai anh - Harry và Meghan - thực hiện cuộc phỏng vấn “kể hết” vào hơn 2 năm trước.

Trong cuộc phỏng vấn đó, lời cáo buộc nặng nề nhất là sự “phân biệt chủng tộc” của một số người ở Hoàng gia. Khi phóng viên hỏi về điều này, William đã đáp ngắn gọn: “Không, chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc” (“No, we’re very much NOT a racist family”). Đây được coi là lời tuyên bố công khai mạnh mẽ nhất mà William từng nói về gia đình mình.

Hoàng tử William nói gì sau Lễ Đăng Quang mà được cho là nhắc lại chuyện Harry - Meghan? ảnh 1

Hai anh em Hoàng tử không ngồi gần nhau, cũng không trò chuyện. Ảnh: The Sun.

Kể từ đó đến nay, William và vợ đều luôn im lặng dù em trai anh đã một vài lần nữa kể ra những điều không tích cực về gia đình. Thậm chí, Hoàng gia Anh và William vẫn im lặng ngay cả khi Harry phát hành cuốn tự truyện, trong đó nói về những rạn nứt tình cảm giữa bản thân với anh trai, với cha…

Suốt Lễ Đăng Quang của Vua Charles III, William và Harry không trò chuyện, không nhìn nhau. Nhưng trong khi Harry bị nhiều người đặt dấu hỏi vì chỉ có mặt trong phần lễ chính rồi lập tức ra sân bay rời nước Anh, thì William lại được khen ngợi vì đã thực hiện trọn vẹn các bổn phận của mình. Với tư cách là người kế vị ngai vàng, anh đã quỳ trước Vua Charles III để nói lời thề trung thành.

Hoàng tử William nói gì sau Lễ Đăng Quang mà được cho là nhắc lại chuyện Harry - Meghan? ảnh 2

Hoàng tử William thề trung thành trong Lễ Đăng Quang của Vua Charles III. Ảnh: Sky News.

Hơn một ngày sau Lễ Đăng Quang, trong một sự kiện mừng Vua Charles III lên ngôi, William nhắc đến Nữ hoàng Elizabeth II trong lời phát biểu: “Tôi biết bà ở trên cao, dịu dàng dõi theo chúng tôi. Và bà hẳn rất tự hào về con trai mình”.

Tiếp theo, William nói về cha mình: “Có lẽ quan trọng hơn cả là cha tôi đã luôn hiểu rằng, tất cả mọi người thuộc mọi tín ngưỡng, mọi hoàn cảnh, và mọi cộng đồng, đều xứng đáng được tôn vinh và được hỗ trợ”. Tức là, William nhấn mạnh rằng cha anh - người đứng đầu Hoàng gia Anh - không hề phân biệt đối xử. Câu nói này như sự khẳng định lại lời của chính anh vào 2 năm trước: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Hoàng tử William nói gì sau Lễ Đăng Quang mà được cho là nhắc lại chuyện Harry - Meghan? ảnh 3

William tôn vinh cha và gia tộc trong những lời phát biểu của mình. Ảnh: AFP.

Và vì vậy, nhiều trang báo ở Anh gọi đây là một trong những lời tuyên bố rõ ràng nhất từ Hoàng tử William để một lần nữa bảo vệ gia đình lớn của mình.

Hoàng tử William nói gì sau Lễ Đăng Quang mà được cho là nhắc lại chuyện Harry - Meghan? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm