Hoaprox tiết lộ không bán bản quyền bản hit "Ngẫu hứng" dù được ra giá gấp 10 lần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện trong chương trình "Lời tự sự" của VTV, producer Hoaprox chia sẻ về nhiều điều mà khán giả chưa biết phía sau bản hit "Ngẫu hứng".

Hoaprox là cái tên từng cùng Bảo Thy và Nguyễn Phúc Thiện giành ngôi Quán quân The Remix 2017. Sau đó, bản nhạc Ngẫu hứng của Hoaprox bất ngờ gây sốt ở thị trường Trung Quốc. Nam producer bắt tay cùng Nick Strand và Mio - 2 producer quốc tế - sản xuất With You, từ nền tảng của Ngẫu hứng, và tiếp tục gây sốt ở một số thị trường âm nhạc quốc tế.

“Bản nhạc Ngẫu hứng ra mắt vào năm 2015. Nó có tên Ngẫu hứng, vì tôi sáng tác theo cách ngẫu hứng và cũng đăng bản nhạc một cách ngẫu hứng luôn. Đó thật sự là bản nhạc nháp của tôi chỉ làm cho vui, dựa trên sản phẩm đã ra mắt rồi. Tôi không ngờ Ngẫu hứng thành công như vậy. Bản nhạc có thể không xuất hiện, vì tôi đã có ý định xóa đi vì khi đó, tôi nghĩ sản phẩm này chưa hoàn hảo. Tôi nghĩ sẽ không cho ai nghe cả” - Hoaprox trải lòng.

Hoaprox tiết lộ không bán bản quyền bản hit "Ngẫu hứng" dù được ra giá gấp 10 lần ảnh 1

Sau 2 năm kể từ khi nam producer đăng tải ca khúc, Ngẫu hứng hút hơn 2 tỷ lượt nghe. Ngẫu hứng là bản nhạc điện tử chỉ hoàn thiện một nửa so với cấu trúc thông thường, kéo dài hơn 1 phút. Hoaprox lần đầu đăng ca khúc trên nền tảng Soundcloud vào năm 2015. Đến năm 2017, bản nhạc bất ngờ gây sốt ở Trung Quốc, rồi lan tỏa ngược lại về thị trường Việt Nam.

Ngẫu hứng trở thành giai điệu quen thuộc trong các buổi livestream của streamer Trung Quốc và các video ngắn lồng ghép âm nhạc trên mạng xã hội. Đến năm 2019, số liệu ước tính Ngẫu hứng thu hút gần 3 tỷ lượt nghe trực tuyến ở Trung Quốc.

Hoaprox tiết lộ không bán bản quyền bản hit "Ngẫu hứng" dù được ra giá gấp 10 lần ảnh 2

Hoaprox tiết lộ từng có một đơn vị ngỏ ý mua lại Ngẫu hứng để phát hành rộng rãi ở thị trường tỷ dân. Mức giá được đưa ra gấp 10 lần so với mức doanh thu tối đa mà một sản phẩm thông thường có thể thu về. Tuy nhiên, Hoaprox vẫn từ chối để giữ Ngẫu hứng cho riêng mình.

Hoaprox tiết lộ Levels của Avicii là bản EDM đầu tiên anh nghe. Người truyền cho Hoaprox cảm hứng là producer đình đám Skrillex. Hoaprox từng là sinh viên thuộc ngành Toán - Tin. Sau đó, anh quyết định rẽ lối và bắt đầu tìm hiểu con đường làm nhạc. Hoaprox thật sự dấn thân vào sự nghiệp của một producer từ năm 2015.

Hoaprox tiết lộ không bán bản quyền bản hit "Ngẫu hứng" dù được ra giá gấp 10 lần ảnh 3

Ngẫu hứng là sản phẩm thành công mang tính đột biến của Hoaprox. Sau đó, bản EDM I Can’t Find You của anh từng được Billboard chọn vào album gồm các ca khúc EDM nổi bật của nhà sản xuất châu Á. Hoaprox được ký hợp đồng phát hành sản phẩm ở các hãng đĩa Dharma (hãng con của Spinnin’ Record, Universal và Monstercat). Các ca khúc EDM như New World, Savior, Brighter Side của Hoaprox cũng nhận nhiều lời khen từ khán giả quốc tế.

Hoaprox tiết lộ không bán bản quyền bản hit "Ngẫu hứng" dù được ra giá gấp 10 lần ảnh 4

Gần nhất, Hoaprox bắt tay cùng 2 producer quốc tế - Nick Strand và Mio - phát hành bản nhạc With You. Erik Smaaland - người viết lời cho ca khúc Alone, Pt. II của Alan Walker và Ava Max - tham gia sản xuất ca khúc được xem là phiên bản hoàn chỉnh nhất của Ngẫu hứng. MV With You thu hút gần 12 triệu lượt xem sau hơn một năm.

Hoaprox của hiện tại đang ở độ tuổi 25 tuổi với những thành công trên hành trình âm nhạc. Duy trì cá tính âm nhạc để sản xuất thêm nhiều bản nhạc EDM lan tỏa quốc tế là khát vọng của Hoaprox trong chặng đường sắp tới.

Hoaprox tiết lộ không bán bản quyền bản hit "Ngẫu hứng" dù được ra giá gấp 10 lần ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm