Học bá xứ Huế giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng với 305 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên tiếp thể hiện khả năng thi đấu nổi trội qua 4 vòng thi, vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 3 - Quý 2 chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 23 dành nam sinh Nguyễn Minh Triết là hoàn toàn xứng đáng.

Cuộc thi Tháng 3 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với cuộc tranh tài của 4 nam sinh: Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Đức Anh (trường THPT Kinh Môn, Hải Dương), Phạm Hoàng Nam (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) và Nguyễn Trần Khôi Nguyên (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Học bá xứ Huế giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng với 305 điểm ảnh 1

4 thí sinh đã có phần thể hiện cực kỳ xuất sắc. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, dù mới vòng khởi đầu nhưng các thí sinh đã vô cùng quyết liệt giành lấy những số điểm ấn tượng. Minh Triết đã vươn lên dẫn đầu với 135 điểm, Khôi Nguyên hiện đang xếp nhì với 85 điểm, Hoàng Nam và Đức Anh lần lượt sở hữu số điểm 60 và 30.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, cả trường quay dường như ngỡ ngàng khi MC đang đọc câu hỏi thứ nhất thì đã nghe thấy tín hiệu bấm chuông của Minh Triết. Khi chưa có bất cứ gợi ý nào được hé lộ, “nước đi” này của nam sinh được xem là vô cùng mạo hiểm, nhưng với tài năng suy luận sắc bén của mình, Minh Triết đã ẵm trọn số điểm của vòng thi Vượt chướng ngại vật. Nam sinh tiếp tục bỏ xa khoảng cách với các bạn còn lại với 185 điểm.

Học bá xứ Huế giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng với 305 điểm ảnh 2

Minh Triết có tài năng suy luận sắc bén khi đoán chính xác từ khóa mà không cần gợi ý. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều cố gắng biểu hiện hết mình để giành lấy cơ hội gia tăng số điểm. Kết thúc 4 câu hỏi, người đang dẫn đầu với 265 điểm tiếp tục là Minh Triết, Khôi Nguyên đang có 185 điểm, Hoàng Nam 110 điểm và 100 là điểm số của Đức Anh.

Ở phần thi Về đích, Minh Triết lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh trả lời chính xác 2 câu hỏi nhưng cũng bị mất 20 điểm vào tay Khôi Nguyên, và kết thúc phần thi với 285 điểm. Khôi Nguyên tham gia phần thi Về đích với 3 câu 20-30-20, vẫn là phong thái tự tin như ở cuộc thi tuần, nam sinh trả lời những câu hỏi ở lĩnh vực Toán học, nâng tổng số điểm của mình thành 245 điểm.

Học bá xứ Huế giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng với 305 điểm ảnh 3

Càng về cuối, cuộc đua giữa Minh Triết và Khôi Nguyên càng trở nên gay cấn.

Hoàng Nam sẽ là người hoàn thành phần thi Về đích tiếp theo với gói 20-30-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Cậu bạn trả lời đúng 1 câu nhưng cũng để mất điểm vào tay Khôi Nguyên, giúp Khôi Nguyên ghi được 275 điểm. Cậu bạn Đức Anh chọn 3 câu 20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Ở lượt này thì Minh Triết và Khôi Nguyên đều giành cơ hội bấm chuông để ghi điểm, Minh Triết trả lời chính xác nâng tổng số điểm lên 305, còn Khôi Nguyên bị trừ còn 265 điểm.

Học bá xứ Huế giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng với 305 điểm ảnh 4

Nam sinh chiến thắng thuyết phục với 305 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 3 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Triết đến từ trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế với 305 điểm. Về nhì với 265 điểm là thí sinh Nguyễn Trần Khôi Nguyên (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), về thứ ba là thí sinh Phạm Hoàng Nam (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) với 90 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Đức Anh (trường THPT Kinh Môn, Hải Dương) với 60 điểm.

Học bá xứ Huế giành chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng với 305 điểm ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".