Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình

Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình
HHT - Sau kỳ thi THPT Quốc gia đầy cam go, bõ lỡ cánh cổng Đại Học không phải là dấu chấm hết. Ngược lại, lựa chọn ngã rẽ mang tên Cao đẳng cho tương lai chính là cách sẽ giúp bạn "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình.

7 lý do nên bắt đầu từ bậc Cao đẳng

Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình ảnh 1

Sự lựa chọn “vừa sức”

So với bậc Đại học thì có lẽ Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu.

Thời gian đào tạo ngắn

Quy chế mới từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Riêng tại trường Cao đẳng Hoa Sen, sinh viên sẽ học trong 2,5 năm, với 6 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại doanh nghiệp.

Bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp.

Khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: Thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp. 

Thành thạo nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.

Thu nhập ổn định

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 1/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng.

Dễ dàng liên thông

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước. Đơn cử, sinh viên Cao đẳng Hoa Sen có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành được đào tạo tại Đại học Hoa Sen với thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm.

Tại sao nên học tại Cao đẳng Hoa Sen (HSC)

HSC là đối tác chiến lược của ĐH Hoa Sen, cam kết đem đến cho sinh viên chất lượng giảng dạy tốt nhất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo xen kẽ “Thực học – Thực làm”;

Học Cao đẳng - cơ hội "nhập cuộc" sớm hơn với niềm đam mê của mình ảnh 2

- Nhà trường chú trọng đào tạo và thực hành nghề, cam kết đem lại nguồn lao động lành nghề, đón đầu cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

- Đa dạng ngành nghề đào tạo tại HSC, bao gồm: Thiết kế đồ họa, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị kinh doanh (Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ), Quản trị Mạng máy tính, Ứng dụng phần mềm.

- HSC đã ký kết hợp tác đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp đối tác, đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khách sạn tại TP.HCM.

- Sinh viên có thể làm việc tại doanh nghiệp trước khi tham gia đào tạo tại nhà trường (*).

- Sinh viên tốt nghiệp HSC có thể tiếp tục theo học các chương trình quốc tế của các đối tác như Học viện NIIT (Ấn Độ), Học viện Box Hill (Úc), Cao đẳng UPC (University Preparation College, Úc).

- 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với mức lương cạnh tranh.

(*) Chỉ áp dụng đối với sinh viên đăng ký học ngành Quản trị Khách sạn hoặc Quản trị Nhà hàng.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng trước ngày 15/9/2017, bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển tại ĐH Hoa Sen!

Để biết thêm thông tin xét tuyển các chương trình đào tạo tại trường Hoa Sen, truy cập website: http://hsc.edu.vn hoặc liên hệ hotline: 0916.944.455.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.