Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn

HHT - Tại TP.HCM, hòa vào không khí đón năm mới, nhiều khu vực công cộng cũng đã trang hoàng rực rỡ, tạo không gian cho giới trẻ đến check-in.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, nhiều nơi tại TP.HCM đã tiến hành xây dựng các tiểu cảnh tạo không gian để giới trẻ và gia đình, bạn bè ghé đến check-in. Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã ghi nhận 2 ca COVID-19 trong cộng đồng, nhưng vì tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát, nên tại các trung tâm thương mại, phố Ông Đồ (Nhà văn hóa Thanh Niên) hay các quán café, không khí Tết vẫn đang sôi nổi. Tuy nhiên, tại các cửa ra vào, những biện pháp an toàn vẫn luôn được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho người ghé đến tham quan.

Một trong những địa điểm nổi tiếng, thu hút nhiều sự ghé thăm của người dân thành phố đó là Phố Ông Đồ. Tọa lạc tại Nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM), khu phố này tuy chỉ vừa được khai mạc nhưng đã nhận được vô số lượt “thả tim” từ các bạn trẻ.

Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 1 Những bàn viết chữ thư pháp là một "tọa độ" không thể bỏ qua tại Phố Ông Đồ. 
Một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của Phố Ông Đồ năm nay là con đường mai vàng khoe sắc rực rỡ khiến nhiều người thích thú, cảm nhận được rõ rệt không khí Tết cổ truyền đang cận kề. Bên dưới những nhánh mai vàng rực, hình ảnh những ông đồ với tà áo dài truyền thống, cùng mực tàu, giấy đỏ cũng tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ hiểu hơn về truyền thống văn hóa dân tộc. 
Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 2 Những nhánh mai vàng rực sẽ là background lung linh cho bất kì tấm ảnh nào.
Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 3 Còn gì vui bằng khi cùng hội bạn thân "ngầu" hết cỡ trong trang phục truyền thống!
Dạo một vòng quanh Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và các trung tâm thương mại lân cận, teen cũng có thể dễ dàng có được những bức ảnh lung linh. Takashimaya, Diamond Plaza hay xa hơn một chút là Hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3)... chính là một vài “tọa độ” để teen tham quan và chụp ảnh.
Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 4 Tiểu cảnh Tết đẹp bình dị của của con Hẻm 153.

Bên cạnh đó, một vài quán café ở khu vực nội thành cũng đã trang trí không gian quán phù hợp với ngày Tết.

Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 5 Tiệm cà phê Nhà Mình là nơi dành cho những tín đồ mê phong cách retro. Ảnh: Fanpage Tiệm cà phê Nhà Mình
Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 6 Dù được xây dựng theo phong cách Địa Trung Hải, Le Ciel Café vẫn có ngay một góc "sống ảo" tuyệt đẹp cho thực khách check-in. Ảnh: Le Ciel Cafe
Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 7 Một góc bàn ngày Tết do De Olla Café tự tay décor hẳn sẽ khiến bạn cảm nhận được không khí Tết đang cận kề. Ảnh: De Olla Café.
Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 8  Đến với Mơ Đi Hội teen sẽ có cơ hội trải nghiệm cái Tết cổ truyền ở làng quê Việt Nam xưa. Ảnh: Mơ Đi Hội Café.

Dù tình hình dịch bệnh ở TP.HCM vẫn đang được kiểm soát, song với những diễn biến phức tạp của chủng COVID-19 mới, teen và gia đình vẫn nên tự trang bị bước rửa tay, khẩu trang để có thể đảm bảo an toàn mùa Tết 2021 này.

Hoạt động mừng Xuân tại TP.HCM: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn tuân thủ quy tắc an toàn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.