Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình

Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình
HHT - Sau kỳ thi THPT Quốc gia đầy cam go, bõ lỡ cánh cổng Đại Học không phải là dấu chấm hết. Ngược lại, lựa chọn ngã rẽ mang tên Cao đẳng cho tương lai chính là cách sẽ giúp bạn "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình.

7 lý do nên bắt đầu từ bậc Cao đẳng

Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình ảnh 1

Sự lựa chọn “vừa sức”

So với bậc Đại học thì có lẽ Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu.

Thời gian đào tạo ngắn

Quy chế mới từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Riêng tại trường Cao đẳng Hoa Sen, sinh viên sẽ học trong 2,5 năm, với 6 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại doanh nghiệp.

Bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

Khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: Thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp. 

Thành thạo nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Thu nhập ổn định

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 1/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng.

Dễ dàng liên thông

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đơn cử, sinh viên Cao đẳng Hoa Sen có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành được đào tạo tại Đại học Hoa Sen với thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm.

Tại sao nên học tại Cao đẳng Hoa Sen (HSC)

HSC là đối tác chiến lược của ĐH Hoa Sen, cam kết đem đến cho sinh viên chất lượng giảng dạy tốt nhất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo xen kẽ “Thực học – Thực làm”;

Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình ảnh 2

- Nhà trường chú trọng đào tạo và thực hành nghề, cam kết đem lại nguồn lao động lành nghề, đón đầu cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

- Đa dạng ngành nghề đào tạo tại HSC, bao gồm: Thiết kế đồ họa, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị kinh doanh (Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ), Quản trị Mạng máy tính, Ứng dụng phần mềm.

- HSC đã ký kết hợp tác đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp đối tác, đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khách sạn tại TP.HCM.

- Sinh viên có thể làm việc tại doanh nghiệp trước khi tham gia đào tạo tại nhà trường (*).

- Sinh viên tốt nghiệp HSC có thể tiếp tục theo học các chương trình quốc tế của các đối tác như Học viện NIIT (Ấn Độ), Học viện Box Hill (Úc), Cao đẳng UPC (University Preparation College, Úc).

- 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với mức lương cạnh tranh.

(*) Chỉ áp dụng đối với sinh viên đăng ký học ngành Quản trị Khách sạn hoặc Quản trị Nhà hàng.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng trước ngày 15/9/2017, bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển tại ĐH Hoa Sen!

Để biết thêm thông tin xét tuyển các chương trình đào tạo tại trường Hoa Sen, truy cập website: http://hsc.edu.vn hoặc liên hệ hotline: 0916.944.455.

MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

HHT - Một phi công của hãng hàng không ở Pakistan đã khiến hành khách phát điên khi từ chối lái tiếp máy bay tới điểm đến, với lý do là ca làm việc của mình đã kết thúc (dù máy bay chưa đến nơi) và anh sẽ không làm ngoài giờ. Tình huống trở nên "căng" đến độ phải có nhân viên an ninh can thiệp.
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.