Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực
HHT - Vương Nguyên, cậu thiếu niên 17 tuổi đã quyết định dùng sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng của mình để sống thật ý nghĩa.

Không chỉ là một thần tượng đơn thuần

Các fan hâm mộ thường trêu đùa gọi Vương Nguyên là “cán bộ cấp cao” vì tần suất dày đặc tham gia các cuộc họp lớn nhỏ liên quan đến các vấn đề về giáo dục, trẻ em và thanh thiếu niên.

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực ảnh 1

Vương Nguyên là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên nhận được lời mời tham gia luận đàm thanh niên Liên Hiệp Quốc, cũng là thần tượng thiếu niên đầu tiên của Trung Quốc bước lên bục diễn thuyết của Liên Hiệp Quốc đến hai lần. Hiện tại, Vương Nguyên đảm đương trọng trách Sứ giả giáo dục Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Đại sứ băng tuyết Thế vận hội mùa Đông, sức ảnh hưởng của Vương Nguyên là không thể phủ nhận. Năm 2017, cậu bạn xuất sắc được tạp chí danh tiếng Time của Mỹ bầu chọn là một trong 30 thiếu niên có sức ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu.

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực ảnh 2

Các fan còn đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi biết Vương Nguyên sở hữu một chuyên mục riêng dài kì trên tờ báo Nhân vật toàn cầu. Ba tháng đầu năm, bởi lịch trình công việc, Vương Nguyên đã đặt chân đến rất nhiều đất nước, từ Pháp, Mỹ, rồi Thụy Sĩ, Na Uy. Qua từng bài viết, nét văn hóa của đất nước và con người ở những vùng đất khác nhau đều được khắc họa chân thật qua cái nhìn của một chàng thiếu niên khao khát khám phá về cuộc sống.

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực ảnh 3

Đích đến của hoạt động nghệ thuật là từ thiện

Khó có thể tin được một chàng trai 17 tuổi lại có cho riêng mình một quỹ từ thiện, mà theo Vương Nguyên là để có thể mang năng lượng tích cực giúp ích cho cộng đồng. Yuan Foundation - quỹ từ thiện dưới danh nghĩa Vương Nguyên đã có rất nhiều những hoạt động kêu gọi và đi đầu trong các dự án công ích, đó là giúp đỡ các cụ già đục thủy tinh thể có thể có lại được ánh sáng, là giúp cho ba chị em sinh ba Quả Chanh Nhỏ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Vương Nguyên rất hào hứng với công việc thiện nguyện và cậu từng nói: “Đối với công ích, em đồng ý vô điều kiện”.

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực ảnh 4

Nếu để ý có thể thấy, mọi hoạt động nghệ thuật của Vương Nguyên đều hướng về từ thiện, cậu bạn luôn nỗ lực truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người. Fan hâm mộ có thể chung tay thiện nguyện bằng những việc làm thiết thực, như ủng hộ 2 tệ cho một lượt nghe có trả phí đối với bài hát Bảo Bối (do Vương Nguyên trình bày) trên QQ, hay mới đây nhất bằng việc mua loại mỹ phẩm Nguyên ca làm đại diện cũng sẽ góp 2 tệ vào quỹ từ thiện để giúp đỡ mọi người.

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực ảnh 5

Có những việc làm cần sự chung tay của cộng đồng thì công khai, có những việc làm cá nhân thì lại âm thầm lặng lẽ. Chỉ cho đến khi bảng số liệu công ích tháng 3 xuất hiện cái tên “Nhân vật toàn cầu” quyên góp với số tiền 1000 tệ, người ta mới biết cậu bé ấy vẫn không quên sơ tâm làm từ thiện của mình, đã âm thầm dành toàn bộ số tiền nhuận bút để giúp đỡ người khác. Còn nhớ cậu bé ngây ngô 13, 14 tuổi ngày nào từng hào hứng khoe bản thân viết báo tường cho trường mẫu giáo, nhuận bút một bài là 2 đồng, chớp mắt đến hiện tại chàng thiếu niên 17 tuổi cũng lại viết báo rồi, hơn thế nữa số tiền còn lớn gấp nhiều lần, sự trưởng thành ấy bất giác khiến con người ta cảm thấy thật kì diệu.

Học cách Vương Nguyên (TF Boys) biến sức mạnh thần tượng thành năng lượng tích cực ảnh 6

Thử sức ở nhiều lĩnh vực, nỗ lực hết mình với đam mê, Vương Nguyên bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ đang ngày một hoàn thiện mình để trở thành một thần tượng mang năng lượng tích cực đến với mọi người. Anh chàng từng chia sẻ “Muốn đội được vương miện, phải chịu được sức nặng của nó”, muốn đi đến thành công, phải chấp nhận khó khăn và thử thách, trở thành một idol cũng phải chấp nhận sự đánh đổi giữa được và mất, để biến nó thành năng lượng lan tỏa những việc làm có ích đến cộng đồng.

Theo HHT 1258
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm