Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương

Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương
HHT - Là cung đầu tiên trong vòng Hoàng đạo, Bạch Dương luôn được coi là “em út” trong gia đình 12 chòm sao. Cùng điểm mặt những ngôi sao Bạch Dương lừng lẫy xem chúng mình có thể học được gì từ họ nhé!

Ngoan cường như Thành Long

Những người yêu điện ảnh chắc chắn chẳng xa lạ gì cái tên Jackie Chan - Thành Long (sinh ngày 7/4/1954). Chú nổi tiếng với những bộ phim hành động - võ thuật siêu mạo hiểm làm người xem phải “đau tim” trước các pha nhào lộn trên không, hoặc “bay” từ tầng thượng cao ốc xuống đất.

Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương ảnh 1

Ít ai biết rằng để có được những cảnh quay cực chất lượng đó, Thành Long đã trải qua quá trình khổ luyện vô cùng khắt khe tại Học viện Hý kịch Trung Quốc trong thời gian dài, đặc biệt là về nhào lộn và võ thuật. Luyện tập khó khăn như vậy song thành công cũng không đến ngay, thậm chí đã có thời chú ấy bỏ nghề đi làm công nhân xây dựng. Nhưng bẩm sinh mang trong mình dòng máu kiên cường không bao giờ khuất phục của Bạch Dương, Thành Long vẫn theo đuổi ước mơ điện ảnh đến cùng, để rồi trở thành ngôi sao võ thuật của không chỉ châu Á mà trên toàn thế giới.

Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương ảnh 2

Được bảo trợ bởi sao Hỏa - hành tinh của tinh thần đấu tranh và hành động, Bạch Dương vốn có tư chất về thể thao, võ nghệ, thêm vào đó là “máu liều” số một. Thành Long là một ngôi sao hiếm hoi tự mình đóng tất cả các cảnh quay mạo hiểm mà không cần diễn viên đóng thế. Đến nỗi mà các công ty bảo hiểm cũng phải “rét”, không dám ký hợp đồng với chú ấy cho các cảnh quay này. Tính cách ngang tàng và dũng cảm của “Cừu non” quả là vô tiền khoáng hậu!

Cuồng nhiệt và “không trộn lẫn” như Lady Gaga

Lady Gaga (sinh ngày 28/3/1986) có tất cả những gì tiêu biểu nhất của một cô nàng Bạch Dương: Táo bạo, nổi loạn và sẵn sàng khẳng định phong cách “khác người” của mình. Từ những kiểu tóc “chẳng giống ai” đến những bộ trang phục lạ mắt, mỗi lần xuất hiện trước công chúng là một lần nàng “tắc kè bông” khẳng định tuyên ngôn của Bạch Dương: Đừng ngại bộc lộ bản thân!

Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương ảnh 3

Cũng y như hình ảnh tượng trưng là những “em bé”, Bạch Dương luôn muốn được mọi người quan tâm và chú ý, vây quanh mình vì bất cứ lý do nào. Hơn nữa, vì là cung Hoàng đạo đầu tiên, bản năng của Bạch Dương là làm người tiên phong trong mọi lĩnh vực, như cái cách Gaga luôn là người mở đường cho các xu hướng mới, cả về phong cách thời trang lẫn âm nhạc.

Hơn cả, cô là một người vô cùng nhiệt huyết và yêu nghề - những gì mà một cung Lửa như Bạch Dương luôn sẵn có. Dù không ngừng phải di chuyển cùng với lịch trình kín mít dày đặc, thậm chí nhiều lần kiệt sức, bất tỉnh vì ôm đồm quá nhiều việc, nàng ca sỹ “Born this way” vẫn quả quyết: “Tôi thà chết trên sân khấu còn hơn là bỏ vào trong khán đài vì mệt!”.

Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương ảnh 4

Nhân hậu và ấm áp như Mariah Carey

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các bài hát của diva Mariah Carey (sinh ngày 27/3/1970) luôn ẩn chứa những niềm tin đầy sức sống: “Chỉ cần bạn tin tưởng, mọi chuyện đều có thể xảy ra”. Đó chính là cách Bạch Dương truyền động lực và cảm hứng cho tất cả mọi người.

Học được gì từ các ngôi sao cung Bạch Dương ảnh 5

Mang trái tim rộng mở và tràn đầy ấm áp của một Bạch Dương, Mariah Carey luôn nằm trong Top các ngôi sao hoạt động từ thiện sôi nổi nhất. Suốt từ năm 1990, cô đã tham gia đóng góp vào quỹ Fresh Air (một tổ chức gây quỹ để trẻ em khó khăn có được những trại Hè vui chơi). Từ ấy đến giờ, nàng diva Bạch Dương vẫn không ngừng nghỉ đấu tranh vì mục đích nhân đạo như trích tiền từ các đêm diễn, tổ chức lớp học âm nhạc cho trẻ em nghèo hay biểu diễn trong những vùng nghèo đói hoặc đang có chiến tranh. Sự cá tính đôi khi khiến Bạch Dương bị “vu oan” là “chỉ biết mình”, nhưng Mariah Carey chính là ví dụ hoàn hảo cho cách Bạch Dương dùng tài năng và nhiệt huyết để “truyền lửa” cho mọi người!

TĂNG LINH.LOVEDIA

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm